Những điểm đổi mới trong sách tiếng việt lớp 2 Cánh Diều

Bạn đang xem: Những điểm đổi mới trong sách tiếng việt lớp 2 Cánh Diều tại pgddttramtau.edu.vn

Sách Tiếng Việt lớp 2 Cánh Diều là cuốn sách giáo khoa hiện hành và được sử dụng rộng rãi trong các trường học Việt Nam hiện nay. Nhiều sửa đổi đã được thực hiện để hỗ trợ việc dạy và học của giáo viên, phụ huynh và học sinh. Hãy cùng pgddttramtau.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

Giới thiệu Sách Tiếng Việt Lớp Diều 2 2021 – 2022

Trong chương trình Tiếng Việt lớp 2, Cánh Kiều là một trong ba bộ sách giáo khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép sử dụng trong năm học 2021-2022. Lựa chọn có hướng dẫn. Đợt sách giáo khoa đầu tiên trong kế hoạch giáo dục hiện hành, Sở GD-ĐT nhiều tỉnh, thành phố cũng công bố chọn bộ sách Cánh Kiều.

Nhìn chung, chương trình mới, đặc biệt là Tiếng Việt lớp 2 được đánh giá cao về chuyên môn, bởi đội ngũ chủ biên, biên tập và các tác giả đều có kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng về bộ sách Tiếng Việt. Đề bài Cánh Diều lớp 2 và soạn sách giáo khoa.

Đặc biệt:

Sách Tiếng Việt Lớp 2 Cánh Diều – Tập 1

 • Tổng biên tập và chủ biên: Nguyễn Minh Thuyết
 • Nguyễn Thị Bích Hà, Trần Mạnh Hưởng, Đặng Kim Nga, Nguyễn Thị Tố Ninh
 • Giá: 30.000đ.

Sách Cánh Diều Tiếng Việt Lớp 2 – Tập 2

 • Tổng biên tập và chủ biên: Nguyễn Minh Thuyết
 • Tác giả: Hoàng Hòa Bình, Nguyễn Khánh Hà, Hoàng Thị Minh Hương, Trần Bích Thủy, Lê Hữu Tình
 • Giá: 29.000đ

Ngoài ra, hiện nay bên cạnh sách giấy, giáo viên hay nhiều phụ huynh còn sử dụng sách tiếng Việt online để hỗ trợ quá trình dạy học trong thời đại 4.0 thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Sách học tiếng Việt lớp 2 điều chỉnh mới nhất

Năm học 2021-2022, học sinh khối 2 tiếp tục sử dụng bộ sách Cánh Kiều cho tất cả các môn học, trong đó có môn Tiếng Việt, nhưng có nhiều đổi mới đặc biệt hơn.

Cuốn sách này sẽ bao gồm 31 văn bản chính, trong đó có 4 bài tập ôn tập giữa kỳ, cuối kỳ và cuối năm. Nội dung khóa học sẽ được sắp xếp thành 5 chuyên đề: Tôi là Xiaosun; Tôi đi học; Tôi ở nhà; Tôi yêu trường học; Tôi yêu Việt Nam.

Nội dung dạy học của sách Tiếng Việt lớp 2 có nhiều điểm cải tiến mới. (Ảnh: Laodongbao)

Mỗi bài sẽ được dạy và học trong vòng 1 tuần nhằm hướng dẫn học sinh thực hành đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt.

Ngoài ra, dạy Tiếng Việt lớp 2 theo sách mới Cánh Diều sẽ có nhiều phương án hay, mang tính giáo dục cao như: Phần thưởng, công việc là niềm vui, cô giáo lớp tôi, ngôi trường mới của tôi, tiếng trống khai trường của tôi….

Ngoài ra, trong nội dung Tiếng Việt lớp 2 của sách Cánh Diều còn có thêm những hình ảnh con vật dễ thương, gần gũi với đời thực hơn như:Các con ơi, đứa trẻ nào cũng có ích, thế giới xanh tươi, muôn loài cùng chung sống,… Những bài học này sẽ giúp kích thích hứng thú của trẻ để quá trình học hiệu quả hơn.

Có thể thấy, bộ sách Tiếng Việt lớp 2 của tác giả Cánh Diều là bộ sách chất lượng cao, xứng đáng có trong tủ sách nhà trường và gia đình, nhằm tạo nền tảng vững chắc cho môn Tiếng Việt của các em.

Tiếng Việt là môn học quan trọng trong chương trình tiểu học, giúp trẻ học nhịp điệu, hình thành vốn từ phong phú, nâng cao khả năng đọc-hiểu-trí nhớ và nhận thức thế giới xung quanh. Và để giúp con học tốt bộ môn này, đừng quên đồng hành cùng “người bạn” hàng chục triệu trẻ em Việt Nam – Vpgddttramtau.edu.vn.

Đây là ứng dụng học Tiếng Việt theo chương trình GDPT mới, được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu, bám sát chương trình học trên lớp, giúp trẻ đạt chuẩn đầu ra Tiếng Việt tiểu học, phát triển tốt cả trí tuệ và cảm xúc. (EQ).

Tải ngay ứng dụng và khám phá giáo trình Vpgddttramtau.edu.vn!

Sách Cánh Diều Những Ưu Điểm Trong Dạy Tiếng Việt Lớp 2

Sách Tiếng Việt Lớp 2 Cánh diều sẽ được chia thành 2 tập, tập 1 và tập 2, mỗi tập có những nội dung và bài học khác nhau. Ví dụ, sau đây là những nhận xét về phẩm chất và lợi ích của việc sử dụng cuốn sách này để dạy trẻ em:

Có rất nhiều điều tích cực về nội dung của Cánh Diều Tiếng Việt Lớp 2. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

 • Nội dung sách Tiếng Việt 2 Cánh Diều được phân bổ theo chủ đề giúp các em học sinh học tập hiệu quả, nắm vững từng mục kiến ​​thức.
 • Các phụ lục đã được thêm vào trang chủ để giúp tìm nội dung khóa học nhanh hơn.
 • Chứa nhiều bài đọc đạt yêu cầu về chất lượng nội dung, kế thừa nhiều bài đọc có tính giáo dục từ chương trình phổ thông năm 2 hiện hành.
 • Vào cuối giai đoạn tập đọc lớp hai, các hoạt động đọc sáng tạo, thay vì đọc mở rộng, giúp trẻ nâng cao khả năng đọc hiểu.
 • Sau mỗi hoạt động đều có phần tự đánh giá để tìm hiểu mức độ tiếp thu, tiếp thu và khả năng thực hành của trẻ.
 • Các bài tập đọc được kết hợp với hình ảnh minh họa đáng yêu, rõ ràng.
 • Các câu hỏi trong mỗi đoạn rõ ràng và cụ thể.

Những điều nên và không nên cho cha mẹ khi dạy tiếng Việt tại nhà với sách thiếu nhi Cánh Diều lớp 2

Để giúp trẻ lớp 2 học Tiếng Việt qua Kinh Kiều hiệu quả, trong quá trình giảng dạy, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

Cha mẹ cần chuẩn bị kỹ khi dạy con học tiếng Việt từ sách Cánh Diều. (Ảnh: Qingnianbao)

 • Cha mẹ cũng cần hiểu những gì trong sách: điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn có thể làm để giúp con bạn và đưa ra lời khuyên học tập tốt cho con bạn.
 • Nhận biết các bản sửa đổi mới: Vì Kitebooks có những thay đổi mới hàng năm, không giống như khi cha mẹ đang tìm hiểu, nên việc nhận biết những thay đổi này sẽ giúp bạn cập nhật và giáo dục con mình một cách hiệu quả.
 • Đưa ra phương pháp học phù hợp: Bên cạnh việc kết hợp sách giáo khoa, để trẻ học tiếng Việt lớp 2 hiệu quả, cha mẹ nên áp dụng nhiều phương pháp học khác nhau như học qua trò chơi, học theo sơ đồ tư duy. , học bằng hành động… Tạo hứng thú trong khi học để trẻ tiếp thu hiệu quả hơn.

xem thêm:

nhận được kết luận

Trên đây là những thông tin chung về cuốn sách Cánh diều Tiếng Việt lớp 2. Có thể thấy đây là cuốn sách quan trọng mà cha mẹ và thầy cô nên cập nhật để cung cấp cho trẻ những phương pháp dạy phù hợp nhất. .

Bạn thấy bài viết Những điểm đổi mới trong sách tiếng việt lớp 2 Cánh Diều có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những điểm đổi mới trong sách tiếng việt lớp 2 Cánh Diều bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Những điểm đổi mới trong sách tiếng việt lớp 2 Cánh Diều của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Tham Khảo Thêm:  Thân thế và cuộc đời của Dương Tử Quỳnh không phải ai cũng biết

Related Posts

[#Tìm Hiểu] Hình ảnh tức giận cute, dễ thương đẹp nhất

Bạn đang xem: Những hình ảnh tức giận đẹp nhất, dễ thương nhất TRONG TRƯỜNG THCS KIẾN THỦY Để an ủi người yêu hay bạn thân khi…

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *