CPU HEDT là gì? Mọi thứ bạn cần biết

Bạn đang xem: CPU HEDT là gì? Mọi thứ bạn cần biết tại pgddttramtau.edu.vn

CPU HEDT là gì, CPU HEDT có nghĩa là gì, CPU HEDT có thể là sự thay thế tốt cho CPU máy trạm hoặc máy chủ, nhưng chính xác thì nó là gì, pgddttramtau.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn.

Không gian cao cấp dành cho máy tính để bàn đôi khi có thể có các thuật ngữ khó hiểu. Nếu bạn đang xem bảng thông số kỹ thuật của một số CPU cao cấp, thuật ngữ “HEDT” đôi khi có thể xuất hiện với máy trạm và máy chủ.

Đường phân cách máy tính HEDT với một thứ gì đó như máy trạm có thể bị mờ. Rốt cuộc, cả hai đều được nhắm mục tiêu đến những người dùng tương tự và cả hai đều giống nhau. Nhưng chính xác máy tính HEDT là gì? Và sự khác biệt giữa HEDT và máy trạm là gì?

Máy tính HEDT là gì?

Intel Core i5 .  CPU

HEDT là từ viết tắt của “máy tính để bàn cao cấp”. Là một phần mở rộng, theo định nghĩa đó, HEDT gần như có nghĩa là một máy tính cao cấp, nhưng nó không hoàn toàn kết thúc ở đó. Rốt cuộc, nhiều PC tiêu dùng cũng được coi là cao cấp, vì vậy nếu chúng ta chỉ đánh giá bằng từ đó, thì đó là một thuật ngữ khá mơ hồ.

Intel đã đặt ra thuật ngữ cho dòng chip cao hơn một bậc so với dòng chip tiêu dùng tiêu chuẩn nhưng thấp hơn dòng máy trạm/máy chủ. Chúng có nhiều nhân hơn, xung nhịp cao và giá cũng cao, pgddttramtau.edu.vn chia sẻ với bạn.

Tuy nhiên, chúng không có nhiều tính năng phù hợp để cài đặt trên máy trạm hoặc máy chủ phù hợp. Chúng được tạo ra cho những người đam mê muốn hoàn thành công việc hơn là mục đích của công ty.

Intel Pentium 4 Extreme Edition là con chip đầu tiên có bóng HEDT. Bộ xử lý không có nhiều lõi, nhưng nó có siêu phân luồng và tốc độ xung nhịp cực cao — chính xác là 3,4 GHz.

Trong những năm sau đó, khi dòng sản phẩm Intel Core được phát hành, trọng tâm của CPU Extreme Edition, sau này là Intel Core X, chuyển sang cung cấp nhiều lõi cho các tác vụ đa luồng. Tuy nhiên, nhãn hiệu “Extreme Edition” sẽ cho bạn biết những CPU này dành cho ai: những người đam mê không ngại trả thêm tiền để có hiệu suất cao hơn.

Cuối cùng, AMD cũng tung ra một dòng HEDT, được gọi là Threadripper. Ban đầu, nó có tối đa 16 lõi, nhưng theo thời gian, nó đã tăng lên 64 lõi.

Sự khác biệt giữa Máy tính HEDT và Máy trạm là gì?

quạt máy tính để bàn

Sự khác biệt có vẻ tinh tế, và công bằng mà nói, chúng là như vậy. Cả chip HEDT và máy trạm đều hướng tới các máy tính đắt tiền và chúng dành cho những người muốn hoàn thành công việc phức tạp hơn. Tuy nhiên, có những khác biệt nhỏ về các tính năng thực tế mà chúng được vận chuyển, cũng như sự khác biệt về giá cả và tiếp thị.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, CPU HEDT được bán cho những người đam mê. Không phải kiểu người đam mê muốn trò chơi của họ chạy tốt, mà là kiểu người đam mê muốn chạy điểm chuẩn, chỉnh sửa video, biên dịch mã hoặc các tác vụ sử dụng nhiều CPU khác, pgddttramtau.edu.vn chia sẻ với bạn.

Theo một cách nào đó, HEDT là một máy trạm tại nhà không cần phải đặt trong bối cảnh doanh nghiệp. Họ có cách tiếp thị thông minh và giá của họ không cao bằng các máy trạm hoặc chip máy chủ tương đương.

Mặt khác, một máy trạm cũng xử lý các tác vụ sử dụng nhiều CPU như HEDT. Tuy nhiên, chúng được trang bị các tính năng tốt hơn cho bối cảnh kinh doanh và sẽ không được sử dụng bởi ai đó ở nhà.

Ví dụ, không có gì lạ khi thấy các chip máy trạm hỗ trợ nhiều làn PCI Express. Dòng Threadripper Pro của AMD có 128 làn PCIe, trong khi dòng Threadripper HEDT tiêu chuẩn của nó có tới 64 làn. Chúng cũng hỗ trợ nhiều RAM hơn, bộ nhớ lên tới tám kênh, trong khi các CPU HEDT hầu như không hỗ trợ bộ nhớ. bốn kênh.

Tóm lại, CPU HEDT thường là phiên bản rút gọn của chip máy trạm. Tất cả chúng đều mạnh mẽ như nhau, nhưng chúng thiếu một số tính năng mà một số người dùng có thể không cần, cho phép bạn tiết kiệm một số tiền mà vẫn đạt được hiệu suất như máy trạm.

Nói một cách đơn giản, HEDT là một PC gia đình với sức mạnh của một máy trạm.

Tôi có nên lấy HEDT không?

Chuyên gia bảo mật kiểm tra máy tính Linux

Hiện tại, không gian HEDT đang gặp khó khăn một chút.

Đã lâu lắm rồi kể từ khi CPU HEDT xuất hiện lần cuối trên thị trường. Thế hệ thứ 10 của Intel Core X được phát hành vào năm 2019 và thế hệ thứ ba của chip AMD Threadripper được phát hành cùng năm. Kể từ đó, cả chip dành cho người tiêu dùng và máy trạm đã được phát hành, vì vậy chắc chắn chỉ có không gian HEDT bị chùng xuống.

Không chỉ Intel và AMD ngừng nâng cấp, mà các chip hiện có trên thị trường dường như cũng biến mất khỏi các kệ hàng. AMD Ryzen Threadripper 3990X 64 nhân đã được ra mắt với mức giá 4.000 USD MSRP.

Nhưng nếu bạn tìm kiếm những con chip này trên eBay, chúng có thể dao động từ 5.000 đô la đến 8.000 đô la. Và điều đó bao gồm các CPU đã qua sử dụng.

Có thể có nhiều lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Nhà sản xuất PC tùy chỉnh Puget Systems suy đoán rằng lý do có thể liên quan đến thực tế là bộ vi xử lý dành cho người tiêu dùng cấp thấp đã trở nên tốt đến mức nhu cầu về chip HEDT giảm dần.

Rốt cuộc, cả AMD và Intel đều có CPU lên tới 16 nhân, đủ cho hầu hết khối lượng công việc mà người dùng không phải doanh nghiệp cần. Và nếu bạn thực sự cần nhiều hơn, cả chip Intel Xeon W và AMD Threadripper Pro đều có sẵn cho máy trạm của bạn.

Một lý do khác có thể là do chip HEDT cạnh tranh tài nguyên với chip máy trạm và máy chủ vào cuối ngày. Rốt cuộc, sự thiếu hụt chip đang khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn và cả hai công ty có thể đã quyết định rằng chip máy trạm và máy chủ đắt tiền hơn có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với chip HEDT đắt tiền. giá cả phải chăng hơn. giá cả phải chăng hơn.

Về việc bạn có nên mua một cái hay không, chúng tôi sẽ không nói như vậy. Hiện tại không có bất kỳ chip HEDT nào có liên quan trên thị trường, ngay cả khi bạn sẵn sàng trả một số tiền đáng kể cho một chiếc, thì về cơ bản, bạn đang để lại hiệu suất trên bàn bằng cách sử dụng chip HEDT. để thay thế. cho việc sử dụng máy trạm hay thậm chí là các thiết bị tiêu dùng cao cấp, pgddttramtau.edu.vn chia sẻ với bạn.

Bạn thấy bài viết CPU HEDT là gì? Mọi thứ bạn cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy ment góp ý thêm về CPU HEDT là gì? Mọi thứ bạn cần biết bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: CPU HEDT là gì? Mọi thứ bạn cần biết của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Tham Khảo Thêm:  Top 5 thuốc bổ sung chất xơ và những điều cần lưu ý khi uống

Related Posts

[#Tìm Hiểu] Hình ảnh tức giận cute, dễ thương đẹp nhất

Bạn đang xem: Những hình ảnh tức giận đẹp nhất, dễ thương nhất TRONG TRƯỜNG THCS KIẾN THỦY Để an ủi người yêu hay bạn thân khi…

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *