Phương pháp ăn dặm ăn dặm 3 day wait và những điều ba mẹ nên biết

Bạn đang xem: Phương pháp ăn dặm ăn dặm 3 day wait và những điều ba mẹ nên biết tại pgddttramtau.edu.vn

Chờ 3 ngày để cai sữa là phương pháp được Bộ Y tế Vương quốc Anh khuyến nghị. Đây là cách giúp trẻ tránh dị ứng thức ăn và để thức ăn thích nghi tốt hơn với hệ tiêu hóa của trẻ. Hãy học 3 ngày chờ đợi với khỉ!

3 ngày chờ cai sữa là gì?

Ăn dặm chờ 3 ngày là phương pháp cho bé làm quen với thức ăn đặc dần dần và từng ít một, được quan sát trong 3 ngày, tránh nguy cơ dị ứng thức ăn. Phương pháp này dựa trên các tiêu chí lâm sàng của Bộ Y tế Vương quốc Anh. Chờ 3 ngày hoặc chỉ ăn một món trong 2-3 ngày cho đến khi bé chấp nhận và quen dần. Và tiếp tục chỉ ăn 1 loại thức ăn khác trong 2 ngày, 3 ngày.

Đó là cách giúp bé làm quen với thức ăn, đồng thời khuyến khích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp bé tiêu hóa tốt hơn và tránh được những rủi ro liên quan đến dị ứng thức ăn. Điều đặc biệt của phương pháp ăn dặm này là có thể khiến bé cảm thấy việc ăn dặm không phải là cực hình.

Chế độ ăn dặm 3 ngày phù hợp với ai?

Chế độ ăn dặm 3 ngày phù hợp với ai? (Ảnh: Mạng sưu tầm)

 • Trẻ mới tập ăn dặm: Phương pháp đợi 3 ngày phù hợp với trẻ mới bắt đầu ăn dặm. Trong giai đoạn đầu làm quen với thức ăn, cha mẹ vẫn chưa xác định được bé bị dị ứng với những loại thực phẩm nào. Do đó, cho bé ăn dần trong 3 ngày có thể giúp hạn chế tốt hơn các vấn đề của bé do dị ứng thức ăn.

 • Trẻ mới bắt đầu tập ăn thức ăn mới: Trong giai đoạn đầu làm quen với thức ăn và thức ăn, cha mẹ nên cho trẻ ăn với số lượng ít, kết hợp với quan sát và cho trẻ ăn một lượng lớn mỗi ngày.

 • Trẻ từng bị dị ứng thức ăn: Trẻ bị dị ứng thức ăn và thức ăn trước đó phù hợp với thức ăn đó

 • Cha mẹ hoặc anh chị em ruột có tiền sử dị ứng thức ăn cũng là một yếu tố gây dị ứng thức ăn ở trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần cho trẻ ăn thử trước, chú ý tránh cho trẻ ăn những thực phẩm mà cha, mẹ, anh, chị, em của trẻ có tiền sử dị ứng.

Áp dụng phương pháp cai sữa 3 ngày liên tiếp

Áp dụng phương pháp ăn dặm trong 3 ngày liên tiếp. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

 • Ngày đầu tiên: Cho bé ăn và quan sát phản ứng: Đầu tiên, bố mẹ cần cho bé ăn món mới. Sau đó theo dõi con bạn xem có bất kỳ dị ứng hoặc vấn đề nào không.

 • Ngày thứ 2: Nếu không có biểu hiện gì thì tiếp tục cho bé ăn vào ngày thứ 2. Đây là những ngày bé vừa có thể làm quen, vừa có thể hấp thụ và thích nghi với thức ăn.

 • Ngày thứ 3: Nếu không có biểu hiện dị ứng hay vấn đề bất thường nào khác, bố mẹ có thể tiếp tục cho bé ăn như bình thường. Các món ăn mới được giới thiệu.

Nguyên tắc chính của phương pháp ăn dặm

Các nguyên tắc chính trong luật cai sữa. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Lần đầu tiên bố mẹ cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản nhất khi áp dụng phương pháp ăn dặm này. Vì bé cần thời gian làm quen và thích nghi trong thời gian đầu theo chế độ ăn này, tránh để lâu ảnh hưởng đến bé.

Nguyên tắc chính là cho bé ăn bao nhiêu. chi tiết:

 • Tuần đầu tiên: Cho bé ăn 3-4 thìa: Trong tuần đầu tiên, cha mẹ nên cho bé làm quen với thức ăn đặc và cho bé cai sữa dần.

 • 3-6 tuần: không quá 36 thìa: Trong 3-6 tuần, bố mẹ nên chú ý cho bé ăn dặm, mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 36 thìa. Lúc này bé có thể tăng cường ăn nhưng không quá nhiều.

 • Tuần 7-8: Không quá 40 muỗng: Lúc này, bé đang làm quen với thức ăn đặc. Cha mẹ có thể tăng lượng thức ăn. Tuy nhiên không nên tăng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến đường ruột và quá trình tiêu hóa của bé.

 • Tuần thứ 9: đa dạng hóa thức ăn và kết hợp ăn bổ sung: Ở tuần thứ 9 sau khi ăn dặm, bé đã quen với thức ăn, nhu cầu về các chất dinh dưỡng và hàm lượng cũng cao hơn.

Mẹ có thể cho bé ăn đa dạng, thay đổi bữa thường xuyên, kết hợp ăn dặm. Bố mẹ hãy tham khảo lịch ăn dặm phù hợp cho bé để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất cho bé nhé.

Một số điều nên và không nên khi cho bé ăn dặm theo phương pháp chờ 3 ngày

Một số lưu ý khi cho trẻ ăn dặm theo phương pháp chờ 3 ngày. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Bạn vẫn cần cho trẻ bú mẹ trong 6 tháng đầu

Trong 6 tháng đầu tiên, hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện. Theo các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Theo các chuyên gia, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Khi được 6 tháng tuổi, tất cả các bộ phận trên cơ thể bé đều chưa phát triển hoàn thiện. Bé dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa. Bú mẹ là cách tốt nhất giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển và hấp thu chất dinh dưỡng.

Ngừng thức ăn mà bé bị dị ứng

Phương pháp ăn dặm chờ 3 ngày là một trong những phương pháp ăn dặm đặc biệt dành cho trẻ bị dị ứng sữa. Cha mẹ cần chú ý quan sát phản ứng của bé trong quá trình ăn dặm. Từ đó, đảm bảo phát hiện các triệu chứng dị ứng của trẻ và ngừng cho trẻ ăn. Trường hợp bé có những phản ứng nặng, dị ứng, mẩn ngứa… bố mẹ cần nhanh chóng đưa bé đến gặp bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Xem thêm: 7+ Thuốc Tăng Trưởng Nhật Bản Cho Bé 6 Tuổi Tốt Nhất 2022

Dưới đây là những điều cha mẹ cần biết về ba ngày ăn dặm của bé. Nắm được nguyên tắc thực hiện phương pháp ăn dặm này sẽ giúp bố mẹ cai sữa hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài viết Phương pháp ăn dặm ăn dặm 3 day wait và những điều ba mẹ nên biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phương pháp ăn dặm ăn dặm 3 day wait và những điều ba mẹ nên biết bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Phương pháp ăn dặm ăn dặm 3 day wait và những điều ba mẹ nên biết của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Tham Khảo Thêm:  'Đừng nói khi yêu' tập 20: Tú muốn bảo vệ Ly nên đã cảnh báo Quy

Related Posts

[#Tìm Hiểu] Hình ảnh tức giận cute, dễ thương đẹp nhất

Bạn đang xem: Những hình ảnh tức giận đẹp nhất, dễ thương nhất TRONG TRƯỜNG THCS KIẾN THỦY Để an ủi người yêu hay bạn thân khi…

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *