Generative AI là gì? Mọi điều về Generative AI bạn cần biết

Bạn đang xem: Generative AI là gì? Mọi điều về Generative AI bạn cần biết tại pgddttramtau.edu.vn

Generative AI là gì, tại sao bạn nên quan tâm đến Generative AI, Ứng dụng Creative AI miễn phí phổ biến cho nghệ thuật, mọi thứ về Generative AI bạn cần biết, pgddttramtau.edu.vn chia sẻ.

Creative AI là một AI sáng tạo đề cập đến các thuật toán học máy bán giám sát và không giám sát cho phép máy tính sử dụng nội dung hiện có như văn bản, tệp âm thanh và video, hình ảnh và thậm chí cả mã. để tạo nội dung mới có thể. Ý tưởng chính là tạo ra các đồ tạo tác hoàn toàn nguyên bản trông giống như thật.

Creative AI đề cập đến trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nội dung mới, thay vì chỉ phân tích hoặc hành động trên dữ liệu hiện có. Các mô hình AI sáng tạo tạo ra văn bản và hình ảnh: bài đăng trên blog, mã chương trình, thơ ca và tác phẩm nghệ thuật. Phần mềm sử dụng các mô hình học máy phức tạp để dự đoán từ tiếp theo dựa trên chuỗi các từ trước đó hoặc hình ảnh tiếp theo dựa trên các từ mô tả hình ảnh trước đó. Trong ngắn hạn, chúng tôi thấy AI tổng quát được sử dụng để tạo nội dung tiếp thị, tạo mã và trong các ứng dụng đàm thoại như chatbot.

Một số khả năng hữu ích nhất của Generative AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo đổi mới đã có thể làm được rất nhiều và rất đa dạng. Họ có thể lấy nội dung như hình ảnh, định dạng văn bản dài hơn, email, nội dung mạng xã hội, bản ghi âm giọng nói, mã chương trình và dữ liệu có cấu trúc. Họ có thể xuất nội dung mới, bản dịch, câu trả lời cho câu hỏi, phân tích tình cảm, tóm tắt và thậm chí cả video.

Những máy nội dung phổ quát này có nhiều ứng dụng tiềm năng trong kinh doanh và ngày nay các ứng dụng tiếp thị là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của AI tổng quát. Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra tác động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống—chẳng hạn như chẩn đoán hoặc tìm ra phương pháp chữa trị mới.

Ứng dụng AI sáng tạo miễn phí phổ biến cho nghệ thuật

Art AI Generator cung cấp cho người dùng cuối một cách thú vị để thử nghiệm trí tuệ nhân tạo. Dưới đây là một số trình tạo AI nghệ thuật miễn phí và phổ biến nhất:

DeepDream Generator – Một nền tảng nguồn mở sử dụng các thuật toán học sâu để tạo ra những hình ảnh siêu thực, giống như trong mơ.

DALL·E2 – Mô hình AI này từ OpenAI tạo ra các hình ảnh mới từ các mô tả văn bản.

Pikazo – Ứng dụng di động này sử dụng các bộ lọc AI để biến ảnh kỹ thuật số thành tranh vẽ với nhiều phong cách khác nhau.

Artbreeder – Nền tảng này sử dụng thuật toán di truyền và học sâu để tạo ra hình ảnh của thế hệ con cháu tưởng tượng.

Ứng dụng tạo AI miễn phí phổ biến để viết

Các nền tảng sau cung cấp cho người dùng cuối một nơi tốt để thử nghiệm sử dụng AI cho mục đích nghiên cứu và viết sáng tạo:

 • Sao chép AI
 • giản thể
 • Ghi
 • Rytr
 • Viết kem
 • Trí tuệ nhân tạo của người sáng tạo
 • thiên nga bút
 • ngữ pháp
 • Sao chép thông minh
 • Văn bản Blaze
 • Writesonic – Nền tảng tạo và viết trực quan này là một lựa chọn phổ biến cho các mô tả sản phẩm thương mại điện tử.

Ứng dụng AI sáng tạo miễn phí phổ biến dành cho âm nhạc

Dưới đây là một số ứng dụng âm nhạc AI tổng hợp tốt nhất có thể được sử dụng với giấy phép dùng thử miễn phí:

Amper Music – tạo các bản nhạc từ các mẫu được ghi trước.

AIVA – sử dụng thuật toán AI để soạn nhạc gốc theo nhiều thể loại và phong cách.

Ecrette Music – sử dụng AI để tạo nhạc miễn phí bản quyền cho cả dự án cá nhân và thương mại.

Musenet – có thể sản xuất các bài hát sử dụng tối đa mười nhạc cụ và âm nhạc khác nhau với tối đa 15 phong cách khác nhau.

Sử dụng kinh doanh cho AI sáng tạo

Trí tuệ nhân tạo ngày nay có thể tạo ra nội dung dường như được viết bởi con người và vượt qua bài kiểm tra Turing do nhà toán học và nhà mật mã học nổi tiếng Alan Turing thiết lập. Đó là một lý do tại sao mọi người lo lắng rằng AI tổng quát sẽ thay thế con người có công việc liên quan đến xuất bản, phát sóng và truyền thông.

Đây là một ví dụ về cách AI sáng tạo có thể thay thế những người viết quảng cáo:

Nhiệm vụ: Tập hợp một tập tài liệu bảo hiểm từ danh sách các chính sách, cùng với chi phí, lợi ích và các chi tiết khác.

Cách truyền thống sẽ hoạt động là một nhà văn con người sẽ xem xét tất cả dữ liệu thô đó, ghi chú và viết một bài tường thuật. Với AI tổng quát, các thuật toán học lập trình xem xét dữ liệu thô và tạo ra một câu chuyện dường như được viết bởi con người.

Ngoài việc tạo ra các sản phẩm có thể bán được trên thị trường, các ứng dụng phổ biến khác cho AI nói chung trong kinh doanh bao gồm:

 • Xuất bản web – các mô hình AI tổng quát có thể được sử dụng để tạo nội dung văn bản, hình ảnh kỹ thuật số, video và âm thanh hấp dẫn.
 • Nghệ thuật và Giải trí – các mô hình AI tổng quát có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm Web3 sống động.
 • Quản lý danh mục đầu tư – các mô hình AI tổng hợp có thể được sử dụng để tối ưu hóa danh mục đầu tư bằng cách phân tích nhiều loại dữ liệu thị trường, sau đó đưa ra dự đoán chi tiết dựa trên hiệu suất trong quá khứ và xu hướng thị trường hiện tại.
 • Chăm sóc sức khỏe – Các mô hình AI có thể được sử dụng để tạo các kế hoạch điều trị được cá nhân hóa và các hình ảnh tổng hợp có thể được sử dụng để tinh chỉnh các ứng dụng phân tích hình ảnh y tế.
 • Quản lý trải nghiệm khách hàng – chatbot chung có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi của khách hàng và gửi tin nhắn tiếp thị được cá nhân hóa.

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người tại nơi làm việc?

Những người ủng hộ công nghệ lập luận rằng mặc dù AI nói chung sẽ thay thế con người trong một số công việc, nhưng nó thực sự sẽ tạo ra những công việc mới vì sẽ luôn có nhu cầu về con người trong vòng lặp (HiTL). ). ).

Con người vẫn được yêu cầu chọn mô hình AI chung phù hợp nhất cho nhiệm vụ hiện tại, tổng hợp và xử lý trước dữ liệu đào tạo cũng như đánh giá đầu ra của mô hình AI.

AI sáng tạo và có đạo đức

Có một số lo ngại về đạo đức về việc sử dụng các công nghệ AI nói chung, đặc biệt là những công nghệ mô phỏng sự sáng tạo của con người.

Trí tuệ nhân tạo sáng tạo có thể tạo ra các kết quả đầu ra khó truy ngược lại các bên chịu trách nhiệm, do đó có thể gây khó khăn cho việc buộc các cá nhân hoặc tổ chức phải chịu trách nhiệm về tin tức giả mạo hoặc video deepfake do AI tạo ra.

Điều này đã dẫn đến một cuộc tranh luận chung hơn về AI có trách nhiệm và liệu có nên đưa ra các hạn chế để ngăn các nhà khoa học dữ liệu tìm kiếm trên internet các tập dữ liệu lớn cần thiết để đào tạo các nhà khoa học hay không. học hay không. khuôn mẫu chung của chúng hay không.

Hiện tại, tính hợp pháp của việc thu thập dữ liệu miễn phí trên Internet để đào tạo phụ thuộc vào một số yếu tố — bao gồm các luật và quy định cụ thể tại khu vực tài phán nơi dữ liệu được thu thập, loại dữ liệu và loại dữ liệu được thu thập. dữ liệu và loại dữ liệu cần thu thập. dữ liệu được thu thập và nó được sử dụng như thế nào.

Khi giá trị của bộ dữ liệu chất lượng cao tiếp tục tăng lên và chủ sở hữu dữ liệu nhận thức rõ hơn về giá trị nội dung trang web của họ đối với các nhà khoa học dữ liệu, các kỹ sư máy học (MLE) có thể cần phải trả tiền cho nhà xuất bản web đối với dữ liệu họ sử dụng để đào tạo họ. người mẫu thế hệ. .

Bạn thấy bài viết Generative AI là gì? Mọi điều về Generative AI bạn cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy ment góp ý thêm về Generative AI là gì? Mọi điều về Generative AI bạn cần biết bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Generative AI là gì? Mọi điều về Generative AI bạn cần biết của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Tham Khảo Thêm:  Top 5+ kem nghệ dưỡng da sau sinh hiệu quả mẹ không thể bỏ qua

Related Posts

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Phim của Song Hye Kyo xuất hiện nhiều “cảnh 18+” gây tranh cãi

Bạn đang xem: Phim của Song Hye Kyo xuất hiện nhiều “cảnh 18+” gây tranh cãi tại pgddttramtau.edu.vn “Vinh quang” phần 2 phát sóng ngày 10/3 đã…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *