Fandom là gì? Fansite, Fancafe, Fanclub, Fansign có nghĩa là gì?

– Quảng cáo –

Khi bắt đầu tìm hiểu về một thần tượng hay nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những từ như Fandom, Fansite, Fancafe, Fanclub hay Fansige khiến bạn không biết chúng là gì và phân biệt chúng như thế nào. Tìm hiểu về . với Chuuniotaku Fandom là gì? Fansite, Fancafe, Fanclub, Fansign nghĩa là gì trong bài viết này.

1. Fandom là gì?

Fandom là một nhóm văn hóa được phát triển xung quanh một loạt hoặc định dạng văn hóa đại chúng cụ thể. Nói cách khác, Fandom là một cộng đồng gồm những người hâm mộ một bộ phim, một chương trình truyền hình, một nhân vật, một trò chơi, một nghệ sĩ, một nhóm nhạc thần tượng và các phương tiện truyền thông khác như Manga.

Do đó, khi người hâm mộ bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm, thuật ngữ, truyền thống và giải trí giống như các nền văn hóa phụ, nó sẽ được gọi là Fandom.

Tại Việt Nam, các fandom KPOP rất phát triển, bạn có thể thấy họ hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội hay các buổi offline.

Một số Fandom KPOP như: BTS’s ARMY, TWICE’s Once, BIGBANG’s VIP, EXO’s EXO-L, GOT7’s iGOT7, SNSD’s SONE, BLACKPINK’s BLINK, SHINee’s SHINee World, BAP’s BABY, PENTAGON’s Universe, Carat SEVENTEEN’s, 2PM’s Hottest, INFINITE’s Inspirit, VIXX’s Starlight , Monbebe của MONSTA X, Reveluv của Red Velvet, Inner Circle của WINNER.

Fandom là gì, fansite là gì, fancafe là gì, fanclub là gì, fansign là gì

2. Fansite là gì?

Fansite là trang web (website) do một hoặc nhiều cá nhân thành lập, tại Hàn Quốc các fansite chủ yếu đăng tải hình ảnh, video của nghệ sĩ mà họ yêu thích. Người đứng đầu Fansite được gọi là Master, những người này thường dành nhiều tình cảm cho nghệ sĩ mà họ lập trang web, nhưng hơn hết, họ là những người có điều kiện về thời gian và tài chính để có thể bám sát lịch trình của mình. nghệ sĩ chụp ảnh, quay phim và tổ chức quyên góp mua quà, làm biển quảng cáo, hỗ trợ ẩm thực… cho nghệ sĩ trong những dịp đặc biệt.

Tham Khảo Thêm:  #35 tập Running Man hay buồn cười hài hước và ratting cao nhất

3. Fancafe là gì?

Fancafe là blog cá nhân của các nghệ sĩ, bất cứ ai muốn xem nội dung của blog cần phải đăng ký thành viên và Fancafe chỉ có ở Hàn Quốc. Trên Fancafe có hình ảnh, video, thông báo của nghệ sĩ cũng như các phần thảo luận, chia sẻ dành cho các thành viên tham gia hoạt động. Fancafe có thể được tạo bởi công ty quản lý của chính nghệ sĩ hoặc bởi chính người hâm mộ. Số lượng thành viên tham gia Fancafe chính thức thường được dùng làm thước đo độ nổi tiếng của một nghệ sĩ (tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng chính xác). Ví dụ, Fancafe chính thức của Block B không cho phép người hâm mộ quốc tế đăng ký làm thành viên vì để đăng ký, bạn cần có số chứng minh thư và số điện thoại di động của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

4. Fanclub là gì?

Trong tiếng Anh, Fanclub và Fandom có ​​ý nghĩa tương tự nhau, tuy nhiên trong cộng đồng Kpop, Fanclub thường được hiểu là: Tên cộng đồng người hâm mộ của một nghệ sĩ nào đó, tên này do chính nghệ sĩ đó đặt. (hoặc công ty quản lý của nghệ sĩ) chọn”.

Ví dụ, Fanclub chính thức của Block B là BBC.

5. Fansign là gì?

Fansign là sự kiện mà người hâm mộ mang album của họ (trong một số trường hợp là DVD hoặc hàng hóa) để nhận chữ ký từ nghệ sĩ. Mỗi buổi Fansign chỉ cho phép khoảng 100 người tham gia thông qua hình thức bốc thăm may mắn nên mua càng nhiều album, xác suất trúng vé tham dự fansign càng cao.

Tham Khảo Thêm:  Danh sách các chương trình truyền hình của BTS tham gia

Mặc dù có ý nghĩa khác nhau, nhưng mọi người thường nhầm lẫn Fansign với Fansite, có thể là do hai từ này có cách phát âm tương tự nhau.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc biết thêm nhiều thuật ngữ mới trong Kpop về Fandom là gì? Fansite, Fancafe, Fanclub, Fansign nghĩa là gì?.

Có thể bạn quan tâm:

– Quảng cáo –

Related Posts

Thông tin các thành viên nhóm BTS (Bangtan Boys)

– Quảng cáo – Nhóm nhạc Bangtan Boys (BTS) nổi tiếng với lượng fan hùng hậu tại Hàn Quốc. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm không…

Thông tin các thành viên nhóm SHINee

– Quảng cáo – Năm 2008, một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc – SM Entertainment cho ra mắt nhóm nhạc nam 5…

[Update] MAMA 2018 – Gen 2, Gen 3 thống trị bảng xếp hạng

– Quảng cáo – MAMA (Giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet) là một trong những giải thưởng thường niên uy tín của nền K-POP được tổ…

Thông tin các thành viên nhóm MAMAMOO

– Quảng cáo – Năm 2014, công ty giải trí Rainbow Bridge World (tiền thân là WA Entertainment) cho ra mắt nhóm nhạc nữ MAMAMOO gồm 4…

Visual, Vocal là gì? Vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc Kpop

– Quảng cáo – Trong một nhóm nhạc K-pop, các thành viên thường đảm nhận các vai trò khác nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Để dễ…

Oppa có nghĩa là gì? em yêu trong tiếng Hàn là gì?

– Quảng cáo – Trong những năm gần đây, điện ảnh, âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc đã lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *