Liều dùng vitamin B2 chi tiết cho từng đối tượng và các hình thức bổ sung thuốc mà bạn cần biết

Bạn đang xem: Liều dùng vitamin B2 chi tiết cho từng đối tượng và các hình thức bổ sung thuốc mà bạn cần biết tại pgddttramtau.edu.vn

Có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết về liều lượng bổ sung vitamin B2 phù hợp cho từng đối tượng cụ thể. Nó đơn giản, nhưng rất quan trọng đối với người sử dụng loại thực phẩm bổ sung tăng cường vi chất dinh dưỡng này. Vì nếu sử dụng không đúng liều lượng, quá ít hay quá nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe nên các bạn hãy đọc kỹ nội dung dưới đây do pgddttramtau.edu.vn Brother tổng hợp nhé!

Liều lượng vitamin B2 khuyến nghị cho các đối tượng

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, uống đúng liều lượng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình dùng thuốc. Do cơ thể mỗi người khác nhau tùy theo độ tuổi và thể trạng nên khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng sẽ khác nhau dẫn đến tình trạng uống quá liều hoặc thiếu liều đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, pgddttramtau.edu.vn đã nỗ lực tìm hiểu và thu thập những thông tin quý giá về liều lượng sử dụng vitamin B2 phù hợp cho từng chủ đề cụ thể dưới đây.

cho trẻ em

Trẻ em là đối tượng chính cần bổ sung vitamin và dưỡng chất hàng ngày nên khi ăn kiêng luôn cần được đầu tư về mặt dinh dưỡng. Nhưng vẫn có những trẻ thể trạng yếu hoặc kém hấp thu dinh dưỡng dẫn đến thiếu vitamin B2. Để bù đắp sự thiếu hụt này, cha mẹ nên cung cấp và đảm bảo lượng vitamin B2 mà trẻ hấp thụ như sau:

 • Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng: cần 300 mcg/ngày.

 • Trẻ em 6 tháng đến 1 tuổi: 400 microgam mỗi ngày.

 • Trẻ sơ sinh từ 1 đến 3 tuổi: nên bổ sung 500 microgam/ngày.

 • Trẻ từ 4 đến 8 tuổi: cần 600 microgam/ngày.

Mặc dù chúng ta có thể bổ sung các chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng cho trẻ thông qua các thực phẩm y tế như viên uống hay nước uống nhưng chúng ta vẫn nên giúp trẻ có được dinh dưỡng. Vì khi cơ thể hấp thụ các chất từ ​​quá trình chuyển hóa sẽ tích cực hơn trong việc rèn luyện và xây dựng cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, trẻ ở độ tuổi này cần dinh dưỡng để phát triển cả về thể chất và trí não nên một bữa ăn ngon luôn là điều cần thiết.

cho trẻ vị thành niên

Đây cũng là độ tuổi bé phát triển rất nhanh, mẹ cần liên tục bổ sung vitamin và khoáng chất để bé có cơ thể khỏe mạnh. Khi trẻ thuộc đối tượng bổ sung vitamin B2 thì nhu cầu của trẻ như sau:

 • Bé trai từ 9 đến 13 tuổi: cần 900 mcg/ngày.

 • Nam giới từ 14 đến 18 tuổi: 1,2 mg/ngày.

 • Bé gái từ 9 đến 13 tuổi: Liều khuyến cáo hàng ngày là khoảng 900 microgam.

 • Nữ giới từ 14 đến 18 tuổi: 1 mg mỗi ngày là đủ.

Nhưng cũng nên nhớ rằng trẻ em ở độ tuổi này rất vui tươi và hiếu động nên việc bổ sung vitamin liên tục là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là bổ sung thông qua đường ăn uống. Hoặc nếu trẻ gầy yếu, khả năng hấp thụ vitamin kém thì cũng nên đưa trẻ đi khám bác sĩ dinh dưỡng để được kê đơn thuốc phù hợp với thể trạng của trẻ, thay vì tự mua thuốc uống. Mua thuốc cho con.

tên cho bạn

Người lớn cũng cần bổ sung vitamin B2 khi cần thiết, đặc biệt là nam giới dù sức khỏe tốt nhưng thường xuyên vận động vất vả thì việc bổ sung vitamin là rất quan trọng. Theo lượng vitamin B2 cần thiết cho người trưởng thành do các nhà dinh dưỡng học công bố, ta có:

 • Nam giới từ 19 tuổi trở lên: Bổ sung 1,2 mg vitamin B2 mỗi ngày.

 • Nữ giới từ 19 tuổi trở lên: khuyến nghị 1,1 mg/ngày.

Đây là những thông số đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và nên phù hợp với hầu hết mọi người trong độ tuổi này. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những người thể trạng kém hoặc mắc các bệnh đặc biệt như bệnh tim, bệnh thận, bệnh gan cần được giới thiệu đến các cơ sở y tế uy tín. Liều lượng vitamin B2.

Đối với phụ nữ đang cho con bú hoặc mang thai

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú được ưu tiên trong mọi trường hợp. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, những phụ nữ như vậy luôn được khám và kê đơn tùy theo tình trạng của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Về lượng vitamin B2 cần hấp thụ, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú luôn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, bởi lúc này mẹ phải liên tục cung cấp cho bé một lượng lớn dưỡng chất để nuôi bé. :

 • Phụ nữ mang thai: Uống 1,4 mg trở lên mỗi ngày.

 • Cho con bú: Uống ít nhất 1,6 mg vitamin B2 mỗi ngày.

Liều lượng bổ sung vitamin B2 cho bà bầu. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Mang thai hoặc cho con bú là điều vô cùng nhạy cảm đối với phụ nữ. Do cơ thể phải liên tục cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển khỏe mạnh mỗi ngày nên chị em trong giai đoạn này cần chú ý nghỉ ngơi, ăn uống khoa học, tránh vận động quá sức. Nếu bị thiếu vitamin B2, bạn cần nhanh chóng bổ sung vi chất thông qua thực phẩm ăn kiêng hoặc thực phẩm chức năng bổ sung vi chất và đừng quên lời khuyên của bác sĩ về liều lượng vitamin B2 phù hợp. .

các mặt hàng đặc biệt khác

Ngoài những trường hợp phổ biến trên còn có những đối tượng đặc biệt như người nghiện rượu, bệnh nhân đang điều trị, vận động viên chuyên nghiệp. Họ cũng là đối tượng được bổ sung vitamin B2 liều cao.

người nghiện rượu

Những người nghiện rượu nặng có thể làm giảm tới 50% khả năng cơ thể hấp thụ vitamin B2 từ thực phẩm. Nếu không bổ sung vi chất này để bù đắp những phần đã mất đi, cơ thể sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Vì vậy, người nghiện rượu nên bổ sung vitamin B2 gấp 5 đến 10 lần liều lượng bình thường.

Bệnh nhân đang được điều trị

Trong nhiều trường hợp, loại thuốc bệnh nhân dùng có thể ảnh hưởng đến lượng vitamin B2 trong cơ thể. Tùy theo thống kê các trường hợp đang điều trị, thường là các đối tượng dùng thuốc chống trầm cảm, sốt rét hoặc uống thuốc tránh thai. Vì vậy, người bệnh nên bổ sung vitamin B2 để bù lại lượng đã mất do các loại thuốc này.

Hãy nhớ rằng bệnh nhân đang được điều trị cần phải cân nhắc cẩn thận và có lời khuyên của chuyên gia. Từ đó đưa ra liều lượng vitamin B2 hợp lý để cơ thể hấp thu hiệu quả, tránh tình trạng người bệnh tự mua thuốc.

vận động viên thể dục chuyên nghiệp

Những người như vậy thường cần tập thể dục trong điều kiện mạnh mẽ và thực hiện các môn thể thao với tần suất cao, tốc độ cao. Do cơ thể vận động nhiều nên năng lượng tiêu hao cao hơn người bình thường. Vì vậy, để giúp quá trình luyện tập được bền bỉ và lâu dài, các vận động viên chuyên nghiệp cũng nên bổ sung vitamin B2, liều lượng cao gấp khoảng 15 lần so với bình thường, nhất là đối với phụ nữ.

Xem thêm: Bạn Cần Bổ Sung Vitamin B12 Vào Thực Đơn Loại Rau Nào?

Liều dùng vitamin B2 cho vận động viên nữ chuyên nghiệp. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Những điều bạn cần biết về bổ sung vitamin B2

Hai cách phổ biến nhất để bổ sung vitamin B2 là uống viên nang và tiêm dung dịch tăng cường. Cả hai phương pháp này đều dùng để bổ sung dinh dưỡng nhưng cũng có những ưu nhược điểm trái ngược nhau như sau.

Bổ sung bằng viên nang (uống)

Đây là cách phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, cách làm này vẫn có những ưu điểm và nhược điểm. Đầu tiên, hãy xem xét những ưu điểm sau:

 • Dùng đường uống nên tránh các biến chứng liên quan đến truyền dịch.

 • Nhỏ gọn và tiện lợi, nó có thể được sử dụng ở bất cứ đâu. Vì vậy, bệnh nhân có thể tự điều trị tại nhà.

 • Thuốc uống thường rẻ hơn thuốc tiêm. Hơn nữa, thuốc được bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc, người bệnh có thể mua nhanh chóng với một số tiền nhỏ.

Ưu điểm là vậy nhưng cách uống thuốc dưới dạng viên nang cũng có những hạn chế như:

 • Khả năng phát huy tác dụng sau khi sử dụng chậm hơn dạng tiêm.

 • Có thể tương tác với một số loại thuốc uống khác dẫn đến giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Do đó, nếu bạn đang dùng nhiều loại thuốc khác nhau thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, liều lượng các thuốc nên cách nhau 1-2 tiếng tùy loại thuốc.

 • Đối với những bệnh nhân có các triệu chứng như nôn mửa, tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và hội chứng kém hấp thu, việc dùng thuốc có thể không phù hợp với họ. Nếu người bệnh bất tỉnh hoặc không thể ăn uống bình thường, các bác sĩ sẽ luồn một ống thông vào dạ dày và cho uống thuốc theo cách này.

Bổ sung vitamin B2 qua viên nang. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

tiêm bổ sung

Tùy vào tình trạng và hoàn cảnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ quyết định cho bệnh nhân dùng thuốc uống hay tiêm dung dịch vào cơ thể. Một số bệnh yêu cầu sử dụng phương pháp tiêm bắp, tiêm dưới da hay tiêm tĩnh mạch,… và với phương pháp này chúng ta có những ưu điểm sau:

 • Thuốc tiêm có tác dụng tức thì, tùy loại nhưng thường có tác dụng nhanh hơn thuốc uống. Do đó, nó được sử dụng để hành động nhanh chóng trong các tình huống khẩn cấp. Ví dụ, trong trường hợp nhiễm trùng nặng, bệnh nhân cần được dùng kháng sinh.

 • Thuốc hỗn hợp chỉ nên được tiêm vì thuốc hấp thu kém ở đường tiêu hóa và dễ bị dịch vị phá hủy trong quá trình tiêu hóa.

 • Thuốc tiêm là một lựa chọn hiệu quả trong trường hợp bệnh nhân không uống được, chẳng hạn như nôn quá nhiều. Ví dụ như khó tiêu, kém hấp thu, tương kỵ thuốc,…

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên, thuốc tiêm cũng có những hạn chế, nhược điểm của loại thuốc này là:

 • Người tiêm chích ma túy có thể gặp một số tai biến khi tiêm chích ma túy như: tắc mạch, áp xe, đau nhức nơi chích, viêm tĩnh mạch, nhiễm trùng, dị ứng hoặc hoại tử mô do chích không đúng cách,. ..

 • Đối với phương pháp này, bệnh nhân luôn cần bác sĩ hoặc y tá có kinh nghiệm tiêm thuốc chứ không thể tự tiêm tại nhà như đối với thuốc uống.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc về liều lượng sử dụng vitamin B2 cho từng đối tượng cụ thể. Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có được thông tin và kiến ​​​​thức bạn cần. Chúc bạn sức khỏe và hiểu rõ hơn về cách uống viên vitamin B2 để có thể tự nuôi sống bản thân và gia đình!

Bạn thấy bài viết Liều dùng vitamin B2 chi tiết cho từng đối tượng và các hình thức bổ sung thuốc mà bạn cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Liều dùng vitamin B2 chi tiết cho từng đối tượng và các hình thức bổ sung thuốc mà bạn cần biết bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Liều dùng vitamin B2 chi tiết cho từng đối tượng và các hình thức bổ sung thuốc mà bạn cần biết của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Tham Khảo Thêm:  Leak ảnh nude của Yuna Tamago nữ thần P0rnhub

Related Posts

[#Tìm Hiểu] Hình ảnh tức giận cute, dễ thương đẹp nhất

Bạn đang xem: Những hình ảnh tức giận đẹp nhất, dễ thương nhất TRONG TRƯỜNG THCS KIẾN THỦY Để an ủi người yêu hay bạn thân khi…

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *