Hướng dẫn liều dùng vitamin B6 cho từng nhóm đối tượng

Bạn đang xem: Hướng dẫn liều dùng vitamin B6 cho từng nhóm đối tượng tại pgddttramtau.edu.vn

Vitamin B6 là một loại vitamin tan trong nước có tự nhiên trong thực phẩm hàng ngày và dễ dàng được bổ sung dưới dạng thực phẩm chức năng. Để tối đa hóa lợi ích của loại vitamin này và giữ an toàn, nên tuân thủ liều lượng vitamin B6. Sau đây là lượng vitamin B6 khuyến nghị cho mỗi đối tượng dành cho pgddttramtau.edu.vn Synthetic.

Liều lượng vitamin B6 khuyến nghị cho các nhóm người khác nhau

Các nhóm đối tượng khác nhau có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt là vitamin B6. Do đó, liều lượng vitamin B6 ở mỗi người là khác nhau, sẽ có sự khác biệt nhất định do tuổi tác, giới tính và tình trạng sức khỏe, nếu là phụ nữ thì đó là thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. .

Liều lượng Vitamin B6 cho Trẻ em và Thanh thiếu niên

Vitamin B6 tuy chỉ cần một lượng nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ như hỗ trợ chuyển hóa, tổng hợp các axit amin thiết yếu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, duy trì vitamin và khoáng chất. chức năng của mắt…cũng như của não…

Liều khuyến cáo của vitamin B6 ở trẻ em thấp hơn đáng kể so với người lớn tuổi. Cụ thể, Viện Y tế Quốc gia (NIH) khuyến nghị lượng vitamin B6 hàng ngày cho trẻ em là:

Liều dùng vitamin B6 cho trẻ em. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

 • Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi: 0,1 mg mỗi ngày được khuyến nghị cho bé trai và bé gái.

 • Trẻ em 7-12 tháng: 0,3 mg mỗi ngày cho bé trai và bé gái.

 • Trẻ em 1-3 tuổi: 0,5 mg/ngày được khuyến nghị cho bé trai và bé gái.

 • Trẻ em 4-8 tuổi: 0,6 mg/ngày được khuyến nghị cho cả bé trai và bé gái.

 • Trẻ em 9-13 tuổi: 1 mg mỗi ngày được khuyến nghị cho bé trai và bé gái.

 • Thanh thiếu niên (14-18 tuổi): Đối với thanh thiếu niên nữ, lượng khuyến cáo là 1,2 mg/ngày; đối với thanh thiếu niên nam là 1,3 mg/ngày.

Liều dùng vitamin B6 cho người lớn

Ngoài việc thực hiện những vai trò cơ bản đã chia sẻ ở trên, vitamin B6 còn có nhiều lợi ích tiềm ẩn khác cho người lớn như giảm triệu chứng trầm cảm, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Điều trị các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc ung thư…

Bổ sung vitamin B6 cho người lớn. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Lượng vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày cho người lớn như sau:

 • Người 19-50 tuổi: 1,3mg/ngày được khuyến nghị cho cả nam và nữ.

 • Người từ 51 tuổi trở lên: Liều khuyến cáo là 1,5 mg/ngày đối với phụ nữ và 1,7 mg/ngày đối với nam giới.

Liều dùng vitamin B6 cho phụ nữ có thai và cho con bú

Liều lượng vitamin B6 rất quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú. Nói chung, nhóm người này có xu hướng có nhiều khuyến nghị dinh dưỡng hơn người bình thường và vitamin B6 cũng không ngoại lệ.

Vitamin B6 giúp bà bầu giảm các triệu chứng ốm nghén và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Sau đây là liều lượng vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú do Viện Y tế Quốc gia công bố:

Bổ sung vitamin B6 là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe thai nhi trong suốt thai kỳ, đảm bảo não bộ và hệ thần kinh của thai nhi phát triển bình thường, tránh tình trạng sụt cân sau sinh. Vitamin B6 còn có thể giúp mẹ tránh được những khó chịu do ốm nghén, hỗ trợ sản xuất hồng cầu, tăng sức đề kháng cho mẹ…

Liều dùng Vitamin B6 cho một số nhóm bệnh cụ thể

Liều lượng vitamin B6 có thể thay đổi tùy theo thể trạng của bệnh nhân. Dưới đây là một số liều lượng vitamin B6 cho một số nhóm bệnh để bạn tham khảo.

Các bác sĩ kê toa vitamin B6 cho một số điều kiện y tế. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

 • Thiếu máu nhiễm sắc thể di truyền: Vitamin B6 có thể được kê với liều 200-600 mg, sau đó giảm xuống 30-50 mg/ngày nếu cơ thể đáp ứng. Nếu trong vòng 1-2 tháng không có tác dụng thì cần dừng thuốc và chuyển sang phương pháp điều trị khác.

 • Co giật ở trẻ em phụ thuộc vitamin B6: khoảng 10-100 mg IV. Hiện tượng co giật ở trẻ sẽ chấm dứt khoảng 2-3 phút sau khi tiêm.

 • Thiếu hụt do thuốc: Liều thường là 100-200 mg/ngày trong khoảng 3 tuần, sau đó giảm xuống 25-100 mg/ngày để dự phòng.

 • Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác: Uống khoảng 50 mg vitamin B6 dưới dạng pyridoxine cùng với 1.000 microgam vitamin B12 và 2.500 microgam axit folic.

 • Rối loạn vận động (thường do dùng thuốc chống loạn thần): liều hàng ngày khoảng 100 mg vitamin B6, tăng liều hàng tuần lên 400 mg/ngày, chia làm 2…

Lưu ý: Thông tin liều lượng bệnh nhân chỉ dành cho mục đích thông tin. Để đảm bảo an toàn, người bệnh không nên sử dụng thực phẩm chức năng khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Quá nhiều hoặc quá ít vitamin B6 có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Chúng ta cần chú ý đến liều lượng vitamin B6, bởi thừa hay thiếu loại vitamin này đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thừa vitamin B6 có thể mắc những bệnh gì?

Ngộ độc vitamin B6 ít xảy ra ở những người chỉ bổ sung vitamin B6 từ nguồn thực phẩm, nhưng thường được phát hiện ở những người dùng vitamin B6 liều cao. Theo nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, liều cao vitamin B6 hàng ngày (trên 1.000 mg) có thể gây tổn thương thần kinh và tê ở bàn tay và bàn chân.

Bổ sung vitamin cần theo chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Nếu bạn quan tâm đến việc bổ sung vitamin B6, đừng bỏ qua lời khuyên của bác sĩ.

Để có thể kiểm soát liều lượng vitamin B6, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đã đưa ra lượng hấp thụ (lượng tối đa mỗi ngày, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe) của các nhóm đối tượng nêu trên như sau:

nhóm tuổi

Lượng khuyến nghị cho mỗi khẩu phần

Sơ sinh đến 12 tháng

chưa cài đặt

trẻ 1-3 tuổi

30mg

trẻ 4-8 tuổi

40mg

Trẻ em từ 9-13 tuổi

60 mg

Thanh thiếu niên từ 14-18 tuổi

80 mg

Người từ 19 tuổi trở lên (kể cả phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú)

100mg

Sự nguy hiểm của việc thiếu vitamin B6 trong cơ thể

Thiếu vitamin B6 không phổ biến và thường xảy ra ở những người mắc bệnh tự miễn dịch, suy thận hoặc sử dụng rượu.

Ở trẻ sơ sinh, thiếu vitamin B6 có liên quan đến tình trạng khó chịu, thính giác bất thường cấp tính và co giật thường xuyên. Ở người lớn, sự thiếu hụt vitamin B6 có thể dẫn đến phát ban, môi nứt nẻ, đau lưỡi, mệt mỏi thường xuyên và hệ thống miễn dịch suy yếu, trong số những thứ khác.

xem thêm:

Bổ sung vitamin B6 ở dạng viên hoặc ống tiêm (tiêm)

Bổ sung vitamin B6 được nhiều người quan tâm khi lượng vitamin B6 ăn vào cơ thể không đủ nhu cầu hoặc để hỗ trợ điều trị một số bệnh. Vitamin B6 có sẵn ở dạng vitamin tổng hợp ở dạng viên hoặc ống tiêm (tiêm – không kê đơn).

Bổ sung vitamin B6. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Viên uống bổ sung vitamin B6

Viên vitamin B6 thường có dạng vỉ. Loại thức uống này rất tiện lợi và tương đối rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng.

Vitamin B6 ống bổ sung (tiêm)

Đây là thuốc kê đơn cho người bị thiếu vitamin, thiếu máu, co giật, v.v. Mặc dù thuốc có bán ở các hiệu thuốc bán lẻ nhưng bạn nên chú ý đến thông tin trên tờ rơi và chỉ sử dụng đúng mục đích của mình. điểm đến tham khảo. Liều lượng và cách phối hợp thuốc nên theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài thuốc viên, tôi có thể lấy vitamin B6 ở đâu nữa?

Nguồn vitamin B6 tự nhiên mà bạn không nên bỏ qua là các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. Ngoài vitamin B6, những thực phẩm này còn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu khác đảm bảo cơ thể no lâu, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Một số thực phẩm giàu vitamin B6. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Dưới đây là một số thực phẩm ấn tượng giàu vitamin B6 có thể dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để bạn cân nhắc.

Tên món ăn

Hàm lượng vitamin B6/phần

Nguồn thực vật của Vitamin B6

Đậu xanh (khoảng 128g trong 1 cốc)

1,1 mg

khoai tây luộc (khoảng 128g)

0,4 mg

Bí đỏ (khoảng 64g)

0,2 mg

Các loại hạt (khoảng 28g)

0,1 mg

Rau mồng tơi luộc (khoảng 64g)

0,1 mg

hành tây xắt nhỏ (khoảng 64g)

0,1 mg

Vitamin B6 có nhiều trong thịt và hải sản

Gan bò áp chảo (khoảng 85g)

0,9 mg

cá ngừ nấu chín (khoảng 85g)

0,9 mg

Cá hồi sốt đen (khoảng 85g)

0,6 mg

Ức gà nướng (khoảng 85g)

0,5 mg

Thịt ba chỉ gà tây nướng (khoảng 85g)

0,4 mg

thịt bò xay, sốt thịt (khoảng 85g)

0,3 mg

*Nguồn: Viện Y tế Quốc gia (NIH)

Dựa trên những chia sẻ về liều lượng sử dụng vitamin B6 được chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng loại vitamin này. Nếu bạn cần bổ sung vitamin tổng hợp sao cho an toàn và không có tác dụng phụ hay ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Nhận các chia sẻ nhanh nhất từ ​​pgddttramtau.edu.vn bằng cách nhấp vào “Nhận cập nhật” ở đầu bài viết!

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn liều dùng vitamin B6 cho từng nhóm đối tượng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn liều dùng vitamin B6 cho từng nhóm đối tượng bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn liều dùng vitamin B6 cho từng nhóm đối tượng của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Tham Khảo Thêm:  Mẹ sau sinh ăn trứng vịt lộn được không? Có tốt cho mẹ và em bé không?

Related Posts

[#Tìm Hiểu] Hình ảnh tức giận cute, dễ thương đẹp nhất

Bạn đang xem: Những hình ảnh tức giận đẹp nhất, dễ thương nhất TRONG TRƯỜNG THCS KIẾN THỦY Để an ủi người yêu hay bạn thân khi…

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *