30 Bài Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống hay nhất

Bạn đang xem: 30 Bài Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống hay nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Trong bài viết Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống, những thầy giáo đã đưa ra những luận điểm vô cùng rõ ràng, cách lập luận sắc bén, lí lẽ và dẫn chứng giàu sức thuyết phục nhằm làm nổi trội vấn đề nghị luận, những em có thể tham khảo.

Đề bài: Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống

Niềm tin trong cuộc sống là gì?

Niềm tin hiểu một cách đơn thuần thì đó là sự tin tưởng một cách tích cực và một vấn đề hoặc một sự việc nào đó. Niềm tin là một trị giá ý thức vô hình, được hình thành từ trong suy nghĩ của con người, được vun đắp dựa trên những yếu tố môi trường từ gia đình, trường học hay xã hội, từ đó mang lại những yếu tố tích cực hơn trong cuộc sống, xúc tiến hành động, suy nghĩ của chính bản thân mình.

Niềm tin được tác động từ những điều giản đơn trong cuộc sống, nhưng nó lại bắt nguồn từ ý chí chủ quan của con người. Vì vậy, kế bên những điều tích cực mà niềm tin mang lại, nó cũng có thể mang nhiều ý nghĩa tiêu cực nếu như trong suy nghĩ và ý chí của con người mang những ý tưởng sai lệch.

Dàn ý Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống

Dàn ý số 1

1. Mở bài

– Sống trên đời ngoài những tình cảm như tình yêu thương, lòng nhân hậu, lòng khoan dung,… con người còn phải cần có thêm niềm tin để làm động lực, tiền đề cho mọi mục tiêu của cuộc sống.

– Louisa May Alcott đã nói: “Tất cả chúng ta đều có thế cuộc riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mong ước trở thành hiện thực, miễn sao chúng ta giữ vững niềm tin”.

2. Thân bài

* khái niệm về niềm tin:

– Niềm tin là một trị giá ý thức vô hình, hình thành từ trong suy nghĩ của con người, được vun đắp từ sự giáo dục, tình yêu thương, những yếu tố xã hội, môi trường sống, khiến con người ta có suy nghĩ tích cực hoặc tiêu cực, từ đó, cũng hình thành nên những niềm tin có tính chất rất khác nhau.

– Niềm tin thường tới từ những cảm nhận chủ quan của con người, từ những nhận thức vốn có, do được giáo dục và nuôi dưỡng, niềm tin thường dễ dàng bỏ qua những nhận thức khách quan.

– Niềm tin nếu như hiểu một cách đơn thuần thì đó là sự tin tưởng một cách tích cực vào sự việc nào đó.

* Ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống:

– Niềm tin vào bản thân tạo động lực giúp con người hoàn thành những công việc dù khó khăn nhất, thỉnh thoảng là nằm ngoài khả năng của họ, nhưng nhờ có niềm tin tất thắng, sự nỗ lực và sáng tạo của con người được kích thích, khai mở một cách thất thường tạo nên những thành tựu ngoài mong đợi.

– Là năng lượng tiếp sức cho chúng ta trên trục đường chạm tới ước mơ, hoàn thành lý tưởng của thế cuộc.

– Là “hệ điều hành” cho những quyết định của não bộ, niềm tin sẽ quyết định rằng bạn có nên làm việc đó không, việc đó có đáng tin tưởng không.

– Niềm tin không chỉ là động lực bên trong tâm hồn mỗi tư nhân, mà niềm tin còn là cơ sở để gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với con người, bởi chỉ có tin tưởng, mới có thể sẻ chia, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Từ đó, con người trở nên gắn kết hơn dựa trên cơ sở tin tưởng vào đối phương.

* Hậu quả của việc không có niềm tin trong cuộc sống:

– Thiếu niềm tin vào bản thân thì khó có thể thành công, vì thiếu nguồn động lực, sự kiên trì.

– Trong những mối quan hệ xã hội, việc thiếu niềm tin lẫn nhau khiến những mối quan hệ trở nên nhạt nhẽo, tràn đầy sự nghi kỵ, khó gắn bó, kết đoàn và chia sẻ.

* Bài học:

– Đối với mỗi tư nhân, trước hết quan trọng nhất là phải tin tưởng vào chính bản thân mình, tạo cho mình những sự tự tin nhất định, đánh bay cái tâm lý e ngại, sợ hãi, tự ti trong tâm hồn.

– Đặt niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặt niềm tin vào những người khác để thấy cuộc sống có ý nghĩa và trị giá hơn.

– Cuộc sống là vô vàn những lần mạo hiểm, nhưng thành công hay thất bại là do niềm tin mà bạn tạo dựng nên.

3. Kết bài

– Niềm tin là một trị giá ý thức cốt lõi và hết sức cần thiết cho thế cuộc của mỗi con người.

– Hãy nhớ rằng niềm tin vừa là năng lượng vừa là ngọn đuốc soi đường, có một niềm tin to lớn thì trục đường tới với thành công của bạn mới đỡ đi được phần nào khó khăn, vất vả trên ý thức.

Dàn ý số 2

I. Mở bài:

Giới thiệu được vấn đề nghị luận: Ý nghĩa của niềm tin vào chính bản thân mình trong cuộc sống của mỗi con người.

II. Thân bài

1. giảng giải

  • Khái niệm niềm tin vào bản thân: Đó là ý thức về năng lực, phẩm chất, trị giá của mình trong cuộc sống, biết đánh giá được vị trí, vai trò của mình trong những mối quan hệ của cuộc sống…

2. Bình luận và chứng minh

Vì sao đánh rơi niềm tin vào bản thân sẽ đánh rơi nhiều thứ quý giá khác:

  • Mình là người hiểu rõ mình nhất, đánh rơi niềm tin vào bản thân sẽ trở thành người không có ý chí, không có nghị lực, không có quyết tâm, không biết mình là người nào, sống để làm gì, vì vậy mọi điều khác như tiền nong, công danh, sẽ trở thành vô nghĩa…
  • Không có niềm tin vào bản thân sẽ không thể có cuộc sống độc lập, dễ bỏ qua những thời cơ trong cuộc sống, dễ vỡ lẽ, sa ngã, đánh rơi chính mình…

Việc đánh rơi niềm tin vào bản thân đang là một thực tế nhức nhối trong cuộc sống hiện đại của một phòng ban giới trẻ:

  • Nhiều bạn trẻ vì sống quá đầy đủ, được bao bọc từ nhỏ nên khi phải đối diện với thử thách cuộc sống thì không thể tự sống bằng chính khả năng của mình, không đủ bản lĩnh sống, dẫn tới phải gục ngã, đầu hàng trước cuộc sống
  • Trong thời đại hội nhập quốc tế một phòng ban giới trẻ khác không trau dồi, rèn luyện nên không liên quan được nhu cầu ngày càng cao của xã hội dẫn tới tâm lý thua kém, tự ti, không xác định được phương hướng của thế cuộc dễ bị người khác lường gạt, thu hút. => Hình thành một phòng ban thanh niên có tính cách bạc nhược, ăn bám, ỷ lại thậm chí là hư hỏng.

Phải phân biệt giữa tự tin với tự phụ. Tin vào bản thân, khẳng định trị giá của mình không tức là tự phụ, huênh hoang, kiêu ngạo. Đánh giá được vị trí của mình trong cuộc sống không tức là khinh thường người khác. Niềm tin vào bản thân càng không tức là bằng mọi cách để đạt được những điều mình muốn bất chấp cương thường đạo lý, bất chấp lẽ phải.

3. Liên hệ bản thân

Phải làm gì để xây dựng niềm tin vào bản thân:

  • Đối với mỗi tư nhân phải không ngừng học tập, trau dồi, rèn luyện về tri thức và đạo đức, không ngừng giao lưu tham khảo. Sớm hình thành lý tưởng sống và dám đấu tranh để thực hiện lý tưởng đó.
  • Đối với những cơ quan quản lý xã hội: Xây dựng và phát huy lối học sáng tạo, học đi đôi với hành, học phối hợp với ứng dụng; giáo dục ý thức tư nhân và hình thành tính tự tin, giàu tự trọng cho thế hệ học sinh, sinh viên; động viên, trân trọng, biểu dương những tư nhân dám nghĩ dám làm, có những đóng góp tích cực cho xã hội.

III. Kết bài:

Khẳng định lại trị giá của niềm tin trong cuộc sống.

Sơ đồ tư duy nghị luận về niềm tin trong cuộc sống

so do tu duy nghi luan ve niem tin 2Sơ đồ tư duy nghị luận về niềm tin trong cuộc sống

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống siêu ngắn

Cuộc sống là một bức tranh đa sắc màu, kế bên những màu tươi sáng cũng có những mảng tối, kế bên thành công, hạnh phúc thì cũng có không ít những gai góc, trở ngại. Dù là những điều không mong muốn thì con người vẫn phải chấp nhận. Và để vượt qua những thử thách của cuộc sống, kế bên nghị lực, sự phấn đấu thì không thể thiếu đi niềm tin. Hiểu một cách đơn thuần nhất, niềm tin là những điều mà ta tin tưởng, tín nhiệm.

Niềm tin là nguồn sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua nghịch cảnh để khẳng định bản thân, hướng tới những điều tốt đẹp. Khi có niềm tin vào bản thân, con người sẽ mạnh mẽ đối mặt với khó khăn, mạnh dạn thực hiện những ước mơ, dự kiến tốt đẹp. Nguồn sức mạnh ý thức ấy không chỉ thôi thúc hành động mà còn giúp con người lạc quan trong mọi hoàn cảnh, không ngừng kì vọng vào những điều tốt đẹp trong tương lai.

Khi con người có niềm tin vào chính bản thân mình là khi con người ý thức được trị giá và khả năng của bản thân. Và khi có niềm tin, con người sẽ huy động được toàn bộ sự phấn đấu, trí tuệ và năng lực của bản thân vào thực hiện một kế hoạch, dự kiến nào đó. trái lại, nếu như không có niềm tin con người dễ nản lòng, gục ngã trước những vấn đề, thử thách. Vì vậy hãy sống lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống và tin tưởng vào chính bản thân mình những bạn nhé.

imager 8208Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống ngắn gọn

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống ngắn gọn

Ở bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc sống, con người đều cần phải có niềm tin, đó là thứ ánh sáng diệu kì, có ý nghĩa bất diệt. Niềm tin đơn thuần là cảm giác tin tưởng của con người vào điều gì đó, sức mạnh niềm tin là năng lượng vào sự tin tưởng đạt được mong ước của chúng ta. Con người cần giữ cho mình thứ ánh sáng ấy bởi lẽ cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, hay trải hoa hồng mà trái lại luôn ẩn chứa những vấn đề, thử thách.

Có thể ví niềm tin như ngọn hải đăng mà ở đó biển khơi bát ngát rộng lớn là nghịch cảng, con thuyền đang đi trên biển chính là bản thân mỗi chúng ta. tương tự, có thể thấy niềm tin có sức mạnh soi sáng diệu kì, giúp ta tìm được hướng đi đúng đắn. Không những thế, niềm tin còn tạo cho con người một năng lực tích cực, một suy nghĩ lạc quan để không ngừng xuyên qua khó khăn đó. Con người tin rồi mọi khó khăn sẽ qua đi, ngày mai rạng đông lại tới với những tia nắng lóng lánh.

Vì vậy, con người có động lực để bước tiếp trên trục đường mà mình đã lựa chọn dẫu cho thử thách. Đặc biệt, niềm tin vào chính bản thân mình là quan trong nhất. Người có niềm tin vào bản thân dám khẳng định năng lực và phẩm chất của mình, coi đó là nguồn sức mạnh chân chính, có ý nghĩa quyết định. Niềm tin rằng bản thân sẽ đủ khả năng, sức mạnh để làm nên kì tích giữa nghịch cảnh. Tuy nhiên, niềm tin là sức mạnh để vượt qua những thử thách nhưng không phải chỉ cần niềm tin là đủ.

Niềm tin ấy phải dưa trên những thực lực thực tế. Tin vào điều gì đó trống rỗng sẽ càng làm chúng ta ảo tưởng vào bản thân mà thôi.Vì vậy mỗi chúng ta cần phải rèn luyện chính là không ngừng tham khảo, lắng tai, hợp tác, tu dưỡng phẩm chất và trau dồi những năng lực của bản thân. Những thứ ấy sẽ giúp ta hiểu rõ đâu là niềm tin mù quáng, đâu là niềm tin thực thụ.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống ngắn nhất

Khi còn nhỏ, tôi vẫn thường tin phép thần kì trong truyện cổ tích giúp con người vượt qua khó khăn, có được những gì mình ước ao. tới bây giờ, dù đã lớn, bản thân vẫn luôn tin tưởng tương tự, chỉ khác ở chỗ điều kì diệu chẳng ở đâu xa, mà ở ngay trong cuộc sống này, đó là sức mạnh niềm tin.

nếu như nói sức mạnh là nguồn năng lượng để chúng ta chinh phục mục tiêu. Niềm tin cũng đơn thuần là cảm giác tin tưởng của con người vào điều gì đó. Thì chung quy lại, sức mạnh niềm tin là năng lượng vào sự tin tưởng đạt được mong ước của chúng ta. Cuộc sống mà, ko phải khi nào mọi việc cũng trót lọt, vì vậy con người phải duy trì niềm tin để ko nản lòng, tiến tới thành công. Sức mạnh niềm tin được thể hiện ở sự lạc quan, hướng tới tương lai, đặc biệt ta không coi khó khăn là vật cản mà coi đó là động lực giúp bản thân nghị lực trong mọi sân chơi. Câu chuyện về Thái Bảo Trâm là ngọn đèn lóng lánh trong căn phòng trần ngập ánh sáng của niềm tin. The Voice 2015, đó là cô gái 19 tuổi với thân hình to béo, giọng hát còn khuyết thiếu. mê say với âm nhạc có lúc lu mờ, lùi lại với bóng tối, nhưng không, Bảo Trâm ko bỏ cuộc như thế. Sức mạnh niềm tin đưa cô vươn lên, ở bên chở che suốt thời gian dài quyết tâm. The Voice 2017, cô trở lại khi đã giảm 20 cân, giọng hát bay bổng, chạm tới trái tim mọi người, Trâm đi từng bước chân tự tin trên sân khấu với sự cảm phục của khán giả và giám khảo, tất cả ánh nhìn đổ dồn về con người ấy. Vậy mới nói niềm tin là động lực mạnh mẽ đưa con người bước qua khó khăn và tới đỉnh vinh quang.

Dù vậy, niềm tin cần thực tế với khả năng bản thân, vì có khi chúng ta cũng thất bại bởi niềm tin mù quáng của mình. Bản thân mỗi người cần có niềm tin, khởi đầu từ việc xây dựng ước mơ, tin tưởng bản thân mình sẽ làm được. Có những điều chúng ta hằng khát khao, có trở ngại bản thân ko muốn đụng độ, hãy nhớ tới điều kỳ diệu mang tên sức mạnh niềm tin, đó là đôi cánh thượng đế tặng thưởng cho người xứng đáng, nâng chúng ta bay tới chân trời của những ước mơ, bỏ lại phía sau mọi khó khăn.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống cực ngắn

Đường tới vinh quang, thành công không trải dài hoa hồng mà đó là quãng đường với nhiều vấn đề, thử thách mà chúng ta cần vượt qua, cần đối diện. Chính vì vậy, chúng ta hãy giữ cho mình một niềm tin vững bền để tiến tới với bờ bến của thành công.

Niềm tin là sự tin tưởng, tự tin vào bản thân mình cũng như sự lạc quan, luôn tin tưởng vào cuộc sống, sống tích cực và luôn hy vọng cuộc sống sau này sẽ tốt hơn. Người sống có niềm tin là những người sống lạc quan, có ước mơ, lí tưởng sống. Niềm tin tạo cho con người một năng lực tích cực, một suy nghĩ lạc quan để bước qua khó khăn, thử thách.

Con người cần tự tin vào khả năng của bản thân và phấn đấu, nỗ lực hết sức mình để thực hiện những mục tiêu mình đề ra thì mới có thể thu về những thành tựu ngọt ngào. Khi có niềm tin, chúng ta sẽ thấy cuộc sống vui hơn, ý nghĩa hơn và là động lực để ta suy nghĩ đúng đắn và ham mê lao động.

Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có rất nhiều người sống trong sự tự ti, hoài nghi những khả năng của bản thân hoặc quá nhút nhát không dám thực hiện, không dám làm những việc bản thân mình mong muốn vì sợ sai phép. Lại có những người chỉ biết nghe theo sự sắp đặt, định hướng của người khác mà không có chính kiến của mình,… những người này cần phải xem xét lại bản thân mình nếu như muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Là chủ sở hữu tương lai của quốc gia, chúng ta cần rèn luyện cho mình một niềm tin vào tương lai tươi sáng, phấn đấu học tập, trau dồi bản thân để hoàn thiện chính mình cũng như để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn ở tương lai.

thế cuộc quá ngắn để chúng ta lãng phí, hãy trân trọng thời gian, nắm bắt thời cơ để tiến tới những thành tựu ngọt ngào đang đợi ta ở phía trước.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 1

Sống trên đời ngoài những tình cảm như tình yêu thương, lòng nhân hậu, lòng khoan dung,… con người còn phải cần có thêm niềm tin để làm động lực, tiền đề cho mọi mục tiêu của cuộc sống. Trong số chúng ta, người nào cũng từng có những lần cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, cảm thấy chơi vơi, thiếu an toàn, muốn từ bỏ tất cả, đó là khi khi niềm tin của chúng ta hao mòn vì nhiều tác động từ bên ngoài. Tôi từng đọc được một câu châm ngôn rất hay về niềm tin của Louisa May Alcott như sau: “Tất cả chúng ta đều có thế cuộc riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mong ước trở thành hiện thực, miễn sao chúng ta giữ vững niềm tin”. Vậy niềm tin là gì và trong cuộc sống nó có ý nghĩa thế nào mà người ta lại nhắc tới nó như một phần trị giá thần thánh không thể khuyết thiếu tương tự?

Niềm tin là một trị giá ý thức vô hình, hình thành từ trong suy nghĩ của con người, được vun đắp từ sự giáo dục, tình yêu thương, những yếu tố xã hội, môi trường sống, khiến con người ta có suy nghĩ tích cực hoặc tiêu cực từ đó cũng hình thành nên những niềm tin có tính chất rất khác nhau. Tam quan của con người bao gồm toàn cầu quan, trị giá quan, nhân sinh quan là nền tảng tạo ra niềm tin trong cuộc sống, niềm tin tựa như một bộ xử lý, tự động loại bỏ những gì mà chúng ta cho là sai, giữ lại những trị giá chúng ta cảm thấy đúng. Niềm tin thường tới từ những cảm nhận chủ quan của con người, từ những nhận thức vốn có, do được giáo dục và nuôi dưỡng, niềm tin thường dễ dàng bỏ qua những nhận thức khách quan. Niềm tin nếu như hiểu một cách đơn thuần thì đó là sự tin tưởng một cách tích cực vào sự việc nào đó, nghĩ rằng nó là đúng, không quan trọng rằng trong thực tế nó là đúng hay sai.

Niềm tin trong cuộc sống có rất nhiều ý nghĩa tích cực, trước hết là niềm tin vào bản thân sẽ tạo động lực giúp con người hoàn thành những công việc dù khó khăn nhất, thỉnh thoảng là nằm ngoài khả năng của họ, nhưng nhờ có niềm tin tất thắng, sự nỗ lực và sáng tạo của con người được kích thích, khai mở một cách thất thường tạo nên những thành tựu ngoài mong đợi. Ví dụ đơn thuần như thông thường tôi chỉ viết được 5 trang sách, nhưng do deadline đã tới và tôi có một niềm tin chắc chắn rằng mình có thể làm nhiều hơn thế, và thực sự bằng tất cả mọi nỗ lực tôi đã làm được gấp 3 lần số đó, hoàn thành sớm công việc hơn dự kiến một cách ngoạn mục. Niềm tin không chỉ giúp con người ta hoàn thành công việc ở hiện tại mà niềm tin còn là năng lượng tiếp sức cho chúng ta trên trục đường chạm tới ước mơ, hoàn thành lý tưởng của thế cuộc. Tôi dám khẳng định rằng nếu như bạn không có niềm tin rằng bạn sẽ thành công trong tương lai, mà suốt ngày chỉ nghĩ tới thất bại và khó khăn thì giấc mơ của của bạn sẽ sớm chết yểu khi còn chưa kịp thành hình, bởi cái bạn thấy chỉ toàn tăm tối thì động lực nào khiến bạn lao động và sáng tạo? Não bộ của bạn sẽ từ chối làm một công việc không thấy tương lai, thân thể của bạn sẽ thấy uể oải vì sự từ chối của não bộ. Hơn thế nữa, niềm tin sắp như là “hệ điều hành” cho những quyết định của não bộ, niềm tin sẽ quyết định rằng bạn có nên làm việc đó không, việc đó có đáng tin tưởng không, phần trăm thành công là bao nhiêu và chỉ khi cảm thấy “an toàn” thì não bộ mới đề xuất quyết định. Ngoài ra, niềm tin không chỉ là động lực bên trong tâm hồn mỗi tư nhân, mà niềm tin còn là cơ sở để gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với con người, bởi chỉ có tin tưởng, mới có thể sẻ chia, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Từ đó con người trở nên gắn kết hơn dựa trên cơ sở tin tưởng vào đối phương.

trái lại, nếu như trong cuộc sống, con người không có niềm tin vào bất kỳ thứ gì, thậm chí là bản thân hoặc niềm tin chỉ phong phanh, dễ vỡ như bong bóng xà phòng thì họ khó có thể làm nên chuyện gì. Bởi niềm tin vốn là cơ sở là động lực kích thích sự tư duy, sáng tạo và tận dụng triệt để tiềm năng của con người, thiếu niềm tin cũng như động cơ hoạt động mà thiếu năng lượng vậy, chết máy giữa chừng, cái gì cũng dang dở, thất bại. Đặc biệt trong những mối quan hệ xã hội, con người thiếu niềm tin dành cho nhau, cha mẹ không tin tưởng ủng hộ con cái, dẫn tới việc con cái cảm thấy mình bất tài, vô dụng đúng như cha mẹ nghĩ, dần dần họ hình thành niềm tin tiêu cực rằng mình thực sự chẳng làm nên cơm nước gì cả. Trong tình yêu, cần có sự chung thủy và tin tưởng tuyệt đối, thế nhưng những nghi ngờ, ghen tuông vớ vẩn khiến đôi bên mất niềm tin, dần chán nản và thực sự nghĩ rằng họ không hợp nhau, kết cuộc là ly tán. Trong tình bạn cũng vậy, phải có niềm tin vào người bạn của mình, luôn ủng hộ và tôn trọng bạn thì tình cảm bạn bè mới có thể bền lâu được.

Đối với mỗi tư nhân, trước hết, quan trọng nhất là phải tin tưởng vào chính bản thân mình, tạo cho mình những sự tự tin nhất định, đánh bay cái tâm lý e ngại, sợ hãi, tự ti trong tâm hồn. Sau đó là đặt niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặt niềm tin vào những người khác để thấy cuộc sống có ý nghĩa và trị giá hơn. những bạn đừng e sợ về việc đặt niềm tin vào nhầm chỗ, bởi tôi nghĩ rằng cuộc sống là vô vàn những biến cố liên tục, bạn đừng bao giờ sống kiểu “ăn chắc mặc bền”, bởi nếu như tương tự thì bạn sẽ chẳng bao giờ dám đặt niềm tin vào đâu cả, thậm chí là ngay cả chính bản thân mình, bởi vì tâm lý của con người luôn có sự ngừa và nghi ngờ với mọi sự vật sự việc, dù ít hay nhiều. nếu như không bước ra khỏi vùng “an toàn” thì làm sao bạn có thể phát hiện ra những điều bất thần từ cuộc sống, sao có thể tạo dựng thành công cho bản thân. Cuộc sống là vô vàn những lần mạo hiểm, nhưng thành công hay thất bại là do niềm tin mà bạn tạo dựng nên.

Tôi nghĩ rằng niềm tin là một trị giá ý thức cốt lõi và hết sức cần thiết cho thế cuộc của mỗi con người. Cùng với tri thức, sức khỏe và những trị giá đạo đức khác, niềm tin góp phần chắp cánh cho ước mơ và lý tưởng của mỗi con người, khiến con người luôn cảm thấy nguồn năng lượng tích cực, lao động không mỏi mệt, có hứng thú tìm tòi và sáng tạo để tạo ra những thành tựu cho cuộc sống và xã hội. Hãy nhớ rằng niềm tin vừa là năng lượng vừa là ngọn đuốc soi đường, có một niềm tin to lớn thì trục đường tới với thành công của bạn mới đỡ đi được phần nào khó khăn, vất vả trên ý thức.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 2

Thiếu niềm tin, mất niềm tin là một điều đáng sợ. Đúng như có ý kiến đã nghĩ rằng: “Một người đã đánh rơi niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh rơi thêm nhiều thứ quý giá khác nữa”.

Ý kiến trên đây chỉ rõ hậu quả nặng nề và vô cùng nghiêm trọng khi đã đánh rơi niềm tin vào bản thân. người nào cũng vậy, sống phải có lòng tự tin thì thế cuộc mình mới có ý nghĩa, sống mới thật đáng sống. vì sao “một người đã đánh rơi niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh rơi thêm nhiều thứ quý giá khác nữa”!

Mất niềm tin vào bản thân có thể do nhiều nguyên nhân khách quan như bị áp bức bóc lột nặng nề, bị thất bại chua cay liên tục, bị một thế lực nào đó dồn tới chân tường, chỉ còn thấy một màu đen bao phủ; ý thức, ý chí bị tê liệt hoàn toàn. Người nào đã đánh rơi niềm tin vào bản thân, tuy còn sống nhưng khác nào đã chết. Thật đáng thương hại!

Nhờ có lòng tự tin mà ta sống có ước mơ và hy vọng, lạc quan và yêu đời. Ta tin vào nghị lực, ý chí, ý thức của bản thân mình sẽ làm nên bao điều tốt đẹp; tin bản thân mình sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức; tin vào tình thương và lẽ phải là sức mạnh cứu cánh đời ta. Nhờ có lòng tin vào bản thân mà ta cảm thấy chân lý và lẽ phải là ánh sáng nhân văn thế cuộc; ta cảm thấy được sống yên vui giữa đồng loại, được mọi người san sẻ tình thương khi ta đang đối mặt với bao nguy hiểm thử thách.

Lòng tự tin cho ta sức mạnh và sự vững chãi, như cây có rễ sâu gốc bền, như nhà có móng chắc, nền cao. Trước phong ba bão táp thế cuộc, “lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”; ta tin vào ta, ta tin vào đồng bào, đồng chí, tin vào bằng hữu. Người nào đã đánh rơi niềm tin vào bản thân thì thế tất sẽ bị tê liệt tâm hồn và ý thức, ý chí và nghị lực; lúc nào cũng cảm thấy thế cuộc mình u ám, nặng nề. Trái lại, sống với niềm tin là sống đẹp, ta hướng về ánh sáng tương lai, ta vui sướng dạt dào trong bài ca hy vọng.

Lòng tự tin cần được thắp sáng, được nuôi dưỡng để ta có nghị lực và bản lĩnh vươn lên trên phố đời. Không thể đánh rơi niềm tin vào bản thân, nhưng đổng thời ta cũng không được chủ quan, tự tin một cách nông nổi, mù quáng. Ý kiến trên đây đã khơi dậy trong tâm hồn tuổi xanh mỗi chúng ta lòng tự tin, ý chí tự cường; không ngừng học tập và tu dưỡng, nêu cao ý thức tự lập và làm chủ bản thân. Ta phải biết thắp sáng ngọn lửa niềm tin và hy vọng trên trục đường đi tới ngày mai tươi sáng.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 3

Louisa May Alcott đã từng nói: “Tất cả chúng ta đều có thế cuộc riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mong ước trở thành hiện thực, miễn sao chúng ta giữ vững niềm tin”. Có thể thấy, niềm tin là một trong những yếu tố quan trọng, then chốt, là động lực, tiền đề cho mọi mục tiêu trong cuộc sống.

Niềm tin hiểu một cách đơn thuần thì đó là sự tin tưởng một cách tích cực và một vấn đề hoặc một sự việc nào đó. Niềm tin là một trị giá ý thức vô hình, được hình thành từ trong suy nghĩ của con người, được vun đắp dựa trên những yếu tố môi trường từ gia đình, trường học hay xã hội, từ đó mang lại những yếu tố tích cực hơn trong cuộc sống, xúc tiến hành động, suy nghĩ của chính bản thân mình.

Niềm tin được tác động từ những điều giản đơn trong cuộc sống, nhưng nó lại bắt nguồn từ ý chí chủ quan của con người. Vì vậy, kế bên những điều tích cực mà niềm tin mang lại, nó cũng có thể mang nhiều ý nghĩa tiêu cực nếu như trong suy nghĩ và ý chí của con người mang những ý tưởng sai lệch.

Sự tin tưởng vào chính bản thân mình tạo động lực cho con người thực hiện được những công việc dù là khó khăn nhất, có những việc có thể vượt qua cả khả năng của họ, nhưng nhờ có niềm tin tất thắng, sự nỗ lực và sự sáng tạo mà năng lực của con người được khai phá một cách toàn diện và tối đa.Niềm tin cũng chính là động lực để tiếp sức cho con người trên trục đường thực hiện ước mơ, lý tưởng của mình trong cuộc sống.

Nhờ có niềm tin, não bộ của con người sẽ tìm mọi cách, hay nói cách khác là khai thác não bộ một cách toàn diện để thực hiện công việc đó. Và cũng chính niềm tin, sẽ giúp bạn trả lời được những nghi vấn rằng “có nên không?” “làm như thế có đúng không?” khi bạn có rất nhiều quyết định khá phân vân.

Niềm tin không chỉ là động lực bên trong tâm hồn, mà hơn thế nữa, nó là một yếu tố xúc tiến con người hành động. Nhờ nào niềm tin tích cực, giúp con người có thể sắp gũi nhau hơn, viện trợ nhau và chia sẻ cho nhau trong mọi sự khó khăn trong cuộc sống. Có thể thấy, niềm tin nó không được đứng một cách độc lập, mà nó là sự sẻ chia, gắn kết và yêu thương con người.

Con người khi sinh ra phải mang niềm tin thế tất đối với cuộc sống. Một cuộc sống có ý tức là một cuộc sống mà trong đó, con người biết họ cần làm gì, họ phải sống thế nào, và nhất là họ cảm thấy mình quan trọng. Một cuộc sống có niềm tin, có lý tưởng thì lúc đó, con người ta mới biết phấn đấu, dũng cảm đấu tranh để mang lại lợi ích cho chính mình.

Thử hỏi, không có niềm tin con người sẽ thế nào? Họ mất niềm tin vào cuộc sống, họ sẽ nghĩ rằng xã hội chỉ toàn sự dối trá, họ có tư tưởng và phản ứng chống đối lại xã hội, dần dần, họ không biết thế nào là đúng, thế nào là sai, mà cuộc sống của họ chỉ dựa theo sự tác động của xã hội.

Một niềm tin tích cực khi con người có suy nghĩ tích cực. Chỉ khi có suy nghĩ tích cực, những hành động mà họ làm, những điều mà họ nói mới hướng tới những điều tích cực. Có rất nhiều nhận thức sai phép, dẫn tới những hậu quả không đáng có.

Mất niềm tin vào cuộc sống, khiến con người khó hòa nhập vào xã hội, (vì họ không tin tưởng vào xã hội), từ đó làm họ có xu thế sống khép tin, thu mình lại và ít chia sẻ với mọi người xung quanh. Từ đó, mối quan hệ gắn kết, sẻ chia, yêu thương giữa người với người lại bị hạn chế đi rất nhiều.

Mỗi người cần phải tạo lập cho mình ít nhất là một niềm tin vào những điều đang có trong cuộc sống. Trước hết là phải tin vào chính bản thân mình. Phải sống một cách đầy tự tin, phải tin vào khả năng của chính mình, có như thế, con người mới mạnh dạn phát huy năng lực bản thân và hơn thế nữa là thực hiện được rất nhiều điều phi thường hơn trong cuộc sống.

Niềm tin được đặt ra phải là những niềm tin mang ý nghĩa tích cực và sát với thực tế. Tránh những niềm tin sai phép, dẫn tới những hành động sai phép, hay những niềm tin mang tính chất vọng tưởng, không có thật, dẫn tới nhiều hành động hoang đường.

Sống phải biết yêu thương con người, sống chia sẻ và chan hòa, tiếp thu những điều tốt đẹp trong xã hội, chỉ có tiếp cận tới những điều tốt đẹp, thì suy nghĩ của con người mới hướng tới những điều tốt đẹp, có tương tự nó mới tác động tới niềm tin của mình để hướng tới những điều tốt đẹp.

niem tin la nguon nang luong tich cucNghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống hay nhất

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 4

Cuộc sống là nơi chứa đựng những thời cơ để con người phát triển, cùng với đó là muôn vàn những thách thức buộc con người phải vượt qua nếu như muốn nắm giữ thành công và hạnh phúc. Nghịch cảnh có thể làm cho con người nản lòng, bỏ cuộc nhưng nếu như chúng ta luôn giữ cho mình ánh sáng của niềm tin, chúng ta sẽ huy động được mọi sự phấn đấu, sức mạnh để vượt qua tất cả.

“Niềm tin” là sự tin tưởng, tín nhiệm vào bản thân hoặc một điều tốt đẹp gì đó trong cuộc sống. Giữ trong lòng ánh sáng của niềm tin là thái độ tín nhiệm của con người trong mọi việc, mọi hoàn cảnh. Khi có niềm tin con người có sức mạnh ý thức to lớn để thực hiện những mong ước, dự kiến, mục tiêu.

Cuộc sống luôn tồn tại những trái ngang, nghịch cảnh có thể cản bước của con người, khi ấy ánh sáng của niềm tin sẽ là nhân tố quan trọng định hướng cho đường đi nước bước để vượt qua cái tối tăm của nghịch cảnh, đi tới ánh sáng của thành công, hạnh phúc.

Khi có niềm tin vào bản thân, niềm tin vào cuộc sống con người sẽ huy động được sức mạnh ý thức, sự phấn đấu, nỗ lực hết mình để vượt qua những vấn đề, thử thách. Đứng trước những vấn đề, nếu như chính bản thân mình không có niềm tin sẽ vượt qua được thì chúng ta mãi cúi đầu trước hoàn cảnh và hoàn cảnh đó mãi là trở ngại ngăn cản ta tới với thành công.

nếu như không có sức mạnh của ý thức kết đoàn, không có niềm tin vào sức mạnh dân tộc sao ông cha ta có thể làm nên những thắng lợi lừng lẫy trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ để phóng thích quốc gia.

Khi có niềm tin, con người sẽ luôn lạc quan, yêu đời, luôn chủ động trong cuộc sống, bởi vậy mà không khó khăn nào có thể làm ta gục ngã. Và chỉ khi có niềm tin, con người mới có thể vượt thoát khỏi những xúc cảm tiêu cực: lo lắng, sợ hãi trước những bất trắc, khó khăn của cuộc sống, niềm tin giúp chúng ta thêm động lực để phát huy sức mạnh, năng lực, rèn luyện bản lĩnh trong việc đối mặt và khắc phục những vấn đề.

Niềm tin là ánh sáng dẫn đường để con người vượt qua mọi gai góc để bước lên bục vinh quang của thành công, hạnh phúc. Niềm tin là xúc cảm ý thức tích cực, tuy không thể dễ dàng nhìn nhận bằng mắt nhưng nó có thể chi phối mạnh mẽ tới hành động, suy nghĩ của con người.

Tuy nhiên, để vượt qua nghịch cảnh, chạm tay tới hạnh phúc thì không phải chỉ có niềm tin thôi là đủ, niềm tin cần đi liền với những hành động, sự phấn đấu thực tế. Niềm tin cũng cần dựa trên cơ sở thực tế bởi không phải bất kì niềm tin viển vông, siêu thực nào cũng có thể thực hiện trong khi bản thân ta không đủ năng lực thực hiện.

Để vượt qua những nghịch cảnh, thử thách, chúng ta cần nhận thức và hành động tích cực, hãy để ánh sáng của niềm tin soi đường. Khi có niềm tin, chúng ta có cơ sở vững chắc hơn đối với những thành công trong tương lai.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 5

Steve Jobs là một doanh nhân, nhà sáng chế người Mỹ. Ông là người có tác động lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính với hãng Apple. Có một câu nói của ông mà tôi rất tâm đắc: “thỉnh thoảng thế cuộc sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh rơi niềm tin”. Sức mạnh của niềm tin đã được rất nhiều người cũng như nhiều thế hệ khẳng định. Niềm tin sẽ đưa con người ta từ vực thẳm tối tăm tiến lên phía trước, có thể cứu họ từ gục ngã mà vươn lên. Niềm tin mang một sức mạnh siêu tự nhiên mà con người luôn cần tới nó.

Thật vậy, niềm tin có sức mạnh vô cùng kì diệu. Nó là một xúc cảm trong ý chí của con người. Nó đi liền với sự hy vọng bùng cháy trong tâm hồn. Niềm tin được ví như một động lực để giúp con người vượt qua những vấn đề thử thách trong cuộc sống. Và để vượt qua chúng thì niềm tin vào bản thân luôn là điều không thể thiếu. Niềm tin vào bản thân là sự ý thức về năng lực, phẩm chất, trị giá của bản thân, đánh giá được vị trí vai trò của mình trong cuộc sống.

Niềm tin vào bản thân thực sự rất quan trọng. Bởi nó không đơn thuần là một xúc thông cảm thường. Nó còn là một động lực lớn của con người. Chắc hẳn bạn đã nghe câu: “mất niềm tin là mất tất cả”. vì sao lại tương tự? Bởi thứ nhất bạn sẽ là người hiểu rõ bạn nhất. Bạn sẽ biết được toàn bộ suy nghĩ, thế mạnh, điểm yếu của chính bản thân bạn. Bạn sẽ là người duy nhất biết rõ bạn cần gì, ước mơ những gì, hy vọng điều gì cho cuộc sống.

nếu như bạn mất niềm tin, bạn sẽ chẳng còn quan tâm tới những điều này nữa. Bạn sẽ chẳng còn ý chí, nghị lực để bước tiếp trên trục đường mình đã lựa chọn. Mất niềm tin, bạn sẽ chẳng còn biết mục đích sống của mình là gì vì vậy mà trở thành buông thả bất cần, lúc đó hậu quả sẽ thật khó lường. Không có niềm tin, sống buông thả, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể xa ngã rồi đánh rơi bản thân mình.

trị giá con người bạn từ đó mà dần bị mất đi. Bạn đã tự gạt bỏ mình ra khỏi vòng quay của xã hội. những xã hội luôn phát triển không ngừng đòi hỏi bạn cũng phải phát triển nếu như không bạn sẽ chẳng bám trụ được vào nó. Nhưng một thực trạng đáng buồn là ngày nay, một phòng ban không nhỏ giới trẻ không trông thấy được điều đó. Khi phải đối diện với những sóng gió, những thử thách thế cuộc, họ dễ dàng bị gục ngã rồi đánh rơi niềm tin.

Niềm tin là thứ quý giá nhất mà bạn có. Cùng với sức khỏe, niềm tin sẽ đưa bạn tới với những đỉnh cao mà bạn mong ước. hãy nuôi dưỡng niềm tin và rèn luyện thật tốt để niềm tin ấy có thể giúp bạn vượt qua những vấn đề trở ngại trong cuộc sống, giúp bạn đạt được những ước mơ hoài bão của riêng bản thân mình.

Đừng đánh rơi niềm tin chỉ vì một lý do không đáng nào đó. Bởi khi mất niềm tin rồi thì bạn không chỉ mất nó mà bạn còn mất thêm nhiều thứ quý giá khác. Hãy nghị lực hơn trong cuộc sống và nuôi dưỡng niềm tin của chính bản thân mình.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 6

Có người nào đó đã từng nói rằng: “Hãy hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả về sau bạn”. Niềm tin đối với mỗi con người giống như một ánh mặt trời soi sáng, giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Trước hết, niềm tin chính là một khái niệm thuộc về ý thức của con người. Đó là sự tự ý thức được về năng lực, phẩm chất, trị giá của mình trong cuộc sống, biết đánh giá được vị trí, vai trò của mình trong những mối quan hệ của cuộc sống… Một người có niềm tin thường luôn lạc quan với mọi khó khăn trong cuộc sống, thay vì vội vàng nói không thể, họ sẽ tin rằng mình có thể.

Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương quý giá về sức mạnh của niềm tin. Chúng ta không thể không nhắc tới một con người mà cả dân tộc Việt Nam phải ngưỡng mộ và trân trọng. chủ toạ Hồ Chí Minh khi ấy vẫn còn là một chàng thanh niên mang trong tim tình yêu quốc gia cũng như nhiệt huyết cách mệnh. Người đã ra đi tìm đường cứu nước với một niềm tin sâu sắc sẽ tìm ra trục đường đúng đắn cho dân tộc.

Và trong suốt ba mươi năm bôn ba nước ngoài, dù trải qua biết bao gian khổ, chưng vẫn luôn tin tưởng vào bản thân đang đi trục đường đúng đắn. Để rồi khi bắt gặp ánh sáng của lí tưởng chủ nghĩa Mác – Lênin và tìm ra trục đường cứu nước, cũng là lúc mọi phấn đấu của Người được đền đáp. Thế mới thấy được, sức mạnh của niềm tin to lớn biết chừng nào.

Khi đánh rơi niềm tin vào bản thân, bạn sẽ đánh rơi đi nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. đánh rơi niềm tin vào chính mình, bạn sẽ trở thành người không có ý chí, nghị lực để bước đi trên hành trình của cuộc sống. thỉnh thoảng việc tự ti vào bản thân sẽ khiến cho bạn bỏ lỡ những thời cơ quý giá chỉ vì sự sợ hãi không dám dấn thân.

Vậy, con người cần làm gì để có thể xây dựng niềm tin vào bản thân? Mỗi tư nhân hãy không ngừng học tập để tăng tri thức, trau dồi rèn luyện đạo đức, kỹ nắng. Sớm hình thành cho mình một ý thức lạc quan, không ngại dấn thân vào khó khăn, thử thách. Đặc biệt là với mỗi học sinh – chủ sở hữu tương lai của quốc gia thì việc có được niềm tin vào bản thân lại càng quan trọng.

Qua tìm hiểu trên đây, có thể thấy, niềm tin có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Hãy xây dựng cho mình một ý thức lạc quan, một trái tim nhiệt huyết và một niềm tin vững chắc để có thể bước tới thành công.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 7

Henry David Thoreau – nhà văn, thi sĩ người Mỹ đã từng khẳng định rằng: “Hãy sống theo niềm tin của mình, và bạn có thể xoay chuyển cả toàn cầu’. quả thực, niềm tin mang trong nó một sức mạnh to lớn. Niềm tin là sự tự ý thức được về năng lực, phẩm chất, trị giá của mình trong cuộc sống, biết đánh giá được vị trí, vai trò của mình trong những mối quan hệ của cuộc sống…

Người có niềm tin vào bản thân sẽ biết rằng mình có thể hoàn thành tốt bất kể công việc thích hợp với khả năng của mình. Họ cũng mang trong mình những năng lượng tích cực có sức tác động tới những người xung quanh.

Trong cuộc sống hằng ngày, ta đã từng bắt gặp rất nhiều bài học về niềm tin. Đó là nhà chưng học Thomas Edison – người đã phát minh ra chiếc bóng đèn trước tiên cho nhân loại. Bằng sự kiên trì không ngại khó khăn và niềm tin vào năng lực của bản thân. Ông đã vượt lên trên mười nghìn lần thất bại để tới với một làn duy nhất thành công khi tìm ra chất liệu cho sợi dây tóc bóng đèn của mình.

Ngay trong cuộc sống hiện tại, niềm tin đã tạo điều kiện cho người dân Việt Nam trong trận đụng độ hạ gục đại dịch Covid-19. Sự tin tưởng tới từ lòng tin của nhân dân dành cho những giải pháp phòng chống dịch bệnh của Đảng và Nhà nước. Sự tin tưởng con người dân dành cho những y chưng sĩ. Và niềm tin lạc quan dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi… Tất cả đã tạo điều kiện cho dân tộc Việt Nam – một dân tộc nhỏ bé thắng lợi đại dịch đã làm điêu đứng những nước lớn trên toàn cầu. Quả là sức mạnh của niềm tin đã giúp con người làm nên những điều không ngờ.

Con người nếu như như đánh rơi niềm tin vào bản thân sẽ vô cùng đáng sợ. Bạn sẽ đánh rơi đi nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Khi đánh rơi niềm tin vào chính mình, bạn sẽ trở thành người không có ý chí, nghị lực để bước đi trên hành trình của cuộc sống vốn có rất nhiều vấn đề, gian khổ.

những người khuyết tật, nếu như không có được niềm tin vào chính mình sẽ trở sống một thế cuộc vô nghĩa. Những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo nếu như không có niềm tin cũng sẽ sớm kết thúc cuộc sống. người nào, dù ở trong nghề nghiệp nào, nếu như có niềm tin vào chính mình thì cũng sớm đạt được những thành công như mình mong muốn.

Nhưng cũng cần phân biệt tự tin và tự phụ. Tự tin vào bản thân, khẳng định trị giá của mình không tức là tự phụ, huênh hoang hay kiêu ngạo mà khinh thường những người xung quanh. Đánh giá được vị trí của mình trong cuộc sống không tức là phủ nhận năng lực của người khác. Niềm tin vào bản thân càng không tức là bằng mọi cách để đạt được những điều mình muốn bất chấp cương thường đạo lý, bất chấp lẽ phải.

Mỗi tập thể, cơ quan quản lý xã hội muốn xây dựng niềm tin cần phải tích cực xây dựng và phát huy sự sáng tạo. Mỗi tư nhân cần biết trau dồi và rèn luyện bản thân không chỉ về tri thức mà còn cả kĩ năng. Đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên càng cần phải siêng năng học tập, phấn đấu tu dưỡng đạo đức, sớm xác định cho bản thân lí tưởng sống và lòng tin vào chính mình.

quả thực, chỉ cần có niềm tin, bạn có thể thay đổi cả toàn cầu – theo chiều hướng tích cực hơn. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa niềm tin cho bản thân để có thể trở thành một người có ích cho xã hội.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 8

Cuộc sống của bạn dù có khó khăn, thì tôi cũng xin bạn đừng bao giờ đánh rơi đi niềm hy vọng. Niềm hy vọng chính là lòng tin và sự lạc quan về một tương lai tốt đẹp cho bản thân. Chính niềm tin và sự lạc quan đó sẽ tiếp thêm cho chúng ta rất nhiều sức mạnh để vượt qua hiện thực khó khăn và khắc nghiệt.

Khi chúng ta đánh rơi lòng tin, chúng ta mất đi hy vọng về một tương lai tốt đẹp của bản thân. Thì đó là lúc chúng ta mất đi toàn bộ sức mạnh và nghị lực để sống, để vươn lên trong cuộc sống. Một người lãnh đạo khôn ngoan và tài giỏi phải xây dựng được lòng tin và sự hy vọng cho những nhân viên của mình vào tương lai. Có một câu danh ngôn rất hay về việc này đó là: Ánh sáng luôn có ở cuối đường hầm! Ngay cả khi hiện thực của bạn đã nhuộm một màu đen.

Thì tôi cũng xin bạn đừng bao giờ để mất đi niềm hy vọng trong quả tim của mình. Bạn hãy can đảm, rồi xác định một hướng đi đúng đắn cho bản thân để vượt qua hiện thực tăm tối đó. Rồi ánh sáng mặt trời sẽ hiện ra. Một cuộc sống tươi đẹp đang chờ đợi bạn ở phía trước. Vì không có một trục đường hầm nào sẽ kéo dài ra vô tận. Hết buồn thì tới vui, đó là một quy luật muôn thuở của loài người.

Khi chúng ta có sự tự chủ bản thân, chúng ta có niềm tin vào tương lai, thì chúng ta sẽ có những hành động đúng đắn để biến những niềm hy vọng tốt đẹp của mình trở thành sự thực. nếu như cuộc sống của bạn đang ngập tràn những vấn đề, nguy hiểm. Bạn ngồi im một chỗ mà than khóc, mà cầu xin sự viện trợ của Thượng Đế, thì bạn làm sao có thể thoát ra khỏi hoàn cảnh tương tự? Nhưng nếu như bạn luôn hy vọng vào một điều tốt đẹp sẽ tới với mình trong những ngày sắp tới.

Những ước mơ tốt đẹp của bạn đã sắp trở thành hiện thực. Thì những vấn đề trong hiện tại của bạn sẽ trở nên rất nhỏ bé. Trong thân thể của bạn sẽ tràn đầy năng lượng, nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trước mắt, và bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn rất nhiều. Sức mạnh của niềm tin hy vọng nó lớn tới như thế đó bạn ạ. Xin bạn đừng bao giờ để mất đi niềm hy vọng trong cuộc sống!

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 9

Sống có niềm tin vào chính mình, tức là tin vào công sức, lao động học tập, lối sống nghiêm túc của mình sẽ cho ra những thành tựu đích cuộc.

Có một câu chuyện kể rằng: có hai hạt giống nọ nằm cạnh nhau trong mảnh vườn. Hạt thứ nhất tự tin vươn mình đón ánh nắng ấm áp và phát triển thành cái cây khỏe mạnh. Hạt thứ hai rụt rè, ngóc đầu dậy lại lo sợ nắng gió dữ dội sẽ quật ngã cơ thể yếu ớt của mình. Rồi có một ngày, một chú gà vào vườn tìm thức ăn đã mổ dính hạt cây thứ hai yếu ớt. Bạn rút ra được bài học gì từ câu chuyện trên kia? Với riêng tôi, bài học mà tôi rút ra được đó chính là: sự thiếu tự tin có thể dẫn tới chỗ hủy diệt sự sống.

Cùng bàn về tác hại của sự thiếu tự tin, sách “Dám thành công” đã từng có câu nói: Một người đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn anh ta còn đánh mất nhiều thứ khác nữa.

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu ý kiến Một người đánh mất niềm tin vào bản thân có nghĩa là gì? Ở đây, niềm tin vào bản thân là dám tin vào mình, tin vào năng lực của mình, biết đánh giá vị trí và vai trò của mình trong các mối quan hệ cuộc sống. Bằng cách diễn đạt rõ ràng, mạch lạc, khúc triết, ý kiến trong sách Dám thành công đã gửi đến thông điệp giàu ý nghĩa: khi đánh mất niềm tin vào chính mình thì con người sẽ hủy hoại nhiều điều quý giá. Ý kiến nêu bật hậu quả khôn lường của việc đánh mất niềm tin vào bản thân, đồng thời ngầm khẳng định vai trò ý nghĩa to lớn của sự tự tin.

Tại sao chúng ta lại khẳng định người đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn anh ta còn đánh mất nhiều thứ khác nữa. Quả thật, mất niềm tin vào bản thân, con người sẽ không thể hiện được khả năng, khai thác hết tiềm năng, năng lực của mình. Khi không tin vào bản thân, con người dễ dàng để tuột mất cơ hội khẳng định mình và vươn tới thành công.

Khi làm việc, không tin vào mình, không có chính kiến, con người dễ lung lay trước dư luận, dễ rơi vào tình trạng Đẽo cày giữa dường, Xôi hỏng bỏng không. Trong cuộc sống, chúng ta muốn thành công cũng phải tác làm việc nhưng khi con người không tin vào chính mình thí sẽ không thể thuyết phục người khác tin mình. Và khi người đó không tin ở mình thì người này rất hay hoài nghi người khác.

Đánh mất niềm tin vào bản thân mình là điều vô cùng nguy hại nhưng trái lại, có niềm tin ở chính mình là điều vô cùng cần thiết, có ý nghĩa to lớn. Tin ở mình, con người sẽ mạnh dạn bộc lộ mình, từ đó khả năng tiềm ẩn sẽ được khám phá. Khi tự tin ở mình, con người sẽ trâḿt khỏi trạng thái đắn đo, do dự, lung lay hoang mang trước dư luận mà luôn chủ động trước mọi tình huống trong cuộc sống. Cuộc sống vốn không hề dễ dàng, nó chứa đầy khó khăn, thử thách, đắng cay, bất hạnh.

Mất niềm tin vào bản thân đồng nghĩa với thất bại. Trái lại, tự tin là tài sản vô giá, là con thuyền đưa chúng ta đến bến bờ thành công. Qua đó, chúng ta cần nhận thấy rằng chúng ra phải luôn tự tin vào bản thân mình ngay cả trong những tình huống khốn nhất.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 10

Con người ta không thể sống mà không có niềm tin vào bất cứ thứ gì. Niềm tin cũng có những sức mạnh rất diệu kì của riêng nó, nhất là niềm tin vào chính bản thân mình. bởi vậy, có ý kiến nghĩ rằng: “Một người đã đánh rơi niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh rơi thêm nhiều thứ quý giá khác nữa”.

Về nội dung trực tiếp, câu trích trên nói về hậu quả của việc đánh rơi niềm tin vào bản thân. Về thực chất, ý kiến này đề cập tới vai trò quyết định của lòng tự tin. Niềm tin là một danh từ có ý nghĩa trái ngược với sự ngờ vực, nghi ngại, nghi ngờ, hoài nghi, thậm chí là thất vọng hoàn toàn, không tin tưởng vào bất cứ thứ gì, ngay cả bản thân mình.

Tự tin là tự mình không nghi ngờ bản thân. Người có lòng tự tin luôn khẳng định năng lực và phẩm chất của mình, coi đó là nguồn sức mạnh có ý nghĩa quyết định, giúp con người vững vàng, lạc quan và thành công trong cuộc sống. nghi vấn đặt ra là, trong 30 năm gian khổ trường kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nếu như dân tộc Việt Nam không có niềm tin thì liệu chúng ta có được độc lập như ngày ngày hôm nay hay không?

Cuộc sống này có muôn vàn màu vẻ, có vui, có buồn, có thành công, có thất bại, có hạnh phúc, có khổ đau, có thuận lợi và có cả những vấn đề,… Trong bài hát “Niềm tin thắng lợi” có câu: “Niềm tin thắng lợi, sẽ đưa ta tới bờ bến vui; Niềm tin thắng lợi nối con tim yêu thương mọi người”.

Ta thấy, niềm tin vào cuộc sống và niềm tự tin luôn là đức tính tối cần thiết trong thế cuộc mỗi con người. Đức tính ấy giúp ta mãi mãi yêu đời, yêu người, mãi mãi hy vọng vào những gì tốt đẹp hơn. Niềm tin vào bản thân là niềm tin cần thiết nhất trong tất cả những niềm tin. Nền tảng của sự thành công thực sự và vững bền là chỉ có thể dựa vào chính mình chứ không thể dựa vào bất cứ cái gì ngoài mình.

Khi ta có niềm tin, ta có thể dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với tất cả khó khăn, thử thách trong thế cuộc. Nhờ đó, ta có thể thành công hoặc ít ra ta cũng có thể tham khảo được kinh nghiệm từ những thất bại. Mà người đời nói: “Thất bại là mẹ của thành công”. Mỗi thất bại được ươm mầm trên mảnh đất của niềm tin mỡ màu là một thời cơ tốt để suy nghĩ, hành động của ta có dịp được đơm hoa, kết trái. Dân gian nói: “Con không khóc, mẹ đâu cho bú”.

Ngạn ngữ nói: “Bạn không gõ, làm sao cửa mở”; “Bạn không đi, biết đâu là đường”. Cũng tương tự, nếu như bạn không tự tin suy nghĩ và hành động thì làm sao thời cơ cho thế cuộc của bạn được mở ra! Mà dù cho thời cơ ấy có tới nhưng vì bạn không tự tin nắm bắt lấy nó thì thời cơ hiếm hói ấy cũng sẽ nhanh chóng vuột khỏi tầm tay của bạn, bỏ lại bạn đơn chiếc suốt đời trên trục đường không ánh sáng. Cho nên, xin khẳng định lại một lần nữa rằng: Niềm tin và nhất là tự tin là đức tính vô cùng quý báu đối với mỗi con người.

Trái ngược với niềm tin, với tự tin là tự ti, là mất tự tin. Khi ấy, con người không còn tin vào năng lực và phẩm chất của chính bản thân mình. do vậy, con người cũng sẽ đánh rơi những điều kiện cơ bản và cần thiết giúp họ đạt tới những trị giá quý báu: nghị lực và ý chí, hy vọng và lạc quan,…

Mất niềm tin, nhất là mất tự tin, con người không còn khả năng đương đầu với những vấn đề thử thách nên dễ dàng buông xuôi, bỏ mất những thời cơ trong cuộc sống. Một nghệ sĩ xiếc đi trên dây sẽ ngã “lộn cổ” nếu như mất tự tin. Một đứa trẻ sẽ không bao giờ biết đi xe đạp nếu như nó không bao giờ tin là nó có thể đi xe đạp. Một học sinh sẽ không bao giờ học giỏi nếu như luôn nghĩ rằng mình không có khả năng bằng bạn bằng bè. Một Na – pô – lê – ông sẽ luôn chỉ là một người lính nếu như ông ta không bao giờ tin rằng mình có tể làm tướng, rồi làm hoàng đế,…

Tất nhiên, niềm tin cũng cần có cơ sở của nó. Đó là cơ sở thực tế, bắt rễ từ thực tế. nếu như người ta chỉ tin vào một điều viển vông, không có thật, nếu như người ta chỉ tin mà không chịu suy nghĩ, tham khảo và hành động để thực hiện niềm tin ấy thì đó chỉ là một niềm tin mù quáng. Và niềm tin ấy sẽ khiến người ta lầm đường, lạc lối trong suốt thế cuộc.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 11

Trong cuộc sống mỗi người có những tình cảm như tình yêu thương, lòng nhân hậu, lòng khoan dung, lòng dũng cảm,… nhưng chúng ta không thể thiếu được niềm tin vì khi có niềm tin thì mới có động lực, xúc tiến chúng ta hoàn thành những mục tiêu kế hoạch trong cuộc sống. Mỗi người được sinh ra đều có những ước mơ hoài bão riêng cho bản thân mình. Nhưng để hoàn thành những mục tiêu và biến ước mơ thành hiện thực thì trong tiềm thức mỗi người luôn nuôi dưỡng niềm tin và tạo thêm sức mạnh để có thể vượt qua mọi khó khăn, nâng bước ta đứng dậy và đi tiếp để thực hiện hoài bão của riêng mình.

Vũ khí mạnh nhất mà con người có được liệu có phải là súng đạn, tàu bay hạng nặng sử dụng để chống chọi, hay vũ khí hạt nhân, xe tăng? Câu trả lời là: Không những bạn ạ. Vũ khí tối thượng của con người đó là trí tuệ thứ mà tạo nên sức mạnh kinh khủng nhất đó là niềm tin. Vậy niềm tin là gì? Sức mạnh niềm tin? Cách xây dựng niềm tin chúng ta cùng tìm hiểu để làm sáng tỏ vấn đề trên.

Niềm tin là bộ lọc lựa lựa chọn thông tin và dẫn lối cho mọi hành động thực tế. Khi ta nhìn nhận và đối diện với sự việc đang diễn ra thì niềm tin lúc đó đóng vai trò là bộ lọc đưa ra cách xử lý và quyết định đối với sự việc. Chúng ta không nhất thiết phải tin những gì mình nhìn thấy, nhưng ta thường có xu thế thấy những gì mình tin. Niềm tin mỗi người có thể đúng, có thể là không đúng có thể tích cực và cũng có thể là tiêu cực. Nhưng chung quy lại những điều mà với ta xem là đúng nhưng với người khác lại là sai. Nói đơn thuần hơn niềm tin là cảm nhận riêng của chúng ta về một sự việc, một gia trí nào đó là đúng nên mặc nhiên ta nghĩ rằng nó là đúng không quan trọng thực tế nó đúng hay sai. Chúng ta thường hay mắc sai phép là loại bỏ những thông tin trái ngược với những gì đã đã nghĩ và tin tưởng trước đó mà không xem xét liệu niềm tin và thành kiến riêng của mình có dựa trên sự khách quan hay chỉ là cảm nhận chủ quan của riêng ta thôi. Những suy nghĩ của chúng ta mà được nhắc đi nhắc lại thường xuyên, bạn sẽ tin vào điều bạn đang suy nghĩ lặp lại mà không quan trọng suy nghĩ đó đúng sự thực hay không.

Niềm tin đơn thuần thỉnh thoảng bạn chỉ tin vào những điều người khác nói mà chính bạn cũng không hiểu hết được ý nghĩa lời nói họ truyền đạt, trong lòng mình có niềm tin là mình chắc chắn là đang muốn lắng tai, làm mình thuyết phục và tin vào điều đó là đúng và đáng để tin tưởng. Nhiều người thường xem niềm tin là một sự vật nhưng thực chất nó là trị giá ý thức nhưng lại là một nhân tố quan trọng chi phối cuộc sống con người

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào mỗi tư nhân cần phải có niềm tin, đó là thứ ánh sáng diệu kỳ không gì có thể thay thế được, có ý nghĩa bất di bất dịch không người nào có thể lay chuyển được. Bởi vì niềm tin đơn là cái cảm giác tin tưởng của còn người vào điều gì đó, sức mạnh niềm tin là năng lượng tuyệt vời để tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối là sẽ đạt được ước mơ, khát vọng của chúng ta. những bạn hãy nhớ hãy luôn giữ vững niềm tin bởi lẽ nó được xem là thứ ánh sáng soi sáng trục đường ta bước tới thành công. Cuộc sống không hề giản đơn không phải lúc nào cũng bằng phẳng tốt đẹp, hay trải hoa hồng mà trái lại ẩn chứa muôn trùng khó khăn, thử thách. Có tương đối nhiều yếu tố tác động và cấu thành nên niềm tin của mỗi người, yếu tố môi trường xung quanh có tác động lớn nhất. nếu như như tất cả những gì ta nhìn thấy, hoặc mọi thứ diễn ra xung quanh ta chỉ là thất bại, nỗi đau và sự vô vọng thì chắc chắn rằng ta khó có thể có những suy nghĩ tích cực, bi quan về cuộc sống. Nhưng trái lại nếu như môi trường xung quanh tụ họp đa số những người tự tin, sống tích cực, có ý chí cầu tiến và đầy nhiệt huyết, sự quyết tâm lúc đó ta cũng hình thành cho mình những suy nghĩ tích cực, có niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp đang chờ mình ở phía trước.

Trong thực tế có rất nhiều tấm gương để nêu lên niềm tin dẫn bước ta đạt được thành công. Chắc hẳn những bạn cũng đã từng biết tới anh Nguyễn Văn Toán trong ngôi sao ước mơ, anh là tấm gương gương sáng về niềm tin và hy vọng. Anh là một người sống nội tâm, sống thiên về tình cảm và tràn đầy niềm tin hy vọng trong cuộc sống. Khi gia đình giấu anh về việc anh mắc căn bệnh bạch huyết cầu cấp. Lúc ấy anh đã tin một cách tuyệt đối, luôn tin và hy vọng những gì tốt đẹp trong tương lai. Anh được xem là “ Ngọn đèn trươc gió” đang tự cháy suốt ngày đêm nhưng anh đã có một “ Ngọn đèn” của niềm tin và hy vọng sống nên không thể tắt trong lòng người thân, bạn bè và những người mắc bệnh ung thư như anh. Kết quả là nhờ có niềm tin và suy nghĩ tích cực anh đã thoát khỏi bàn tay của tử thần.

Thời gian cứ trôi đi và con người luôn mong tới ngày mai để hy vọng vào những điều tốt đẹp, cho dù người nào cũng biết mỗi ngày qua đi là thời gian sống cũng ngắn lại. Có quá khứ để một lúc nào đó ta nhìn lại phía sau, nhìn lại một khoảng thời gian và nhìn lại bản thân để biết mình đã sống. Có hiện tại để tự thử thách và cảm nhận cuộc sống đẹp đẽ mình đang sống. Có tương lai để ta có hy vọng và biến mong ước thành sự thực. Với những người nào mắc bệnh ung thư thì ranh giới của sự sống đối với họ rất phong phanh.Và với Nguyễn Văn Toán anh đã vượt qua giới hạn đó bằng niềm tin yêu vào cuộc sống này để anh có thể bước tiếp trên trục đường hoàn thành ước mơ là doanh nhân của mình. Người ta hay nói “khi còn được sống hãy sống thật nhiệt tình, sống hết mình vì bản thân và mọi người”. Quả thực, hơn bất cứ một lời hô hào, một khẩu hiệu nào, chính nghị lực vượt qua bệnh tật và khát vọng của anh đã làm nên những điều ý nghĩa, bình dị trong cuộc sống. Đó là “ngọn đuốc sống” cho khát vọng tuổi xanh, sống nghị lực, luôn vươn tới cái đẹp, luôn vững chắc niềm tin sẽ làm nhiều điều ý nghĩa cho thế cuộc.

kế bên về những biểu hiện về niềm tin thì song song đó có tồn tại nhiều trường hợp mất niềm tin, có suy nghĩ tiêu cực. Nhiều bạn trẻ bây giờ thường hay mất niềm tin vào tình yêu, nhiều bạn chẳng còn niềm tin vào tình yêu nữa. Nhiều người sợ yêu sau một lần vỡ lẽ, họ sợ bị tổn thương lần nữa và sẽ khó tìm được một người yêu thương mình thật lòng. Cuộc sống vốn dĩ nhiều bộn bề với những toan lo, vật chất đã làm mất đi sự tinh khiết của tình yêu. Không riêng tôi mà tất cả những bạn trẻ bây giờ điều không thể phủ nhận mình và lấy một người nhất định phải thích hợp về mọi mặt về trình độ học vấn, địa vị xã hội và khả năng tài chính. Tất cả những điều này khiến cho tình yêu không còn được nguyên vẹn và lãng mạn như cổ tích ngày xưa, nó cần phải có lý trí, suy nghĩ thấu đáo.

Tình yêu thời hiện đại bị chi phối bởi nhiều yếu tố, trong đó có sự phát triển của công nghệ, nhất là mạng xã hội ngày càng trở thành một nhu cầu thiết yếu của các bạn trẻ. Bởi vậy mà những câu chuyện đời thường của nhiều người trẻ được chia sẻ trên mạng cũng khiến những người nào chưa yêu chùn bước. Trong lúc đó, những ngôi sao showbiz mà giới trẻ thần tượng chằng hạn cặp đôi đầy quyền lực là anh ca sĩ Đan Trường và doanh nhân Thủy Tiên người Mỹ gốc Việt đã ly hôn sau 8 năm bên nhau đã để lại bao tiếc nuối cho phan hâm mộ dành cho cặp đôi này. Không ít người cũng vướng vào cảnh tan vỡ, thay lòng đổi dạ dù trước đó ít lâu vẫn còn quấn quít bên nhau. Với sự tác động của mạng xã hội, của phim ảnh, của đời sống đã khiến nhiều người trẻ thận trọng hơn với tình yêu. Thậm chí, có những cám giỗ nhiều người yêu nhau chỉ lợi dụng nhau và chỉ yêu thể xác, mới quen đã đòi hỏi muốn vượt giới hạn. Chính vậy, nhiều bạn nữ ngày nay thường phật lòng tin vao tình yêu. Tuy nhiên, có va vấp mới có thành công. Đừng vì sợ những rào cản dọc đường mà lùi bước. tuổi xanh và tình yêu luôn song hành cùng nhau, chỉ cần những chàng trai, cô gái tích đủ nội lực, không thu mình mà bước ra toàn cầu. Mọi cánh cửa sẽ không thể khép lại với một trái tim nhiệt huyết “cứ đi là tới, cứ gõ cửa là cửa sẽ mở”.

Để xây dựng một niềm tin vững chắc trước hết bạn phải chấp nhận tình trạng hiện tại của mình, sống hòa hợp với nó, mọi sự phản kháng trở nên vô nghĩa nếu như bạn biết chấp nhận có đủ nghị lực để thay đổi cuộc sống chính mình. Muốn có niềm tin thì mỗi tư nhân có thái độ sống tích cực luôn tiến về phía trước không được ngoảnh lại, luôn tin tưởng vào bản thân. Niềm tin giúp chúng ta mở cánhcửa tới với tinh hoa của cuộc sống, giúp ta kiên trì, theo đuổi ước mơ và lý tưởng của mình tới cùng. Niềm tin ví như một hệ điều hành của não bộ, niềm tin mạnh mẽ xúc tiến bạn hành động và quyết định việc bạn tận dụng được bao nhiêu phần trăm khả năng, tiềm năng của mình để đạt được mục tiêu đưa bạn chạm mốc ước mơ của riêng mình. Niềm tin giúp chúng ta khơi nguồn những năng lực phong phú nhất ẩn sâu trong tiềm thức của mỗi người, tạo ra và định hướng nguồn năng lực ấy giúp thực hiện những mục tiêu mong muốn.

Tóm lại, niềm tin là sức mạnh để vượt qua những thử thách nhưng không phải chỉ cần niềm tin là đủ. Niềm tin ấy phải dựa trên những thực lực thực tế của bản than, tin vào điều gì đó trống rỗng phi thực tế sẽ càng làm chúng ta ảo tưởng sức mạnh của bản thân mình mà thôi.Vì vậy mỗi chúng ta cần phải rèn luyện chính là không ngừng tham khảo, lắng tai, hợp tác, tu dưỡng phẩm chất, và trau dồi tri thức để tăng năng lực của bản thân. Những thứ ấy sẽ giúp ta hiểu rõ đâu là niềm tin mù quáng, đâu là niềm tin thực thụ. Niềm tin là một món quà quý giá của mỗi người, niềm tin giúp vượt qua mọi khó khăn, sự vấp ngã. Chính vì vậy mỗi chúng ta hãy xây dựng cho mình một tình thần lạc quan, một trái tim nhiệt huyết và một niềm tin vững chắc để có thể bước tới thành công.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 12

Thuở thiếu thời, Picasso là một họa sĩ vô danh trong thành phố. Ông lang thang đi khắp nẻo đường và đến khi trong túi chỉ còn lại năm đồng bạc, ông quyết định đánh “canh bạc” cuối cùng. Picasso thuê sinh viên đi đến các cửa hàng bán tranh và hỏi: “Ở đây có bán tranh của Picasso không?”. Chưa đầy một tháng, tên tuổi của ông đã trở nên nổi tiếng ở Paris và các nước khác. Qua đó, ông đã trở thành một tấm gương sáng ngời cho chúng ta về bài học: tự cho mình cơ hội, niềm tin để thành công cũng chính là điều quan trọng nhất để con người thực hiện ước mơ bằng sự nỗ lực, may mắn. Và cũng qua đó, ta thấy rằng niềm tin chính là sức mạnh lớn lao đủ can đảm nhất để dẫn lối con người đến mục tiêu chiến thắng trong cuộc đời!

Trước hết, ta nên hiểu niềm tin là gì? Đó là niềm hi vọng, sự tin tưởng vào năng lực, trí tuệ, phẩm chất của mình trong cuộc sống. Không những vậy, nó còn là thước đo giá trị, bản chất cũng như vị trí, vai trò của mỗi con người trong tất cả mối quan hệ. Và quan trọng hơn thế, niềm tin chính là nền tảng, bậc thềm để bạn, tôi và tất cả chúng ta đi đến mọi thành công! Bởi: “Một lượng nhỏ những tinh thần quyết tâm được nung nấu bởi niềm tin son sắt vào sứ mệnh của mình có thể làm thay đổi dòng lịch sử” (Mahatma Gandhi).

Tại sao chúng ta cần phải có niềm tin? Thật khó để giải đáp được câu hỏi này nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng: cuộc sống này không người nào hoàn hảo cả! Bởi Thượng Đế rất công bằng, ngài có thể ban cho người nào đó đôi tay lả lướt trên phím đàn nhưng cũng có thể lấy đi đôi tai nghe ngóng mọi âm thanh trầm bổng của cuộc sống. Ngài có thể ưu ái cho người nào đó đôi mắt long lanh tưởng chừng có thể “giết chết” bao trái tim kẻ đối diện nhưng cũng có thể cướp đi giọng nói trầm ấm của họ. Ngài có thể dành tặng người nào đó nụ cười tỏa nắng, ấm áp ôm lấy bao tâm hồn con người nhưng cũng có thể cướp đi mạng sống của họ một cách bất ngờ. Cuộc sống luôn tuần hoàn với những vết trầy xước và lỗ hổng như thế! Nhưng hãy tin rằng niềm tin chính là mảnh vá quý giá nhất có thể khâu lành vết xước ấy cho bạn, là bàn tay ân cần nhất có thể xoa dịu vết thương trong tim bạn và niềm tin chính là cơ hội, là liều thuốc quý giá nhất để bạn có thêm sức mạnh chạy đến thành công và khẳng định mình.

Thật vậy, niềm tin sẽ là cánh cửa mở lối cho chúng ta đi vào thế giới kì diệu tưởng chừng như không thể xảy ra. Cũng như Nick Vujicic đã cho chúng ta thấy rõ điều đó. Tuy không đầy đủ chân tay như bao người nhưng anh lại mang trong mình những điều phi thường mà không chắc người nào có đủ can đảm để thực hiện. Là người mang một sức mạnh, nghị lực sống lớn lao như thế, Nick Vujicic đã trở thành một tấm gương cho mọi người không chỉ vì ý chí mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống mà còn là một bài học, lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta về niềm tin vượt qua trở ngại, gai góc ngay khi gặp bế tắc nhất. Vì: “Cho dù những thách thức mà bạn đang phải đối mặt là gì đi nữa, cho dù những thách thức ấy có khốc liệt, nghiệt ngã đến mức nào đi nữa, tôi cũng mong bạn hãy tin tưởng và cảm thấy như vậy về cuộc sống của chính mình” (Nick Vujicic). Nick Vujicic đã làm được còn bạn thì sao?

Vâng, niềm tin không chỉ giúp con người thành công mà còn giúp con người yêu cuộc sống hơn, hi vọng vào những điều tốt đẹp mà vũ trụ đang có. Chính vì thế, niềm tin đã thắp lên nguồn ánh sáng soi chiếu con đường để làm nên một Bill Gates thành công mĩ mãn, một Walt Disney vĩ đại cho nhân loại về lĩnh vực phim hoạt hình đỉnh cao, làm nên những con người mà khi nhắc đến, người ta chỉ biết cảm phục, trân trọng và yêu quý hết lòng.

Thế mà, song song đó, trong xã hội này vẫn tồn tại không ít hình ảnh tiêu cực, ảnh hưởng đến một lớp thế hệ. Họ là những con người vừa bị khó khăn đe dọa đã vội gục ngã, chịu thua, là những người được sống trong nhung lụa quá nhiều khiến họ không thể tự lập, tự tìm ra cho mình một chính kiến riêng trong cuộc sống. Hay đơn giản hơn họ là những con người có lối sống tự ti, quên đi năng lực của bản thân và từ đó họ sẽ trở thành một người nhút nhát, e sợ, đánh mất cơ hội tỏa sáng mà bản thân họ hoàn toàn có thể gượng dậy để thành công. Thử hỏi: cuộc sống sẽ ra sao nếu họ cứ mãi trong bóng tối như thế?

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng nhau lựa chọn cho mình hướng đi tốt và đặt niềm tin đúng chỗ. Bởi, suy xét cho cùng niềm tin là điều cần có cho mỗi người nhưng cũng phải đi theo hướng tích cực “Thật hoài công nếu cứ nói rằng: hãy tin đi nhưng đừng suy xét, chẳng khác gì bạn nói: hãy ngủ đi nhưng đừng thức dậy” (Lorn Byron). Cùng với đó, chúng ta cần phải tuyên truyền đến mọi người những thông điệp, lời kêu gọi về sự quan trọng của niềm tin trong cuộc sống bằng những tấm gương nổi tiếng, đáng ca ngợi (Thomas Edison, Huyền Chip,…). Và cuối cùng không thể bỏ qua là hành động, thái độ phê phán, tố cáo những việc làm sai trái để xã hội này ngày càng tiến bộ hơn. Bản thân tôi cũng sẽ hành động, sẽ thực hiện và làm như thế. Trong học tập, tôi sẽ cố gắng rèn luyện đạo đức, nhân cách tốt, việc học phải đi đôi với hành, dám nghĩ, dám làm, tự tin trong giao tiếp. Trong cuộc sống, tôi sẽ không ngừng cảm nhận, thay đổi bản thân và thực hiện ước mơ để niềm tin của tôi sẽ là ngòi bút vẽ ra cho cuộc sống những bức tranh hoàn mĩ, đầy sắc màu.

Nói tóm lại, niềm tin trong cuộc sống chính là món quà ý nghĩa và quý giá nhất mà chúng ta đã nhận được từ Thượng Đế. Qua đó, ta nhận ra rằng: niềm tin sẽ là ống kính đắt nhất giúp con người tìm hiểu sự thú vị của cuộc sống. Cầu nguyện cho bạn đủ thanh thản để hiểu rằng niềm tin chính là giọt nước có thể tưới mát cho tâm hồn bạn mỗi khi vấp ngã. Cầu nguyện cho bạn đủ can đảm để biết rằng niềm tin chính là con đường sáng suốt nhất để bạn thực hiện ước mơ. Và cầu nguyện cho bạn đủ tự tin để nhận ra rằng niềm tin chính là người bạn đi theo chúng ta suốt cuộc đời!

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 13

Khi nhắc tới Nick Vujicic chắc hẳn người nào cũng sẽ nhớ tới một chàng trai dũng cảm không tay, không chân nhưng lại làm được những điều rất phi thường. Trong số những câu nói truyền cảm hứng của anh ấy, tôi ấn tượng nhất câu “Bạn và tôi không thể sống mà không có niềm tin, không thể sống mà không tin tưởng vào một điều gì đó” đúng thật sống mà không có niềm tin thì không đáng để sống. Nhưng trong số những người như Nick Vujicic thì lại có những người luôn trong trạng thái mất niềm tin trong cuộc sống. Tôi không hiểu những bạn đang suy nghĩ gì nhưng đối với tôi niềm tin là một trong những động lực khiến tôi vượt qua những vấn đề.

Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận và khái niệm riêng về niềm tin của mình, sẽ có người nghĩ rằng niềm tin là sự lựa lựa chọn thông minh, chỉ lối cho mọi hành động. Hay lại có người nghĩ rằng niềm tin chính là cách mà bạn cảm nhận và tin tưởng vào một điều gì đó,…. Nhưng chung quy lại thì niềm tin là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người, nó như ánh đèn chiếu sáng giúp ta tìm ra lối thoát trong bóng tối. Sức mạnh của niềm tin còn có khả năng lan tỏa tới với mọi người, nó là thứ để chúng ta truyền cảm hứng cho nhau. Niềm tin còn giúp chúng ta vượt qua những mối nguy hiểm, những tổn thương mà cuộc sống đầy màu sắc này đem tới. Hay đơn thuần là những lúc ta buồn, mất lý trí, ngoài những lời động viên của bạn bè, của gia đình thì niềm tin chính là vũ khí giúp ta có động lực để vươn lên, vượt qua khó khăn. Ngoài ra, niềm tin còn là yếu tố tạo nên sự thành công, mỗi khi đưa ra hướng khắc phục cho một vấn đề nào đó, chắc chắn ta sẽ không khẳng định được hướng khắc phục của ta có đang chuẩn xác để dẫn tới kết quả tốt nhất hay không, với những lúc như thế này thì niềm tin là thứ để ta dựa dẫm vào, luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân, đặt niềm tin vào vấn đề đó thì thành công trong việc khắc phục vấn đề sẽ tới sắp hơn với chúng ta.

nếu như không có niềm tin thì chắc có nhẽ quốc gia của ta vẫn chưa hòa bình đâu nhỉ? Một ý thức độc lập dân tộc, kết đoàn, niềm tin và thắng lợi là điều mà chúng ta thường nghe thấy khi ngồi trên ghế nhà trường, hay những lần nghe trên ti vi. đơn thuần nếu như mất đi một trong những yếu tố đó thì chưa chắc chúng ta đã có một cuộc sống yên bình như ngày ngày hôm nay. Và niềm tin cũng thế, nếu như mất đi niềm tin, trong khi nhân dân không người nào đặt niềm tin của mình vào đảng lãnh đạo thì liệu chúng ta có được sức mạnh, ý thức để chống chọi chống giặc ngoại xâm không? Hay trái lại nếu như đảng lãnh đạo không tin tưởng, không có niềm tin vào nhân dân, vào những đội viên thì liệu có sự thống nhất như ngày ngày hôm nay không. Tất cả những yếu tố đó đều là sự dung hòa của cả hai bên, chỉ cần mất đi niềm tin của một bên thì chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào nổi tiếng nói chung. Ở nhiều ngành nghề khác như trong một đơn vị, hay trong một gia đình, hay trong một lớp học,… đều phải có niềm tin với nhau thì chúng ta mới có thể tồn tại với nhau được. Chẳng hạn như, trong một lớp học sẽ luôn luôn có lớp trưởng, lớp phó, bí thư và tất cả những chức vụ trong lớp đều được bầu dựa trên niềm tin và sự tin tưởng của cả lớp đối với những bạn đó. Đương nhiên, chúng ta phải tin tưởng nhau thì mới giao những chức vụ quan trọng tương tự cho những bạn, thì đổi lại những bạn được cả lớp bầu lựa chọn cũng sẽ lấy những niềm tin đó để tạo thành động lực phát huy tốt khả năng của mình và không làm mọi người thất vọng.

Tôi có một câu chuyện muốn kể cho những bạn nghe về niềm tin. Ở một ngôi làng nọ có cậu bé sinh ra đã bị mù. Có một hôm, khi em đang chơi cùng với những bạn thì có một bạn khác ném trái banh về phía em, bạn đó la lên nhưng không may trái banh đá văng trúng vào người em. Khi về nhà, em có hỏi mẹ của em rằng “Mẹ ơi làm sao cậu ta biết điều gì sắp xảy ra cho con trước khi chính con nhận diện được điều đó?”. Lúc này mẹ em dịu dàng cầm tay con lên và đếm từng ngón tay “Một, hai, ba, bốn, năm” và nói rằng những ngón tay này tựa như năm giác quan của con vậy. Ngón bé nhỏ này là nghe, ngón xinh xẻo này là sờ chạm, ngón tay tí hon này là ngửi, còn ngón bé tí này để nếm…chần chừ một lúc bà chỉ ngón tay tí xíu này là nhìn, rồi bà gập ngón tay tí xíu này lại, khép chặt nó vào lòng bàn tay của con, bà nói: Con ạ! Con là một đứa trẻ khác với những đứa trẻ thông thường, vì con chỉ có bốn giác quan, như là chỉ có bốn ngón tay vậy: Một-nghe, hai-sờ, ba-ngửi, bốn-nếm, con không thể sử dụng giác quan nhìn. Bà đã kêu em đứng dậy, bà lấy trái banh bảo em hãy đặt bàn tay trong tư thế bắt trái banh, em mở lòng bàn tay và trong khoảnh khắc em cảm nhận được quả bóng cứng chạm vào những ngón tay của mình. Em bấu chặt quả banh và giơ lên cao. Mẹ liền khen em giỏi giỏi và dặn em “hãy nhớ về những điều mà con vừa làm, con cũng có thể giơ cao quả banh bằng bốn ngón tay thay vì năm ngón, con cũng có thể có và giữ được một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc”. Và từ đó hình ảnh “bốn ngón tay thay vì năm” đối với em chính là biểu tượng của niềm hy vọng. Và hễ cứ mỗi khi nhụt chí vì sự khuyết thiếu của mình, em lại nhớ tới biểu tượng này để động viên mình. Một câu chuyện thật cảm động và ý nghĩa, nói lên về niềm tin trong cuộc sống. Ở đâu đó trên toàn cầu này còn có rất nhiều người bị khuyết thiếu nhưng niềm tin đã giúp họ vươn lên, vượt qua những vấn đề để tạo động lực cũng như lan tỏa ý thức đó tới với mọi người.

vì vậy nên trong thế cuộc mỗi người sinh ra chúng ta đều phải phấn đấu sống thật tốt và luôn luôn đặt niềm tin cho bản thân mình sẽ làm được. Mọi thứ chỉ ổn khi chúng ta cảm thấy ổn, đừng quan ngại hay tự ti rằng bản thân mình không làm được, vì chính khi bạn tự ti là lúc bạn đang tự dìm mình xuống vực sâu, lúc này sẽ không có người nào vớt bạn lên ngoài chính bản thân bạn đâu. Hãy nhớ nhé niềm tin luôn hiện hữu, chỉ cần ta tin tưởng mọi thứ sẽ tự khắc tốt lên.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 14

Bạn có thể bị lừa dối nếu như bạn tin tưởng quá nhiều nhưng nếu như bạn không có lòng tin thì bạn sẽ không tồn tại được. Đúng là tương tự, niềm tin là sự tin tưởng đặt hết mọi thứ vào người khác hoặc điều gì đó. nếu như bạn là một người có niềm tin thì đảm bảo với bạn rằng bạn là một trong những người hạnh phúc nhất. Vì niềm tin chính là một loại thuốc tăng lực một nguồn động lực tuyệt vời cho chúng ta. Nó giúp chúng ta tự tin vào bản thân mình vượt qua mọi trở ngại và đạt được thành công vượt bậc trong cuộc sống. vì sao lại có những người khuyết tật những trở thành huyền thoại chỉ đơn thuần là họ có niềm tin vào bản thân và vào cả toàn cầu. nghi vấn đặt ra là cuộc sống sẽ thế nào nếu như chúng ta không có niềm tin vào bất cứ thứ gì? Chắc chắn với bạn rằng sẽ vô cùng kinh khủng. Chúng ta sẽ chẳng có động lực làm bất cứ điều gì trong cuộc sống và thậm chí cũng không thể có nổi một ước mơ. Vì có mơ bạn cũng chẳng tin tưởng vào bản thân để thực hiện nó. Bạn sẽ luôn ở trong tâm trạng ngờ vực không tin vào bất cứ điều gì. nếu như vậy thì bạn sẽ không thể nào tồn tại chứ đừng nói tới chuyện tiến bộ. Đã sống ở trên đời thì phải có cho mình một niềm tin. Chỉ có niềm tin và sự quyết tâm mới có thể đưa bạn tới thành công. Nhưng phải nhớ rằng niềm tin và sự mù quáng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Hãy luôn luôn tỉnh táo để vượt qua được những cám dỗ và không bao giờ mù quáng tin vào những điều không có thật. Hãy tập cho mình một thói quen tốt nên tin vào những điều tốt đẹp. Đừng bao giờ đánh rơi niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần bạn tin là mình có thể làm được thì bạn lại có thêm lý do để thực hiện điều đó.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 15

Trong cuộc sống người nào cũng có những mục tiêu quan trọng, lý tưởng. Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao người ta có thể đạt được thành công, có thể dễ dàng hiện thực hóa mọi thứ còn có người lại không bao giờ làm được điều ấy. Câu trả lời mỗi người mỗi khác. Nhưng có thể nhìn thấy điểm chung ở những người thành công là những phẩm chất tốt đẹp như kiên trì, chịu thương chịu khó, mạnh mẽ, tự tin, siêng năng nhưng trong đó không thể không kể tới niềm tin. Như Lousia May Alcott đã từng phát biểu về niềm tin một cách thành tâm: “Tất cả chúng ta đều có thế cuộc riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta cũng đều có sức mạnh để biến mong ước ấy trở thành hiện thực, miễn sao chúng ta giữ vững niềm tin”. Niềm tin những tưởng không có mối quan hệ gì với thành công nhưng thực chất niềm tin lại là cơ sở quan trọng là nền tảng trước tiên để xây dựng cuộc sống.

Niềm tin là một khái niệm trừu tượng vô hình. Ta có thể cảm nhận được niềm tin nhưng rất khó để cụ thể hóa, để hình dung. Niềm tin được hiểu là một trạng thái, một trị giá ý thức được hình thành trong suy nghĩ của mỗi con người. Niềm tin được định tức là gắn liền với những điều tích cực, như những khát vọng và ước mơ về tương lai. Niềm tin còn được nghĩ rằng là động lực xúc tiến giúp mỗi người vượt qua mọi thử thách và khó khăn của cuộc sống. Quá trình xây dựng niềm tin chính vì vậy cũng mang tính cảm tính. Có người chỉ cần tích tắc đã xây dựng được niềm tin cho mình và cho người khác, nhưng cũng có người mất cả đời để xây dựng niềm tin cho chính mình.

Niềm tin được xây dựng và hình thành trong suốt giai đoạn con người trưởng thành. những yếu tố tác động tới niềm tin có thể kể tới là sự giáo dục của gia đình, xã hội, bối cảnh sống. Những yếu tố sẽ xây dựng nên niềm tin của con người. Mỗi con người là một cá thể khác nhau, chịu sự tác động khác nhau từ những yếu tố trên vậy nên niềm tin của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Niềm tin với mỗi người đó có thể đúng, có thể sai, có thể tích cực, cũng có thể tiêu cực. Nên có rất nhiều điều với ta là đúng nhưng với người khác là sai. Vì vậy, có thể nói một cách đơn thuần niềm tin là cảm nhận của chúng ta về một sự việc, một giá trí nào đó là đúng nên mặc nhiên ta nghĩ rằng nó là đúng mà không quan trọng thực tế nó đúng hay sai.

không những thế, niềm tin là một chuỗi trị giá đầy biến cố trong thế cuộc con người. Niềm tin có thể nhất quán xuyên suốt, nhưng niềm tin cũng có thể thay đổi theo thời gian và quan niệm sống của con người. Có người xây dựng niềm tin một cách rất chủ quan không cần minh chứng nào.

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao ngày còn bé ta thường dễ dàng bị hù dọa bởi những yếu tố tâm linh. Bởi vì khi ấy, bạn chưa đủ lớn để nhận diện toàn cầu nhưng thông qua những yếu tố tác động xung quanh đã hình thành cho bạn một niềm tin mãnh liệt là những điều ấy có thật và rất đáng sợ. Nhưng tới khi bạn lớn dù đã đủ trí tuệ để nhận diện toàn cầu khách quan nhưng cảm giác chủ quan lúc nhỏ vẫn không thay đổi, niềm tin vào những yếu tố tâm linh vẫn tồn tại và tạo nên nỗi sợ hãi trong bạn.

Cuộc sống của con người luôn cần và luôn phải có niềm tin. Vì sao lại có thể khẳng định một cách chắc chắn tương tự? Vì niềm tin chính quyết định thái độ của chúng ta với cuộc sống này. Nền tảng nhìn nhận toàn cầu gồm tam quan. Đó là toàn cầu quan, trị giá quan, nhân sinh quan. Đây cũng là nền tảng tạo nên niềm tin trong cuộc sống.

Khi nhìn nhận đối diện với một sự việc, niềm tin chính là một bộ lọc, xử lý và quyết định thái độ của ta đối với sự việc. nếu như sự việc thích hợp với niềm tin của ta, ta sẽ dễ dàng đối mặt, chấp nhận và nhìn nhận nó tích cực hơn. Thế nhưng khi sự việc xảy ra không tương thích với niềm tin của ta, ta dễ phát sinh cảm giác chán ghét thậm chí là bài xích có thể dẫn tới thái độ tiêu cực. Nhờ có niềm tin mà ta có thể lưu giữ những trị giá đúng, loại bỏ những trị giá sai. Niềm tin tuy chỉ là trị giá ý thức nhưng lại là nhân tố quan trọng chi phối cuộc sống này.

Khi bạn có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ có động lực hoàn thành những công việc dù là khó khăn nhất thậm chí là những việc nằm ngoài khả năng của bản thân. Bởi khi có niềm tin vào bản thân, ta sẽ có động lực xúc tiến hành động, khai phá tiềm năng của bản thân. Từ đó, tạo ra sức mạnh, những năng lượng tích cực, để ta có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Ví dụ bạn có niềm tin sẽ học thuộc lòng hết bài trong ngày ngày hôm nay. Và trong thời gian đó bạn dành toàn bộ sự tập trung cũng như sức lực để học bài và bạn sẽ làm được điều mà mọi người nghĩ bạn không làm được. Hay ngày xưa, mọi người nghĩ việc đi du hành vào vũ trụ là một ước mơ viển vông. Nhưng những nhà khoa học vẫn tin tưởng vào khả năng đó và kết quả là ta đã có những chuyến du hành đầy ấn tượng vào vũ trụ.

Niềm tin không chỉ giúp ta đạt được thành tựu ở hiện tại mà còn là động lực xúc tiến ta hoàn thành lý tưởng cả đời. Ví dụ như lý tưởng của chưng Hồ là phóng thích quốc gia là độc lập dân tộc. Và chính từ niềm tin mãnh liệt ngày hôm nay đã xúc tiến những hành động táo tợn ở nơi con người yêu nước này. Chỉ với lòng yêu nước và bàn trắng tay, chưng đã ra đi tìm đường cứu nước. Trải qua biết bao khó khăn vất vả nơi xứ người cuối cùng chưng đã bắt gặp được trục đường cứu nước, mang lại ánh sáng mới nhiệm màu cho quốc gia ta. nếu như không có niềm tin thì ta liệu có chấp nhận đánh đổi tất cả hay không?

Nhưng nếu như con người chỉ sống trong vùng an toàn của bản thân tương tự, không dám bứt phá thì có thể đạt được những điều phi thường, có thể cống hiến cho xã hội và khẳng định bản thân mình không? Lí trí và con tim thỉnh thoảng sẽ tranh chấp nhau. Nhưng đó lại là lúc niềm tin lên tiếng. Niềm tin sẽ xoa dịu con tim, kích thích lí trí hoạt động hết công suất để thực hiện lý tưởng cũng như hiện thực hóa tạo ra trục đường.

nếu như không có niềm tin, con người sẽ mãi mãi chìm trong bóng tối của sự tiêu cực, chỉ nghĩ tới khó khăn thất bại. Như thế những giấc mơ, những lý tưởng dù có cao đẹp tới đâu cũng sẽ sớm chết yểu khi còn chưa kịp đâm chồi. Con người sống một cuộc sống như thế thì thật là nhàm chán, quẩn quanh trong cái vòng bế tắc của bản thân. Khi ấy lí trí cũng như trái tim của bạn sẽ không sản sinh ra bất cứ năng lượng tích cực nào. Bạn sẽ trở thành một con người chỉ tồn tại chứ không sống một thế cuộc ý nghĩ.

Niềm tin còn là thước đo, là cán cân công lí của mỗi người. Nhờ có niềm tin mà con người có thể phân biệt được đúng sai và tốt xấu. Niềm tin có thể xem là cơ sở pháp lí mà con người sử dụng để đánh giá những sự việc xung quanh xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Giúp chúng ta thoát khỏi phần “con”, biết đồng cảm hơn, chia sẻ hơn với những người xung quanh.

Và niềm tin còn là chiếc phao cứu sinh khi con người chìm trong bóng tối. Khi con người đứng ở bờ vực ranh giới thiện ác, chính niềm tin sẽ níu kéo, dẫn bước con người về phía ánh sáng. Căn bệnh trầm cảm thế kỷ đã cướp đi sinh mạng của biết bao người nhưng nếu như họ có thể tin tưởng hơn vào tương lai khác thì có thể cuộc sống của họ sẽ khác.

không những thế, niềm tin còn có sức mạnh lan tỏa và kết nối cộng động với nhau. Khi ở kế bên một người có niềm tin, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, có cảm giác như được truyền thêm sức mạnh, được tiếp thêm năng lượng tích cực. Con khi ở kế bên những người không có niềm tin vào cuộc sống sẽ có cảm giác mỏi mệt, chán nhường bị tác động bởi những suy nghĩ tiêu cực của họ.

Bởi vậy mà khi mọi người đều có niềm tin về một xã hội tốt đẹp thì cuộc sống của chúng ta cũng sẽ tốt đẹp biết bao. Niềm tin chính là cơ sở xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, tôn trọng.

Dù niềm tin có vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống nhưng lại có rất nhiều người vẫn chưa nhận thức được trị giá ấy. Họ nghĩ rằng niềm tin chỉ thuộc về ý thức không có tác động gì tới thế cuộc họ. Chính vì vậy, họ sống bất cần, mung lung giữa thế cuộc này.

Ta cần phải phê phán những người sống không có niềm tin. Bởi họ dễ sa đọa vào những tệ nạn xã hội, cũng như dễ phát sinh tâm trạng bài xích chống đối xã hội. Ngoài ra còn có những người có niềm tin mù quáng và sai trái, nhưng lại cố chấp không chịu thay đổi. Niềm tin sai trái dẫn tới hành động sai trái và để lại nhiều hậu quả kinh khủng. tiêu biểu như những người hút thuốc lá, dù truyền thông luôn đưa tin về tác hại của thuốc lá nhưng họ không tin. Và kết quả là họ cứ hút mãi không chỉ gây hại cho sức khỏe của bản thân mà còn tác động tới sức khỏe của những người xung quanh…

Niềm tin tuy chỉ là trị giá ý thức nhưng niềm tin cũng cần được xây dựng trên những yếu tố cụ thể như năng lực, như trị giá đạo đức,… Vì vậy có niềm tin thôi chưa đủ ta còn cần phải hiện thực hóa niềm tin lí tưởng. Có tương tự mới có thể sống tốt hơn. nếu như chúng ta chỉ vin vào niềm tin mà không có hành động cụ thể, thì niềm tin cũng sẽ trở nên một thứ trang sức vô dụng, trở thành lời ngụy biện cho sự thất bại của bản thân trong cuộc sống hiện tại.

Mỗi người có một trị giá niềm tin khác nhau, chúng ta không có quyền phán xét niềm tin của người khác nhưng có thể khuyên nhủ, hướng con người tới những trị giá niềm tin tích cực hơn. ngày nay có rất nhiều người lợi dụng niềm tin của người khác mà thực hiện những điều xấu, những hành vi trục lợi. Nhưng đừng vì vậy mà đánh rơi niềm tin vào cuộc sống. Vì kế bên người xấu, cuộc sống này vẫn còn tồn tại nhiều người tốt. Đừng vì một chuyện nhỏ mà đánh rơi niềm tin vào thế cuộc. thế cuộc không toàn màu hồng nhưng cũng chẳng toàn màu đen u ám.

Mỗi tư nhân trước hết phải ý thức được trị giá quan trọng của niềm tin. Và tự bản thân phải biết xây dựng niềm tin cuộc sống cho mình. Và niềm tin ấy phải xây dựng trên những trị giá chân thiện mĩ của thế cuộc thì mới có thể tồn tại vững chắc. nếu như niềm tin của bạn phong phanh như bong bóng nước dễ tan vỡ thì đó không phải là niềm tin.

Tuy niềm tin phụ thuộc vào bản thân nhưng đừng cố chấp mà phải biết lắng tai mọi người xung quanh, tiếp thu những ý kiến tốt để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn. Không chỉ xây dựng niềm tin trong trí óc mà bạn còn phải biểu hiện nó qua hành động thực tế trong công việc của bản thân, trong cách hành xử với mọi người xung quanh. Niềm tin của tư nhân thì có thể nhỏ bé nhưng nếu như nó trở thành niềm tin của một tập thể thì sẽ đem lại nhiều trị giá cho cuộc sống này.

Khái niệm về niềm tự, sự tự tin khác biệt hoàn toàn so với tính tự phụ. Tin tưởng khẳng định bản thân là việc nhận thức tầm quan trọng, vai trò cũng như sức mạnh của niềm tin. Nhưng tự phụ lại là sự kiêu ngạo, sự huynh hoang vô lối, là sự ảo tưởng về trị giá của bản thân. Việc đánh giá được vị trí và khả năng của bản thân không tức là được phép khinh thường người khác.

Chính bởi vậy mà niềm tin vào bản thân cũng như niềm tin vào cuộc sống không tức là phải bằng mọi giá để đạt được điều mình mong muốn mà bất chấp mọi lẽ phải cũng như cương thường đạo lý. Nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của niềm tin trong cuộc sống giúp mỗi người vươn tới mọi ước mơ, nhưng chính sự tự phụ lại là quân thù vô hình khiến mỗi người “tụt lùi” với những khát khao của bản thân.

Mỗi người đều là một cá thể riêng với những dấu ấn đậm chất tư nhân. người nào cũng có đủ sức mạnh để tạo nên một dấu ấn độc đáo đó. Niềm tin chính là một trong những nhân tố trong điều kiện cần giúp mỗi người gặt hái được những trị giá tốt đẹp. Hãy đủ bản lĩnh, hãy tin tưởng vào bản thân và làm những điều mình yêu thích. Hãy sống thế cuộc của chính mình như bạn đã từng mong muốn và luôn tin tưởng vào sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân mỗi ngày.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 16

vì sao một người có thể đạt được rất nhiều thành công vượt bậc trong cuộc sống? vì sao lại có người đạt được những thành tựu phi thường vượt xa những gì họ mong đợi? Có phải là vì họ tài năng, nhạy bén và có năng lực hơn người, hay vì họ có điều kiện tốt hơn so với những người khác? Tôi có thể chắc chắn một điều là rõ ràng không phải vậy.

Có một ví dụ chứng minh cho bạn hiểu. Bạn biết tới anh em nhà Wright chứ? Họ là những người sáng chế ra chiếc tàu bay trước tiên trên toàn cầu. Có phải họ hiểu biết về máy móc và khí động lực hơn tất cả những kỹ sư cùng thời với họ không? Câu trả lời là không, họ chỉ là những người sửa xe đạp thông thường mà thôi.

Vậy điều gì có thể khiến họ trở nên phi thường tương tự? Đó chỉ có thể là niềm tin! Hãy nhớ rằng không phải ngay từ lần trước tiên họ đã thành công mà để có được kết quả thực sự họ đã trải qua không biết bao nhiêu lần thất bại. Và cũng chỉ khi có niềm tin thì họ mới có thể tiếp tục công việc của mình được.

Tôi đã từng nghe một người nào đó nói rằng “Cuộc sống này quá ngắn, nên hãy sống làm sao cho ý nghĩa”, tôi cũng rất thích câu nói của Nguyễn Công Trứ “Đã mang tiếng sống ở trên trời đất/Phải có danh gì với núi sông” cũng giống như lời thơ của Chế Lan Viên “Lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp/Giấc mơ con đè nát thế cuộc con”. Cũng từ khi hiểu rõ về ý nghĩa câu thơ, câu văn này tôi đã xây dựng cho mình một niềm tin, một sự nỗ lực không ngừng nghỉ và cho tới nay bước đầu tôi đã đạt được những mục tiêu mà trước đó mình đề ra, nhưng chừng ấy vẫn là chưa đủ và tôi biết rằng mình cần phải phấn đấu hơn rất nhiều nữa để có thể thành công trong cuộc sống này.

Và thành công thường khởi đầu từ niềm tin, một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân, sức mạnh tiềm tàng trong con người chúng ta. Hãy luôn giữ một thái độ tích cực, lạc quan và tin tưởng ở sự quyết định tư nhân mình và hãy nghĩ rằng “Ta sẽ làm thay đổi cuộc sống này, ta sẽ làm được”. Chính niềm tin đó sẽ quyết định của mỗi chúng ta, thử hỏi rằng nếu như như ta không tin vào chính bản thân ta, thì lấy người nào tin ta được chứ, nếu như ta không tin rằng ta sẽ thành công thì lấy người nào tin rằng ta sẽ thành công chứ?

Trong lịch sử dân tộc, khi giặc Nguyên Mông chuẩn bị tràn xuống xâm lược quốc gia ta với một lực lượng mạnh chưa từng thấy, vua Trần đã phải triệu tập hội nghị Diên Hồng. Với niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh dân tộc, quân và dân ta đã ba lần đánh tan cuộc xâm lược ấy, cũng với niềm tin mạnh mẽ đó Quang Trung đã kéo quân từ Phú Xuân ra bắc đánh tan hai mươi vạn quân Thanh giữ đúng lời hứa cho quân sĩ ăn tết vào ngày mùng 3 ở Thăng Long. Và cũng nhờ niềm

tin đó quân và dân ta đã hạ gục hai cuộc chiến tranh đế quốc với Pháp, Mỹ – hai cường quốc vững mạnh nhất toàn cầu lúc bấy giờ để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Chính niềm tin mãnh liệt vào thắng lợi đã giúp phát huy tất cả sức mạnh tiềm tàng và trí sáng tạo vượt bậc của dân tộc. Và ngày nay, cũng chính niềm tin đó sẽ giúp dân tộc Việt Nam vượt qua mối đe dọa xâm chiếm lãnh thổ và xâm phạm chủ quyền của ngoại ban.

Hay chúng ta cũng có thể thấy được niềm tin từ những người thành công như:

Bill Gate – chủ toạ tập đoàn Microsoft bỏ dở việc học ở trường đại học Harvard nổi tiếng của Mỹ để theo đuổi ước mơ.

Henry Ford – cha đẻ của hãng xe khá Ford nổi tiếng chưa tốt nghiệp một trường lớp nào và từng không xin được việc vì không có bằng cấp

Honda – người sáng lập ra hãng Honda đã từng không dưới năm mươi lần thất bại và có khoảng thời gian là kẻ vô sản, không nhà không cửa.

Nick Vujicic – một người không chân, không tay anh đã khiến cả toàn cầu biết tới mình bằng một một nghị lực phi thường.

Hay sắp hơn đó là trên quốc gia Việt Nam ta:

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – chủ toạ tập đoàn vàng anh Gia Lai cũng đi lên từ một anh thợ mộc với cái xưởng bé nhỏ của mình.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – chủ toạ thương hiệu cafe Trung Nguyên nổi tiếng cũng xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo khổ, cả nhà chỉ bám víu vào mảnh vườn trồng cafe.

Dù cuộc sống này có vất vả với những bộn bề, toan lo đi nữa thì niềm tin vẫn là một điều không thể thiếu trong mỗi con người chúng ta, đặc biệt là đối với những người nào muốn thay đổi và thèm khát thành công.

“Cây mọc dễ dàng không cho gỗ tốt,Gió càng mạnh cây càng vững chắc.”

(J.Willard Marriott)

Hãy khởi đầu với những kỳ vọng lớn lao. Không chỉ kỳ vọng, hãy tin tưởng, bạn sẽ thành công!

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 17

Cuộc sống chính là một cuộc đua không cân sức mà con người luôn trong tình thế thụ động. có nhẽ chính vì vậy cho nên mỗi con người chúng ta cần phải có được niềm tin trong cuộc sống để vượt qua được những vấn đề và thử thách đang giăng lấp.

Không thể phủ nhận được chính sức mạnh của niềm tin đã được rất nhiều người cũng như nhiều thế hệ khẳng định. Niềm tin thực sự cũng sẽ đưa con người ta từ vực thẳm tối tăm tiến lên phía trước. Đồng thời nó cũng lại có thể cứu họ từ gục ngã mà vươn lên trong những vấn đề. Nhận thấy được niềm tin mang một sức mạnh siêu tự nhiên mà con người luôn cần tới nó. Ta hiểu được niềm tin chính là việc chúng ta tin ở một điều gì đó có thể dựa theo những căn cứ hiện tại, thậm chí không để đưa ra một sự quyết đoán tin vào ngày mai điều đó thành hiện thực.

Thật vậy, ta có thể nhận thấy được rằng cũng chính niềm tin có sức mạnh kì diệu lắm. Nó nhường nhịn như cũng chính là một xúc cảm trong ý chí của con người. Niềm tin chính là việc đi liền với sự hy vọng bùng cháy trong tâm hồn. Niềm tin nó cũng đồng thời được ví như một động lực để giúp con người vượt qua những vấn đề thử thách trong cuộc sống đầy những cạm bẫy này. Chính nhờ có niềm tin qua chúng thì niềm tin vào bản thân luôn là điều không thể thiếu.

Thực sự nếu như như chúng ta mà có được niềm tin vào bản thân là sự ý thức về năng lực, phẩm chất, trị giá của bản thân, đồng thời ta cũng có thể đánh giá được vị trí vai trò của mình trong cuộc sống. Ta nhường nhịn như cũng sẽ nhận thấy được cũng chính niềm tin vào bản thân thực sự rất quan trọng. Bởi nó không đơn thuần là một xúc thông cảm thường. Niềm tin cũng đồng thời còn là một động lực lớn của con người. Và những câu nói như “mất niềm tin là mất tất cả”. Bởi tất cả những gì chúng ta mong muốn có được nó chưa xảy ra, đó là điều chắc chắn. Và vậy thì điều gì sẽ tạo điều kiện cho những mong muốn đó được hiện thực hóa và hơn hết nuôi dưỡng và duy trì ngọn lửa nhiệt huyết để cho bạn có thể có ngày chạm tay vào hiện thực mà mình mong muốn? Đó ko phải là niềm tin hay sao?

Niềm tin sẽ mang tới cho bạn sự hy vọng và không ngừng đấu tranh để có thể dành lại được những hy vọng đó. Chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng còn quan tâm tới những sự thất bại hay không thành hiện thực đâu. Và thông từ đó niềm tin cũng sẽ nung đúc lên cho bạn có được ý chí, nghị lực để bước tiếp trên trục đường mình đã lựa chọn. trái lại nếu như như chúng ta mà bị đánh rơi niềm tin, chắc chắn rằng bạn cũng như sẽ chẳng còn biết mục đích sống của mình là gì vì vậy mà trở thành buông thả bất cần đời nữa. Và chắc chắn rằng chính lúc đó hậu quả sẽ thật khó lường. Con người ta thật đáng sợ nhất đó chính là việc không có niềm tin, sống buông thả. Thế rồi nếu như chúng ta không có niềm tin vào những điều tươi đẹp phía trước, hay tất cả những điều đó mà trở thành viển vông với bạn. Bạn như sống không có mục đích thì thực sự lúc đó mới là vấn đề mà tất cả chúng ta lo lắng.

Ta như cũng cảm nhận được chính trị giá con người bạn từ đó mà dần bị mất đi. bạn đã tự gạt bỏ mình ra khỏi vòng quay tất bật của xã hội. Thông từ đó ta nhường nhịn như cũng nhận thấy được rằng chính xã hội luôn phát triển không ngừng đòi hỏi bạn cũng phải phát triển nếu như không bạn sẽ chẳng bám trụ được vào nó. Thế nhưng một thực trạng đáng buồn không thể không nhắc tới ngày nay nhường nhịn như mất hết niềm tin vào tương lai. Họ nhường nhịn như không dám đứng lên để có thể đối diện vào những sóng gió, trong họ lúc nào cũng sợ thất bại và cũng chẳng khi nào có thể thôi không tự ti về bản thân. Trước những vấn đề của cuộc sống nếu như như con người chúng ta mà không có niềm tin thì thật khó có thể bước qua được.

Tất cả những sự thành công của cuộc sống thì đều bắt nguồn từ chính niềm tin, trên thực tế thì lại có một số là do được kinh nghiệm sống còn non kém nên khi va chạm với xã hội thảm khốc này họ không đủ bản lĩnh để có thể vượt qua được. Những vấp ngã như đã làm họ chùn bước không dám bước tiếp để có thể có được kết quả cuối cùng của chính mình.

Thế rồi ta như nhận thấy được cũng chính là lời khuyên cho chúng ta là phải học tập và rèn luyện thật tốt. Đồng thời tạo điều kiện cho chính ta luôn luôn tham khảo những kỹ năng sống cần thiết để tìm hiểu khám phá được những sức mạnh tiềm tàng của bản thân mình. Từ đó mỗi chúng ta cũng lại có thể phát huy, nuôi dưỡng niềm tin, thực hiện những ước mơ trong cuộc sống. Nhưng ta đồng thời cũng nhận thấy được điều đó nhường nhịn như cũng không có nghĩa chỉ có tự ti mới có thể đánh rơi niềm tin. Tự phụ cũng có thể làm cho niềm tin bị sai lệch. Thêm một cấp bậc cao nữa của sự tự tin đó chính là tự phụ. Khi chúng ta tự tin thái quá thì cũng sẽ dẫn tới tình trạng dễ gây vào sự viển vông.

Chúng ta nên tự tin và có niềm tin vào chính bản thân chúng ta, nhưng không vì vậy mà lại quá kiêu mạn thì thành công cũng sẽ vượt khỏi tay bạn mà thôi. Chúng ta phải biết bạn biết mình là người nào, ở đâu, thế nào để mà nuôi dưỡng niềm tin trong phạm vi của mình. Mỗi người trong cuộc sống này cũng cứ phấn đấu để có thể học tập cũng như rèn luyện không ngừng. Mỗi người cũng hãy có cho mình những ước mơ và hoài bão có như thế thì mới có mục đích sống và cống hiến theo mục đích đó. Nó cũng giống như ngọn đèn chỉ đường cho tới thành công của chúng ta còn niềm tin lại chính là động lực để duy trì ngọn lửa mê say đó.

Niềm tin thực sự là một món quà quý giá của con người và cũng chính niềm tin sẽ tạo điều kiện cho con người ta vượt lên trên tất cả để có được thành công. Bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu vấp ngã sẽ ở phía sau lưng bạn nếu như như bạn có được niềm tin và duy trì những khát vọng trong cuộc sống.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 18

Anatole France – thi sĩ, nhà báo, nhà tiểu thuyết người Pháp, người đoạt giải Nobel Văn học năm 1921 đã từng nói: “Để làm được những điều lớn lao, chúng ta không những phải hành động mà còn phải mộng mơ, không những phải lên kế hoạch mà còn phải có niềm tin”. Niềm tin là một yếu tố có vai trò, vị trí vô cùng to lớn trong thế cuộc mỗi con người, mất tiền còn có thể tìm lại được nhưng mất niềm tin là mất tất cả. Đúng vậy! và một trong những câu danh ngôn hay nói về niềm tin, chúng ta không thể không kể tới: “Một người đã đánh rơi niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh rơi thêm nhiều thức quý giá khác nữa” (Sách Dám thành công).

Vậy niềm tin có ý nghĩa thế nào với mỗi con người trong cuộc sống? Niềm tin vào bản thân: Đó là niềm tin vào chính mình, tin vào năng lực, trí tuệ, phẩm chất, trị giá của mình trong cuộc sống. Đó còn là mình hiểu mình và tự đánh giá được vị trí, vai trò của mình trong những mối quan hệ của cuộc sống.

Câu nói “Một người đã đánh rơi niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh rơi thêm nhiều thức quý giá khác nữa” là lời nhắc nhở mỗi chúng ta hãy có niềm tin vào bản thân. Đó cũng là bản lĩnh, là phẩm chất, là năng lực của mỗi người, là nền tảng của niềm yêu sống và mọi thành công. Khi đánh rơi niềm tin là ta đánh rơi tất cả.

Vậy, vì sao đánh rơi niềm tin vào bản thân là sẽ đánh rơi nhiều thứ quý giá khác? Bởi niềm tin vào bản thân là niềm tin cần thiết nhất trong mọi niềm tin. Nó không chỉ đem lại niềm tin yêu cuộc sống, yêu con người, hy vọng vào những gì tốt đẹp mà còn là nền tảng của mọi thành công. Để đạt được điều đó, con người phải biết dựa vào chính bản thân mình chứ không phải dựa vào người nào khác, khách quan chỉ là điều kiện tác động, hỗ trợ chứ không phải là yếu tố quyết định thành công.

Thực tế đã chứng minh rằng đánh rơi niềm tin hoặc không tin vào chính khả năng của mình thì con người sẽ không có ý chí, nghị lực để vươn lên và tất nhiên: “Thiếu tự tin là nguyên nhân của phần lớn thất bại” (Bovee). Một người tự tin luôn toát ra ngoài một mãnh lực to lớn, sự tự tin của họ khiến cho những người xung quanh cảm thấy yên tâm, tin tưởng. Trong bất cứ việc gì, một người có niềm tin luôn giúp họ có thể dễ dàng vượt qua mọi thứ.

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không có trục đường nào rải đầy hoa hồng, không có trục đường nào thực sự bằng phẳng. Bạn sẽ gặp vấn đề, chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Những trở ngại, gai góc sẽ ập tới bất cứ lúc nào chúng ta không hay. Vì vậy, nếu như không có niềm tin vào năng lực, phẩm chất của bản thân mình thì chúng ta không thể vượt qua được những gai góc đó. Nó sẽ làm cho con người gục ngã ngay tức thì. Sự tin tưởng ở bản thân mình sẽ giúp con người biến thành sự nỗ lực, sự phấn đấu. Vì vậy, một khi chúng ta đánh rơi niềm tin vào bản thân mình, chúng ta tự ti, nghĩ rằng mình không làm được thì ắt hẳn sẽ không thể làm được việc gì ra hồn. nếu như con người không có ý chí, nghị lực, niềm tin vào bản thân sẽ không đủ bản lĩnh để vượt qua, không khẳng định được mình, mất tự chủ, dần buông xuôi, rồi dẫn tới đánh rơi chính mình. Khi đã đánh rơi chính mình là đánh rơi tất cả, trong đó có những thứ quý giá như: tình yêu, hạnh phúc, thời cơ… thậm chí cả sự sống của mình. Vì vậy, con người biết tin yêu vào cuộc sống, tin vào sức mạnh, khả năng của chính mình, biết đón nhận những thử thách để vượt qua, thế tất sẽ đạt tới bờ bến của thành công và hạnh phúc.

Thực tế đã chứng minh rằng trong cuộc sống, có biết bao con người không may mắn, họ phải trải qua nhiều vấn đề, thử thách, xấu số. Nhưng càng khó khăn, bản lĩnh của họ càng vững vàng. Họ tin vào ý chí, nghị lực, khả năng của bản thân và họ đã vượt lên, thắng lợi tất cả. Đó là tấm gương về người thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí. Những cơn bạo bệnh đã khiến Nguyễn Ngọc Kí bị liệt cả hai tay. Bản thân ông và gia đình đều rất buồn và xót xa. Tuy vậy, Nguyễn Ngọc Ký vẫn nuôi ước mơ được đi học như chúng bạn cùng trang lứa. Vì có niềm tin vào chính bản thân mình, nên ông đã biến đôi chân của mình thành đôi tay kì diệu và trở thành một tấm gương sáng về sự nỗ lực tuyệt vời đối với tất cả chúng ta. nếu như, ông không có niềm tin vào chính bản thân mình, ắt hẳn ông đã không đạt được rất nhiều thành tựu lớn lao tương tự.

trái lại, trong cuộc sống cũng còn có những người mới va vấp, thất bại lần đầu nhưng không làm chủ được mình, không tin vào mình có thể gượng gạo dậy mà từ đó dẫn tới thất bại. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một học sinh thi trượt kì thi vì sự nhút nhát, e sợ. Hay một người khi làm việc, không tự tin vào mình, không có chính kiến của mình mà phải thực hiện theo ý kiến tham khảo của nhiều người khác thì dẫn tới tình trạng “đẽo cày giữa đường”, “lắm thầy thối ma”.

Niềm tin là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, đừng quá tự tin vào bản thân mình mà dẫn tới chủ quan, đừng quá tự tin mà bước sang ranh giới của tự kiêu, tự phụ sẽ thất bại. Tự tin, khiêm tốn, thận trọng là những đức tính đáng quý của con người. Nó dẫn con người ta tới bờ bến thành công và được mọi người quý trọng. Bản thân là những học sinh chúng ta phải phấn đấu học tập và rèn luyện tư cách đạo đức tốt. Việc học phải đi đôi với hành, dám nghĩ, dám làm, tự tin, yêu đời, yêu cuộc sống. Phải biết tránh xa những tệ nạn xã hội, phải luôn làm chủ bản thân.

Tóm lại, sống ở trên đời này, mỗi người hãy giữ lấy niềm tin cho bản thân mình. Biến niềm tin ấy thành ngọn đuốc soi sáng, dẫn đường chỉ lối cho chúng ta. Và nhất định, một người có niềm ti, có ý chí, nghị lực, sẽ là người thắng lợi trong cuộc đua của đường đời.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 19

thế cuộc là một cuộc hành trình. Một hành trình để trưởng thành và tìm ra mục đích mà ta có mặt trên toàn cầu này. Không người nào trong chúng ta sinh ra mà không mang một giấc mơ hay một mong muốn, một khát khao. Và để thực hiện điều đó chúng ta phải có niềm tin. Niềm tin không phải là yếu tố duy nhất tạo nên thành công nhưng nó là nền tảng, là nguồn sức mạnh để ta có đủ can đảm để bước đi trên trục đường mình lựa chọn.

Niềm tin xuất phát từ những gì mà ta cho là đúng. Niềm tin mang nhiều ý nghĩa khác nhau, là sự tính nhiệm, đảm bảo, là sự vun trồng của bao nhiêu tâm tư, sự quyết định sau nhiêu lần đắn đo để tạo lập nên một nguồn sức mạnh vững bền

Vì có niềm tin mà chúng ta có thêm động lực để tiến lên phía trước. Niềm tin mang tới cho những người thất bại một tia hy vọng khởi đầu lại, mang tới cho người mất phương hướng một lối đi, mang tới cho tuổi xanh chông chênh một chỗ dựa… nếu như không có niềm tin, chúng ta sẽ chẳng khác gì vị thuyền trưởng mất đi chiếc la bàn định đoạt vận mệnh con thuyền thế cuộc. Rồi ta sẽ trôi về đâu? Ta sẽ phải đối mặt thế nào với sóng to gió cả ngoài đại dương bát ngát khi không thể tìm được phương hướng?

thỉnh thoảng trên phố đời ta hay mất đi niềm tin. Bởi trục đường ta đi không thể trải đầy hoa thơm mà luôn tìm ẩn những hòn đá cản đường.Và khi ta vấp phải đá ta hay có xu thế đánh rơi hy vọng cũng như niềm tin cần thiết để đứng dậy đi tiếp. Steve Jobs từng nói “ thỉnh thoảng thế cuộc sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh rơi niềm tin”. Thất bại là chuyện không thể tránh khỏi nhưng cốt lõi nhất vẫn là thái độ ta xử sự. Có dám đứng dậy lẫm chẫm quay về vị trí xuất phát để tiếp tục theo đuổi mê say với niềm tin vào một ngày thành công . Hay trái lại, khóc lóc, thu mình, suy nghĩ sai lệch, để niềm tin trở thành thứ của quý bị chôn vùi dưới lớp đất của thất bại và vô vọng. Niềm tin chỉ thực sự có trị giá khi được ta tin tưởng, chỉ được nở rộ khi ta không ngừng củng cố. Vì chỉ khi ta tin ta mới có đủ dũng cảm để duy trì và theo đuổi.

Cuộc sống luôn vạch ra một đường đua cho ta lao về trước và niềm tin là bình nước ta được phép mang theo. Tuy nhiên, cũng có thể bỏ lại nếu như ta nghĩ nó không quá cần thiết. Thử hỏi, người nào trong chúng ta không cần có nước? Trên chặng đường vất vả ấy chúng ta cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh yếu khác nhau, trải qua nhiều đoạn đường khác nhau, nếm trải đủ mùi vị đắng ngọt của thành công và thất bại… Đoạn đường dài thế ta có chùn chân không?mỏi mệt không? Nản lòng không? Có ý định bỏ cuộc không? Và lúc này, bình nước ta mang sẽ phát huy tác dụng của nó. Mệt có thể tạm thời ngơi nghỉ, nhâm nhi ngụm nước mát ngọt, lấy lại sức lực nên có để tiếp tục hành trình. Trái lại, ta quên mang theo hay cơ bản không hề mang theo thì có phải là đường ta đi ở phía trước ngày một mờ. Không tạo được niềm tin ta không có được sự kiên định cần thiết, không có đủ sức mạnh để hết mình lao về đích trước người khác. Dù ta có thật sự đủ khả năng từng bước một về tới nơi đặt ra nhưng ta không thể thỏa mãn hay hạnh phúc thật sự vì ta không phải là người phấn đấu hết mình, ta không có giấc mơ và động lực để bức tốc. Chậm lại và mãi chỉ có thể là người tới sau. Ta không làm việc hay thi đấu với niềm mê say và lòng nhiệt thành. Chậm lại và tới sau. Thậm chí là không bao giờ tới…

Niềm tin giống như một người bạn đường. Khi ta tìm được một lí tưởng, khám phá ra một chân trời mới thì niềm tin sẽ được tạo lập. nếu như không có niềm tin vào tương lai, không có niềm tin về ngày đại thắng, dân tộc ta đã không thể vượt lên mọi thử thách khắc nghiệt mọi nguy hiểm gian truân. Đối mặt với quân thù tàn bạo, chúng ta không nao núng, trước đòn roi quân thù ta gồng mình gánh chịu,.. Dù bất cứ giá nào, niềm tin vẫn cứ rực cháy, vẫn khích lệ cho người Việt Nam kiên cường thêm sức mạnh chờ ngày quật khởi. Chỉ khi ta có thể giữ được niềm tin ta mới nhận thấy trị giá của nó, mới thấy không chán ngán hay run sợ trước những hoàn cảnh khó khăn.

Helen Keller từng nói “ Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn không thể làm gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin”. Niềm tin đi kèm với lạc quan . Một con người lạc quan sẽ luôn tràn đầy sự tự tin. Tin ở bản thân và cả ở người khác. Không có lòng tin ở chính mình ta dễ nao núng, gãy đổ. Không có lòng tin ở người khác ta trở thành kẻ dễ ngờ vực hay lo sợ và khó có thể thoải mái làm điều mình mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta không thể tạo ra một toàn cầu màu hồng và ảo tưởng về mọi thứ. Hãy nên nhớ rằng nơi có ánh sáng chắc chắn sẽ có bóng tối. Tin nhưng không đánh rơi chính mình. Không vì quá tin mà xa rời thực tế. Đối với mọi chuyện , bao gồm cả tạo lập niềm tin, ta nên cân nhắc tỉ mỉ không nóng vội. Vì thỉnh thoảng ta hay bị tác động từ môi trường bên ngoài dẫn tới tình trạng quyết định thiếu chuẩn xác. Để rồi hậu quả mà nó mang lại là tâm lí và tư duy bất lực làm cản trở trục đường khởi đầu lại. Niềm tin chỉ nên được gieo trồng khi ta đủ mê say và khát vọng, đủ dũng cảm theo đuổi và khi ta đã tìm được lí tưởng đời ta.

Tất cả chúng ta người nào cũng có một thế cuộc riêng, một trục đường riêng, một lí tưởng riêng. Khi chính ta hiểu được bản thân mình đã có cho mình một giấc mơ, một giấc mơ luôn lặp đi lặp lại trong tiềm thức thì đừng ngần ngại hay chần chừ, hãy theo đuổi. Bởi lúc đó ta có niềm tin, ta sẽ đủ dũng cảm để vượt lên. Dù thất bại hay sai phép, thua cuộc hay tới sau, chỉ cần vẫn tin vào cuộc sống, tin vào bản thân ta vẫn sẽ đủ sức tạo nên một niềm tin mới về trục đường thành công. Hãy sống với một niềm tin to lớn về thế cuộc và đừng bao giờ ngừng lại nếu như chưa thực sự thỏa mãn với chính mình. Đi trên trục đường mình lựa chọn với niềm tin lớn về đích tới chính là một trong những điều hạnh phúc nhất trong thế cuộc chúng ta.

thế cuộc mỗi người mang một dấu ấn riêng. người nào cũng đủ sức tạo cho đời mình một dấu ấn. Và niềm tin là lọ mực ta có. Có được giấc mơ để lao đi là điều kiện đủ và để thành công ta không được bỏ qua điều kiện cần. Niềm tin là điều kiện cần. Tạo một niềm tin vào mê say hay niềm tin vào con người. Trước hết hãy tin vào chính ta. Tin bao giờ cũng cần thiết.. Có tin mới đủ bản lĩnh, đủ mạnh mẽ để rời bỏ những điều chắc chắn, theo đuổi những giấc mơ mà ta thèm khát với hy vọng và sự nỗ lực mà không lo sợ hay chần chừ. Hãy sống thế cuộc như chính bạn mong muốn và đi theo trục đường của riêng mình với một niềm tin vững chắc nhất. Và thành công sẽ không còn quá xa xôi.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 20

Đã từng có người nói với tôi rằng: “nếu như bạn không biết làm tôi có thể giúp bạn, nhưng nếu như bạn không tin rằng mình có thể làm thì không người nào có thể giúp được bạn”. Tôi có ấn tượng đặc biệt với câu nói đó, bởi nó nhắc nhở tôi phải luôn có niềm tin vào chính bản thân mình. Chúng ta phải có niềm tin vào bản thân để đứng vững giữa muôn hình vạn trạng của cuộc sống, nếu như đánh rơi niềm tin vào bản thân chẳng khác nào đánh rơi chính mình và chắc chắn sẽ đánh rơi thêm nhiều thứ quý giá khác.

Chúng ta nói về niềm tin rất nhiều vậy “niềm tin” là gì? Niềm tin là sự tin tưởng vào một điều gì đó. Niềm tin cũng có rất nhiều biểu hiện khác nhau, ngoài niềm tin bạn dành cho người khác, người khác dành cho bạn thì còn có niềm tin vào chính bản thân mình. Đó là sự tự tin, tin tưởng vào những khả năng, năng lực, trí tuệ và phẩm chất của mình, tự mình hiểu và đánh giá được trị giá của mình. Niềm tin vào bản thân cũng giống như việc khẳng định bản thân của mỗi người, đánh rơi niềm tin bản thân sẽ mất tất cả trong đó có cả những thứ quý giá như thời gian, hạnh phúc, sự nghiệp. Có thể khẳng định niềm tin vào bản thân là niềm tin quan trọng nhất, cốt lõi và cần thiết nhất của mỗi người, trước khi đi tin người khác ta phải tin chính mình, nếu như chính bạn không có niềm tin vào bản thân mình thì chẳng còn người nào có thể đặt niềm tin vào bạn, bởi vậy mới nói niềm tin vào bản thân là quan trọng nhất trong những niềm tin. Hơn thế, niềm tin chính mình cũng giống như sự tự tin tích cực, có niềm tin giúp ta có thêm năng lượng, động lực để vươn lên, có tin rằng bản thân sẽ làm được mới giúp ta thêm ý chí quyết tâm phấn đấu để làm cho bằng được. Bản thân ta có vô vàn những điều mà ta chưa khám phá được, niềm tin chính mình giúp ta vững tin và trưởng thành hơn, ví như bạn tin rằng mình sẽ sống tự lập được thì rồi sẽ có một ngày bằng những phấn đấu từ niềm tin bạn sẽ là một con người tự lập.

Chúng ta có thể đánh rơi nhiều thứ quan trọng trong thế cuộc này nhưng duy nhất niềm tin vào bản thân không được đánh rơi, bởi đã đánh rơi đi là mất đi chính mình, mất tất cả mọi thứ, và mất đi nhiều thứ quý giá. Bạn không tin chính mình sẽ chẳng người nào tin bạn, bản thân bạn còn không tin mình thì lý do nào để bạn có thể tin người khác, khi mất niềm tin vào bản thân bạn sẽ chẳng còn biết phải tin người nào, tin điều gì. Lý do dẫn tới thất bại, không may mắn hoặc không thành công thỉnh thoảng cũng chính vì không có niềm tin vào bản thân, bởi không tin mình có thể làm được nên không phấn đấu làm, không quyết tâm và phấn đấu nên phải nhận thất bại lúc đó lại trách bản thân kém may mắn, trong khi chỉ cần bạn tự tin và nỗ lực đi theo niềm tin của mình chắc chắn kết quả sẽ khác. Cứ tiếp tục những chuỗi dài mất niềm tin vào bản thân sẽ khiến bạn tuột mất thời cơ, đánh rơi chính năng lực và khả năng vốn có của mình, vấp ngã không tự đứng lên được và không thể thành công, thăng tiến. tới lúc này bạn dần mất đi mọi thứ, mất sự nghiệp, mất thời gian, mất hạnh phúc và rồi sẽ đánh rơi chính mình.

Có niềm tin vào chính bản thân mình là sức mạnh ý thức vô giá giúp con người thành công, tuy nhiên đừng vì quá tự tin mà chủ quan, tự kiêu tự mãn sẽ mang lại thất bại thảm hại. Là học sinh chúng ta phải có niềm tin vào bản thân để từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng trau dồi và hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống – Mẫu 21

Trên những hành trình thực hiện những gì mà bản thân mình mong muốn thật khó tránh khỏi rất nhiều biến cố, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề thất bại, sẽ có những lúc bạn tự hỏi chính mình: vì sao những thứ tồi tệ lại xảy ra với mình? Nhưng đừng chán nản mà hãy phấn đấu vượt qua, việc quan trọng nhất là bạn phải tin tưởng mãnh liệt rằng: Tôi sẽ làm được! Tôi sẽ là người thắng lợi! Khi bạn có niềm tin vào bản thân, niềm tin vào cuộc sống này, bạn sẽ là người thành công.

Vậy vì sao niềm tin lại vô cùng cần thiết đối với sự thất bại của mỗi người? Trước hết chúng ta cần hiểu được niềm tin là gì? Đó chính là sự tin tưởng vô điều kiện, đặt hết mọi thứ vào người khác hoặc điều gì đó trong cuộc sống. Niềm tin là một khái niệm vô hình nhưng cũng rất sắp gũi. Đó là khi bạn lạc trong một khu rừng dù mệt nhoài hay hoảng sợ nhưng vẫn dũng cảm bước tiếp về phía trước vì tin tưởng rằng sẽ tìm được lối ra, đó là khi một người diễn viên xiếc luôn có niềm tin vào bản thân để hoàn thành được màn trình diễn đi thăng bằng với một sợi dây trên cao một cách vững vàng và xuất sắc nhất. Vậy vì sao họ làm được bí quyết là gì? Ngoài khả năng sẵn có thì người diễn viên ấy còn có niềm tin, nếu như ví sợi dây ấy như thế cuộc thật lắm gai góc, thử thách niềm tin sẽ giúp chúng ta vượt qua một cách vững vàng và mạnh mẽ. Nói cách khác, niềm tin thỉnh thoảng đơn thuần là hiểu được có những gì cần những gì, đồng thời đánh giá nhìn nhận được vị trí, năng lực của bản thân. Nó chính là sức mạnh tiềm tàng bên trong mỗi người, thôi thúc ta hành động và gặt hái được thành công.

nếu như là một người có niềm tin bạn sẽ là người hạnh phúc nhất. Bạn có tin vào điều này không? vì sao lại có những người tật nguyền lại trở nên huyền thoại đã thành công chỉ đơn thuần là họ có niềm tin vào bản thân và cuộc sống. Nick Vujicic nhà diễn giả nổi tiếng sinh ra thiếu may mắn khi bị thiếu tứ chi, thiếu hai tay, hai chân nhưng anh đã vượt qua tất cả trở ngại của bệnh tật trở thành một nhà diễn thuyết và truyền cảm hứng tới hàng triệu người trên toàn cầu, có phương châm: “ Cuộc sống không có giới hạn”. Mỗi người đều có những khả năng tiềm tàng và bạn cần phải có niềm tin để mở ra cánh cửa tiềm năng của mình. Hãy cầm ngọt đuốc niềm tin để vượt qua những đường hầm tối tăm nhất và trở thành những chiến binh thực sự mạnh mẽ. Năm 1911 tại bến cảng nhà Rồng – Sài Gòn, chàng thanh niên Nuyễn Tất Thành với đôi bàn trắng tay đã ra đi tìm đường cứu nước hành trang duy nhất mà anh có đó chính là niềm tin thắng lợi mọi quân thù xâm lược và lòng yêu nước. Với những lịch sử dân tộc vẻ vang ấy đã chứng minh được rằng: Không có gì là không thể làm được điều mà bạn cần là phải có niềm tin đó đã truyền sức mạnh to lớn cho biết bao nhiêu thế hệ con người Việt Nam, xây dựng, bảo vệ quốc gia ngày hôm nay và mãi về sau.

Thứ đáng giá hơn cả vàng và xoàn đó chính là niềm tin, những thứ khác có thể mua được còn niềm tin thì không. Niềm tin luôn trở thành động lực để mỗi chúng ta đưa ra quyết định vấn đề quan trọng của thế cuộc chỉ khi bạn có niềm tin vào chính bản thân mình thì mới hình thành được những suy nghĩ tích cực, đúng đắn. vì vậy, để làm được những điều to lớn, trước tiên bạn phải có niềm tin vào nó. Niềm tin cũng chính là bộ lọc lựa lựa chọn thông tin và chỉ lối cho mọi hành động, đó là những niềm tin tích cực nó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt mọi dự kiến, mục tiêu đã đề ra và không bị chùn bước gieo neo thử thách. Ví dụ bạn tin mình sẽ đậu đại học với điểm số cao và bạn ra sức nỗ lực học tập vì điều đó. Ngoài ra, còn có những niềm tin tiêu cực nếu như bạn đánh giá thấp bản thân, cảm thấy mình yếu kém. Đây chính là thứ niềm tin giết thịt chết tâm hồn của mỗi người, họ không phát triển bản thân, không tạo ra sự khác biệt, không muốn cải thiện những gì họ đang có và bỏ dở giấc mơ của mình một cách đáng buồn.

Vậy vì sao lại có những người đánh rơi niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống như thế? trước tiên là vì họ sợ thất bại, sẽ ra sao nếu như mình không thành công. Họ không dám chịu rủi ro để nhận được những điều đáng giá. Ta thường dành ra nhiều thời gian để ngưỡng mộ, khâm phục những người thành công trong cuộc sống vậy vì sao bạn không nỗ lực hành động để đạt được rất nhiều thành công như họ. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, khẳng định những trị giá của bản thân. Nhưng liệu có khi nào bạn tự hỏi cùng làm một việc như nhau nhưng lại có người làm được, có người lại không nhiều người nghĩ đó là năng lực, tài năng của mỗi người nhưng bạn biết không những người đạt thành công trong cuộc sống thì họ không những dám ước mơ dám thực hiện mà còn có niềm tin, tin vào những điều mình làm và phấn đấu thực hiện nó “Một người đã đánh rơi niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh rơi thêm nhiều thứ quý giá khác nữa”.

Niềm tin là một phần không thể thiếu của cuộc sống tạo ra cho bạn ý chí, động lực, lòng dũng cảm để vượt qua được mọi trở ngại và đạt được thành công vượt bậc, nó sẽ là liều thuốc tuyệt vời vực dậy ý thức bạn trong những lúc chán nản và vô vọng nhất. Việc tạo ra sự tin tưởng cho người khác sẽ tạo điều kiện cho những mối quan hệ trở nên thân thiết và vững bền, kết nối mọi người lại với nhau, sống cho niềm tin bạn thấy thế cuộc thật ý nghĩa và thú vị, luôn lạc quan, yêu đời. Và Đặc biệt niềm tin vào chính bản thân mình và có khả năng quyết định, thúc dục bạn hành động không ngừng. Khi tin rằng mình có thể làm được một điều gì đó, bạn sẽ nỗ lực. Không những thế, niềm tin còn giúp ta kiên trì theo đuổi ước mơ lí tưởng của mình tới cùng, không bao giờ bỏ cuộc, nếu như vấp ngã hãy dũng cảm đứng dậy và tự tin bước tiếp vì đích tới đang chờ bạn phía trước.

Niềm tin quan trọng là thế nhưng trước những sức ép cuộc sống đã có rất nhiều người, đã đánh rơi niềm tin vào cuộc sống, vào chính mình. Thậm chí là tìm tới cái chết, ở Nhật Bản, cứ mỗi ngày lại có 70 người tìm tới cái chết để giải thoát, điều đáng buồn là đa phần họ là những người còn đang nằm trong độ tuổi còn rất trẻ, họ trở nên bi quan không dám chấp nhận với hiện thực và những suy nghĩ, hành động tiêu cực như khi bạn đánh rơi niềm tin vào chính mình thì bạn không thể đặt được niềm tin vào người khác hay bất cứ điều gì trong cuộc sống, hy vọng, lạc quan, không còn khả năng đương đầu với sóng to gió lớn nên dễ dàng buông xuôi hay bỏ lỡ những thời cơ trong cuộc sống, chịu sự tác động chi phối của người khác. Vì vậy, nếu như bạn tin rằng mình là một người tầm thường, bạn sẽ sống một cuộc sống tầm thường, vô vị như những gì bạn đã tin, hãy sống bất chấp khó khăn thử thách, sống đúng với cá tính và mê say để đạt được những gì mình mong muốn. Điều đáng sợ không phải là thất bại mà bạn luôn sợ những gì mình sắp làm sẽ thất bại, vì vậy đừng bao giờ đánh rơi niềm tin. Chỉ cần bạn tin là mình có thể làm được thì bạn lại có thêm lý do để thực hiện điều đó.

Niềm tin sẽ chứng minh rằng không điều gì là không thể và bạn chắc chắn sẽ làm được. từ đó cũng phê phán những người tự tin thái quá, ảo tưởng vào khả năng của mình, luôn đề cao bản thân, khẳng định mình là trung tâm, mình luôn đúng. Ta cũng cần phải biết thăng bằng, rèn luyện niềm tin một cách thích hợp, không vì mục đích quá lớn hay đích tới xa vời mà đắm chìm vào những ảo giác mà mình tưởng tượng, không sống thật với bản thân. Hãy biết vượt qua những cám dỗ và không bao giờ mù quáng tin vào những điều không có thật. Vì sống mà không có niềm tin thì chẳng bao giờ ta thoát ra được vỏ bọc của chính mình và phát triển bản thân được.

thế cuộc không những chỉ cho ta rào cản, nó còn mang lại cho ta những thời cơ, mỗi ngày trôi qua miễn sao còn được sống tôi sẽ phấn đấu để bản thân mình trở nên tốt hơn ngày hôm qua. Niềm tin tôi đặt vào bản thân mình, vào cuộc sống mạnh mẽ hơn bất cứ điều gì. Còn bạn thì sao, bạn có niềm tin vào cuộc sống và chính bản thân mình chứ, người duy nhất có thể khiến bạn thành công và có niềm tin vào cuộc sống này không người nào khác đó chính là bản thân bạn.

**********

Trên đây là 25 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống hay nhất do Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn. Hy vọng sẽ giúp những em lớp 11 biết cách hành văn thế nào cho đúng, cho hợp lý và logic. Từ đó có thể lấy thêm ý văn hay rồi từ đó diễn đạt lại theo lối hành văn của chính mình.

Đăng bởi: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/nghi-luan-xa-hoi-ve-niem-tin-trong-cuoc-song/

Bạn thấy bài viết 30 Bài Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30 Bài Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống hay nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: 30 Bài Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống hay nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Tham Khảo Thêm:  Top 5+ kem nghệ dưỡng da sau sinh hiệu quả mẹ không thể bỏ qua

Related Posts

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Phim của Song Hye Kyo xuất hiện nhiều “cảnh 18+” gây tranh cãi

Bạn đang xem: Phim của Song Hye Kyo xuất hiện nhiều “cảnh 18+” gây tranh cãi tại pgddttramtau.edu.vn “Vinh quang” phần 2 phát sóng ngày 10/3 đã…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *