Tả cái cặp sách đi học của em lớp 5 hay nhất

Bạn đang xem: Tả cái cặp sách đi học của em lớp 5 hay nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Đề văn tả chiếc cặp sách lớp 5 là đề tài thường gặp đối với các em học sinh lớp 5 bởi đây là đồ dùng học tập quen thuộc của các em trong những năm học tiểu học. Vì vậy, PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU đã sưu tầm hướng dẫn làm bài văn chiếc cặp sách lớp 5 để quý thầy cô và các bậc phụ huynh tham khảo, hướng dẫn cho các em để các em hình dung được cách làm bài. và viết một bài văn miêu tả cái túi của bạn.

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em học sinh lớp 5

Hướng dẫn viết bài văn tả chiếc cặp sách lớp 5

Lập dàn ý tả chiếc cặp sách lớp 5

1) Mở bài:

Về nguồn gốc của chiếc cặp.

Ví dụ:

– Chiếc cặp được bố mua vào đầu năm học mới.

2) Cơ thể:

a) Mô tả chung:

– Chiếc cặp có hình chữ nhật.– Chất liệu là vải bạt rất dày.

b) Mô tả chi tiết:

– Hai bên hông của cặp được lót một lớp vải da màu nâu sẫm. – Bìa cặp màu xanh, viền xung quanh. – Khóa sắt sơn bóng.– Mặt trước của cặp được trang trí hình chú gấu Misa ngộ nghĩnh.– Mặt sau màu xanh đậm hơn mặt trước.– Có hoa văn chìm, sờ vào có cảm giác nhám.– Hai quai được lót bằng xốp rất mềm, mỗi đầu có một khoen sắt.– Phía trên nắp cặp có quai xách uốn cong như một cây cầu. cầu vồng nhỏ.

– Có ba ngăn, 1 ngăn lớn, 2 ngăn nhỏ.– Ngăn lớn nhất đựng sách vở, ngăn nhỏ đựng đồ dùng học tập.– Các ngăn được lót bằng vải nilon rất bền.

3. Kết luận:

– Chiếc cặp là người bạn đồng hành của em.– Chiếc cặp giúp em bảo quản sách vở, dụng cụ học tập.– Em giữ gìn cẩn thận chiếc cặp để sử dụng lâu dài.

Sơ đồ tư duy miêu tả chiếc cặp

Tả cái cặp sách đi học của em

 

Với hướng dẫn làm bài văn tả chiếc cặp sách lớp 5 trên đây, thầy cô và các bậc phụ huynh có thể giúp con em mình làm bài văn tả chiếc cặp sách đầy đủ, chi tiết và hay nhất. Nhưng bạn vẫn có thể tham khảo thêm những bài văn tả chiếc cặp sách dưới đây của các bạn học sinh khác, qua đó giúp con phát huy thêm vốn từ tiếng Việt vốn ít ỏi của mình.

Bài văn mẫu tả chiếc cặp sách lớp 5 hay

Bài văn tả về chiếc cặp sách của em lớp 5 văn mẫu 1

Văn mẫu 5 – Tả chiếc cặp sách của em

Bước vào năm học mới, bố mua cho em chiếc cặp sách rất đẹp. Ngay từ ngày đầu tiên đến trường, cặp đôi đã trở thành những người bạn nhỏ đáng yêu của tôi.

Chiếc cặp có hình chữ nhật. Chất liệu là canvas rất dày dặn và chắc chắn. Cặp có chiều dài khoảng bốn mươi phân, rộng ba mươi phân và dày khoảng sáu phân. Các cạnh của chiếc cặp được viền bằng một lớp da mềm màu nâu sẫm, các đường chỉ đều và thẳng. Nắp cặp màu xanh đậm, có hai khóa bệ cửa bằng sắt sáng bóng. Mặt trước cặp màu xanh nhạt hơn, nổi bật trên mặt cặp là hình 2 chú gấu Misa rất ngộ nghĩnh.

Mặt sau màu xanh đậm hơn, sờ vào có cảm giác nhám do các đường gờ chìm trên mặt túi. Hai quai cặp được lót mút rất êm, mỗi đầu có một khoen sắt tròn buộc vào mặt sau của cặp. Ngoài ra còn có một tay cầm nhỏ giống như cầu vồng trên đầu túi. Các chi tiết bên ngoài của cặp rất hài hòa, đẹp và có vẻ chắc chắn. Tôi ấn vào chìa khóa chiếc cặp, một tiếng “cạch” quen thuộc vang lên.

Nắp cặp mở ra, bên trong có ba ngăn. Ngăn lớn nhất đựng sách vở, ngăn nhỏ đựng các đồ dùng học tập khác. Những chiếc cặp được lót bằng vải nylon mỏng trông bền và ít thấm nước.

Thật tiện lợi biết bao khi có một cặp! Sách vở được giữ nguyên, đồ dùng học tập không bị mất mát. Chiếc cặp đã giúp em chứa đựng nhiều nguồn tri thức mới. Đến trường hàng ngày, cặp như người bạn cùng em, cùng em chia sẻ niềm vui, cùng em nâng niu tri thức. Tôi giữ gìn chiếc túi rất cẩn thận để sử dụng được lâu dài.

Em rất quý chiếc cặp sách vì nó gắn bó với em và cũng vì nó là món quà bố mua cho em nhân dịp em quay lại trường.

Bài văn tả về chiếc cặp sách của em lớp 5 văn mẫu 2

Tả ngắn gọn chiếc cặp sách lớp 5

Bước vào năm học mới, em chưa có may mắn được khoác lên mình bộ quần áo mới, chiếc cặp sách bóng loáng như các bạn. Vì phải dùng lại chiếc cặp của chị Nga.

Nhưng không sao, dù cũ nhưng mình vẫn thích. Nó từng có một bộ đồ màu đỏ tươi, nhưng theo thời gian, nó chỉ còn là màu hồng nhạt. Cặp có hình chữ nhật, rộng khoảng năm inch và cao ba feet. Trên nắp cặp có một tay cầm cong, gắn chặt vào nắp bằng bốn chiếc đinh tán như đôi mắt luôn mở. Mặt cặp có hình hai chú hươu đang dạo chơi bên bờ suối nhỏ. Dưới cùng là hai ổ khóa đã khá hoen gỉ theo năm tháng. Phía sau là 2 dây đeo rất dài, có thể thu ngắn hoặc kéo dài ra cho phù hợp với vóc dáng của nàng. Khi tôi nhấn khóa, tôi nghe thấy một tiếng tách nhỏ.

Nhìn vào thiết kế nhỏ nhắn của chiếc cặp ai cũng nghĩ nó chỉ đựng được vài quyển vở. Nhưng không, khi mở ra thì rất rộng, có ba ngăn lớn nhỏ khác nhau: Hai ngăn lớn dành cho “cô, chú” sách vở. Ngăn nhỏ đựng dụng cụ học tập.

Khi cho sách vào cặp, tôi thích vuốt ve “làn da” mịn màng của nó. Ôi không! Tại sao nó lại bị trầy xước như vậy?… Ah! Thì ra hồi nhỏ tôi hay nghịch lấy kéo cắt mặt nó những đường dài ngắn khác nhau. Khi biết chuyện, chị Nga bật khóc. Khó khăn lắm tôi mới làm hòa được với chị Nga. Dù mẹ đã cố gắng chắp vá mọi thứ nhưng khuôn mặt anh vẫn in đậm những kỉ niệm khó quên của tuổi thơ.

Chiếc cặp tuy đã cũ nhưng vẫn sớm tối ở bên em. Nó giống như người bạn thân nhất của tôi vậy. Tôi sẽ giữ túi cẩn thận để sử dụng được lâu hơn.

Bài văn tả về chiếc cặp sách của em lớp 5 văn mẫu 3

văn mẫu lớp 5 tả cái cặp sách của em

Trong số đồ dùng học tập của em, em thích nhất là chiếc cặp sách. Chiếc cặp gắn bó với tôi từ hồi học lớp 1 cho đến tận bây giờ. Đó là một món quà từ ông tôi khi tôi bắt đầu học lớp một.

Chiếc cặp của em hình chữ nhật, chiều cao của cặp khoảng hai gang tay người lớn, chiều ngang của cặp khoảng hai tấc rưỡi, đáy cặp rộng khoảng một tấc. Chiếc cặp màu hồng, bên ngoài có hình ba nàng công chúa cà rốt xinh xắn. Cặp được làm bằng chất liệu giả da. Mỗi lần mân mê đôi gò bồng đảo mịn màng và sáng bóng, tôi cảm thấy thích thú vô cùng. Các đường xung quanh cặp được khâu bằng chỉ hồng, đường chỉ rất đều và thẳng. các góc bo tròn viền hồng. Phía trên túi có tay cầm vừa vặn với tay bé, được gắn chắc chắn bằng 2 chiếc đinh tán. Phía sau túi, hai quai được may to bản, rất chắc chắn. Hai bên túi có hai túi nhỏ để đựng đồ tiện lợi.

Lần đầu tiên nhìn thấy món quà này, tôi vui mừng đến nỗi khoác nó lên vai và đứng trước gương soi. Cô ấy trông rất trưởng thành vào thời điểm đó và trông giống như một học sinh lớp một. Tôi đặt cặp xuống và khám phá bên trong. Hai ổ khóa kền sáng bóng, bấm nghe tiếng “Clap! Cốc!” rất dễ chịu. Khi mở nắp chiếc cặp ra, tôi thấy có ba ngăn rất rộng rãi và được lót bằng vải mềm có in hoa hồng nhạt. Tôi đặt sách của mình vào ngăn tủ. Ở ngăn thứ hai, tôi đựng một chiếc cốc hộp bút, một chiếc túi đựng con, hộp màu.Ngăn thứ ba, em dùng để đựng phấn và giẻ lau.

Hàng ngày, cặp cùng em đến trường, cặp ở trong ngăn bàn để em chú ý học bài. Tối hôm sau về nhà, tôi lấy sách trong đó ra học. Cặp đôi đã luôn sát cánh cùng tôi trong suốt bốn năm học vừa qua. Chúng tôi đã là những người bạn tốt nhất kể từ đó! Tôi cũng giữ gìn chiếc túi rất cẩn thận. Cuối tuần nào tôi cũng sạch túi. Vì vậy, túi của tôi vẫn như mới.

Tôi yêu các bạn nhỏ của tôi rất nhiều! Mỗi lần tôi nhìn thấy hai vợ chồng, tôi cảm thấy như nhìn thấy hình ảnh của ông nội tôi. Em tự hứa với lòng mình sẽ phấn đấu học tập thật tốt để xứng đáng với tình yêu thương mà thầy đã dành cho em!

***

Với những bài văn mẫu tả chiếc cặp sách lớp 5 trên đây, các em có thể thấy được nhiều cách viết khác nhau, nhiều câu chuyện khác nhau về chiếc cặp sách của mỗi bạn học sinh trong tuyển tập các bài văn miêu tả. nghiên cứu. Từ đó, các em có thể tham khảo và viết cho mình bài văn tả chiếc cặp sách thật hay và đạt điểm cao.

 

Bạn thấy bài viết Tả cái cặp sách đi học của em lớp 5 hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cái cặp sách đi học của em lớp 5 hay nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cái cặp sách đi học của em lớp 5 hay nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

 

Tham Khảo Thêm:  Đề cương ôn tập học kì 2 môn Hóa học lớp 12 năm 2021 – 2022

Related Posts

[#Tìm Hiểu] Hình ảnh tức giận cute, dễ thương đẹp nhất

Bạn đang xem: Những hình ảnh tức giận đẹp nhất, dễ thương nhất TRONG TRƯỜNG THCS KIẾN THỦY Để an ủi người yêu hay bạn thân khi…

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *