10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay

Bạn đang xem: 10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay tại pgddttramtau.edu.vn

10 lý do tại sao máy tính để bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay, pgddttramtau.edu.vn chia sẻ lý do nên chọn máy tính để bàn hay máy tính xách tay để bạn tham khảo.

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy tính mới, bạn có thể phân vân không biết nên chọn máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Máy tính để bàn cung cấp nhiều năng lượng nhất với mức giá thấp nhất, nhưng máy tính xách tay cung cấp hiệu suất tương tự trong một gói nhỏ hơn nhiều.

Nếu bạn coi trọng tính di động hơn tất cả, thì máy tính xách tay là lựa chọn hợp lý duy nhất. Tuy nhiên, từ quan điểm này, thật dễ dàng để tranh luận rằng máy tính để bàn là một sản phẩm tốt hơn đáng kể về tổng thể. Dưới đây là mười lý do tại sao máy tính để bàn vượt trội.

Máy tính để bàn mạnh mẽ hơn

Sức mạnh là lý do rõ ràng để mua một máy tính để bàn. Mặc dù máy tính xách tay ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng vẫn có giới hạn cho những gì có thể đạt được khi mọi thành phần phải vừa với một thiết bị nhỏ như vậy. Hiệu suất hàng đầu chỉ trong máy tính để bàn. Và nếu bạn muốn một máy tính xách tay có thông số kỹ thuật tương tự như máy tính để bàn, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn đáng kể cho hiệu suất giống hệt nhau.

Cần lưu ý rằng tầm quan trọng của sức mạnh phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn muốn một chiếc máy tính để làm gì. Nếu bạn chỉ muốn duyệt web, xem video và xử lý văn bản, máy tính để bàn hầu như không có lợi thế.

Máy tính để bàn có giá thấp hơn

Tương tự, máy tính để bàn rẻ hơn đáng kể so với máy tính xách tay. Sự khác biệt đặc biệt đáng chú ý trên các máy tính cao cấp, nơi máy tính để bàn có thể dễ dàng có giá chỉ bằng một nửa so với máy tính xách tay tương đương.

Điều này rõ ràng là quan trọng nếu bạn đang ở trong ngân sách, nhưng nó đáng để xem xét cho dù bạn đang chi tiêu cho cái gì. Nếu bạn đang trả nhiều tiền hơn đáng kể cho cùng một thông số kỹ thuật, thì sự khác biệt về giá có thể dễ dàng được chi cho các thành phần hoặc thiết bị ngoại vi mạnh hơn.

Máy tính để bàn dễ nâng cấp hơn

Máy tính xách tay rất tiện dụng khi bạn muốn vận chuyển chúng từ nơi này sang nơi khác, nhưng ngược lại khi bạn muốn nâng cấp. Nếu bạn muốn nâng cấp máy tính để bàn của mình, bạn chỉ cần mở thùng máy và thêm một thành phần. Một số máy tính để bàn thậm chí còn được thiết kế theo cách có sẵn không gian.

Trong một máy tính xách tay, mọi thứ được xếp chồng lên nhau. Điều này dẫn đến những hạn chế đáng kể về những gì bạn có thể nâng cấp. Nó cũng làm cho việc cài đặt thực sự khó khăn.

Máy tính để bàn dễ sửa chữa hơn

Máy tính xách tay cũng có thể có vấn đề khi bạn cần sửa chữa. Khi một thành phần riêng lẻ bị lỗi, thành phần đó rõ ràng cần được thay thế. Trên máy tính để bàn, đây là điều có thể đạt được với kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu.

Trên máy tính xách tay, việc mở thiết bị mà không làm hỏng bất cứ thứ gì có thể là một thách thức và không phải lúc nào cũng có thể thay thế các bộ phận riêng lẻ.

Có thể rời khỏi máy tính để bàn

Một ưu điểm của máy tính để bàn mà nhiều người bỏ qua đó là chúng có thể sử dụng vô thời hạn. Điều này hữu ích cho những người muốn chạy chương trình vào ban đêm hoặc những người muốn sử dụng máy tính của họ làm máy chủ từ xa.

Máy tính xách tay cũng có thể được bật vô thời hạn, nhưng chúng không được thiết kế cho mục đích này và bạn có nguy cơ bị hỏng phần cứng, pgddttramtau.edu.vn chia sẻ với bạn.

Máy tính để bàn khó bị đánh cắp hơn

Máy tính xách tay rất lý tưởng để mang đi từ nơi này đến nơi khác, nhưng chúng cũng rất phổ biến với những tên trộm vì lý do tương tự. Máy tính để bàn thường khó mang theo và do đó chỉ bị đánh cắp bởi những người có một mức độ quyết tâm nhất định.

Trộm cắp máy tính xách tay là một vấn đề tiềm ẩn cả khi bạn lấy nó ra ngoài và khi bạn sử dụng nó ở nơi công cộng. Cần lưu ý rằng bạn có thể mua khóa để chống trộm máy tính xách tay, nhưng nhiều phụ kiện trong số này làm giảm tính di động và tiện lợi.

Máy tính để bàn ít gây tiếng ồn hơn

Máy tính để bàn rất khác nhau về mức độ tiếng ồn. Nhưng nếu bạn muốn mua một máy tính để bàn hoàn toàn im lặng cho dù bạn đang chạy chương trình gì, thì chúng không khó tìm. Điều này là do máy tính để bàn có đủ không gian để lắp nhiều quạt khi cần thiết để giữ cho mọi thứ mát mẻ mà không gây thêm bất kỳ tiếng ồn nào.

Quạt được cài đặt trong máy tính xách tay chủ yếu được chọn theo kích thước của chúng. Điều này khiến nhiều máy tính xách tay trở nên khá ồn ào khi chạy các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên.

Máy tính để bàn cung cấp nhiều cổng hơn

Máy tính để bàn có nhiều cổng khác nhau và điều này cho phép bạn kết nối bao nhiêu thiết bị ngoại vi tùy thích. Nếu một cổng cụ thể không có sẵn, bạn cũng có thể thêm một cổng.

Máy tính xách tay không cung cấp mức độ linh hoạt này. Do hạn chế về không gian, có giới hạn về số lượng cổng thực tế có thể được cài đặt. Và điều này có thể gây ra vấn đề khi bạn muốn thêm thiết bị ngoại vi mới.

Máy tính để bàn có màn hình lớn hơn

Màn hình máy tính xách tay đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Màn hình 17 inch ngày nay rất phổ biến và chúng có nhiều pixel nên bạn có thể thoải mái làm việc với nhiều tab và chương trình mở cùng lúc. Mặc dù vậy, máy tính xách tay đơn giản là không thể cạnh tranh với máy tính để bàn về kích thước màn hình.

Màn hình máy tính để bàn thường bắt đầu từ 20 inch và hầu hết các máy tính để bàn ngày nay đều được trang bị màn hình lớn hơn đáng kể. Mặc dù rõ ràng bạn có thể thêm màn hình ngoài vào máy tính xách tay, nhưng điều này làm mất đi tính di động mà nhiều người mua máy tính xách tay cung cấp.

Bạn có thể xây dựng của riêng bạn

Máy tính xách tay hiện đang được bán với nhiều cấu hình khác nhau. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp nhiều tùy chọn cho bộ xử lý, RAM và ổ cứng. Đồng thời, bạn vẫn đang lựa chọn từ một danh sách cụ thể do nhà sản xuất cung cấp.

Khi bạn chọn một máy tính để bàn, bạn thực sự có thể xây dựng máy tính của riêng mình. Điều này cung cấp mức độ lựa chọn cao hơn nhiều và cho phép bạn thiết kế máy tính phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Không phải ai cũng cần hoặc thậm chí muốn mức tùy chỉnh này, nhưng đó là tùy chọn chỉ dành cho máy tính để bàn.

Máy tính để bàn cao cấp — Miễn là bạn không cần tính di động

Máy tính xách tay có tính di động cao và đối với một số người, điều này khiến chúng trở thành sự lựa chọn hiển nhiên. Nếu bạn cần một chiếc máy tính có thể được sử dụng ở những địa điểm khác nhau trong suốt cả tuần, thì một chiếc máy tính để bàn rõ ràng là không phù hợp.

Logic tương tự cũng áp dụng nếu bạn thiếu dung lượng. Máy tính để bàn cần có bàn làm việc, trong khi máy tính xách tay có thể được sử dụng ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, ngoài những tình huống cụ thể này, những ưu điểm của máy tính để bàn có nghĩa là chúng là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người. Chúng cung cấp nhiều sức mạnh nhất với mức giá thấp nhất, dễ dàng nâng cấp/sửa chữa và đi kèm với màn hình khiến hầu hết các tác vụ trở nên dễ dàng hơn, pgddttramtau.edu.vn chia sẻ với bạn.

Bạn thấy bài viết 10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy ment góp ý thêm về 10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Tham Khảo Thêm:  Đại từ nghi vấn (Interrogative pronouns) là gì | Thêm bài tập có đáp án

Related Posts

[#Tìm Hiểu] Hình ảnh tức giận cute, dễ thương đẹp nhất

Bạn đang xem: Những hình ảnh tức giận đẹp nhất, dễ thương nhất TRONG TRƯỜNG THCS KIẾN THỦY Để an ủi người yêu hay bạn thân khi…

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *