Toán lớp 1 số 0 trong phép trừ: 3 bước đơn giản ba mẹ có thể dạy con tại nhà!

Bạn đang xem: Toán lớp 1 số 0 trong phép trừ: 3 bước đơn giản ba mẹ có thể dạy con tại nhà! tại pgddttramtau.edu.vn

Phép cộng trừ toán lớp 1 mới của GDT được tích hợp trong phép cộng trừ lớp 6 và phép trừ lớp 10. Sau đây là tổng hợp chia sẻ kiến ​​thức của pgddttramtau.edu.vn về lĩnh vực này, hi. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin hữu ích và dễ dàng đồng hành cùng con yêu. Trẻ em học ở nhà.

Phép trừ toán lớp 1 dạy bé những gì?

Tương tự như Phép cộng lớp 1, Toán lớp 1 không là một phần quan trọng của chương trình lớp 1, mặc dù nó không được chia thành các lớp. Sau khi nghiên cứu nội dung lý thuyết của bài học này, sinh viên sẽ có thể:

 • Nhận biết vai trò của số 0 trong phép trừ: khi trừ hai số bằng nhau thì được kết quả là 0, khi trừ 0 cho bất kỳ số nào thì kết quả vẫn là số đó.

 • Làm tính: trẻ thực hiện được phép trừ với số 0, thực hiện thành thạo phép trừ các số trong phạm vi đã học (phạm vi 6, phạm vi 10).

Cha mẹ nên biết các bước dạy toán lớp 1 phép trừ bằng 0

Để giúp con nắm vững kiến ​​thức về phép trừ với số 0 trong môn toán lớp 1, cha mẹ có thể tham khảo các bước dạy dưới đây:

Một số bước dạy bé học phép trừ trong toán lớp 1, dành cho phụ huynh tham khảo. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Bước 1: Giới thiệu phép trừ 2 số bằng nhau

Để giúp trẻ dễ dàng hiểu phép trừ 2 số bằng nhau, cha mẹ hãy cố gắng chuẩn bị một số dụng cụ là đồ vật như: 1 quyển vở, 2 chiếc bút dạ, 2 bút dạ. bi…

 • Cha mẹ bắt con tham gia chủ đề: Con có một cuốn sách. Bố (Mẹ) đã cho chú Minh đó 1 quyển sách còn lại bao nhiêu quyển? Hoặc bố (mẹ) có 2 cái bút, bố (mẹ) đưa cho mẹ 2 cái bút, hỏi mẹ còn lại bao nhiêu cái bút.

 • Cho trẻ suy nghĩ xem mình sẽ làm toán gì, đặt đề toán: Bố mẹ hãy cho con thời gian suy nghĩ. Dựa vào những kiến ​​thức đã học từ bài tập Phép cộng – Phép trừ ở những bài học trước, các em sẽ dễ dàng suy luận và thực hiện các phép tính.

 • Cha mẹ hãy viết lại phép tính cho hai câu hỏi trên: 1-1 = 0 và 2 – 2 = 0.

 • Dựa vào đây, cha mẹ hãy gợi ý cho trẻ biết phép trừ hai số giống nhau thì kết quả luôn bằng 0.

Bước 2: Giới thiệu phép trừ “một số trừ 0”

Sau khi trẻ đã hiểu phép trừ hai số bằng nhau, cha mẹ tiếp tục sử dụng ví dụ trên để dạy trẻ học số 0 trong toán lớp 1 phép trừ – một số trừ 0.

 • Các bố mẹ cùng chủ đề: Bố (Mẹ) có sách. Cuốn sách đó không được ai cho, bạn còn lại bao nhiêu cuốn? Hoặc Bố (Mẹ) có 2 chiếc bút, Bố (Mẹ) không cho ai 2 chiếc bút đó và hỏi con còn lại bao nhiêu chiếc bút.

 • Cho trẻ tư duy: Cha mẹ liên tục cho trẻ suy nghĩ xem làm được phép tính nào thì đặt phép tính đó.

 • Ba mẹ cùng con viết lại phép tính: 1 – 0 = 1; 2 – 0 = 2;

 • Giải thích: Dựa vào đây, cha mẹ có thể giải thích cho con về việc uống Trừ 0 từ bất kỳ số nào và kết quả vẫn là cùng một số.

Bước 3: Cho trẻ thực hành các phép tính tương tự

Sau khi con bạn hiểu số 0 có nghĩa là gì trong phép trừ, hãy đưa ra một vài ví dụ tương tự để con bạn thực hành và làm quen với việc đếm. Để trẻ không lười suy nghĩ, lười tư duy, cha mẹ đừng vội chỉ ra đáp án cho con. Nếu con bạn cảm thấy khó làm bài tập về nhà, hãy gợi ý cho con bạn tập suy nghĩ và tự làm bài tập.

3 dạng bài tập toán lớp 1 với số 0 trong phép trừ điển hình

Dưới đây là một số bài tập toán về phép trừ cho số 0 lớp 1 mà phụ huynh có thể giới thiệu cho con:

Một số dạng bài tập toán lớp 1 Phép trừ cho số không. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Bài 1 – Làm Toán

Bài toán yêu cầu tính nhẩm phép trừ cho số không hoặc phép trừ hai số bằng nhau. Để làm được bài tập này, các em cần nắm vững 2 quy tắc đã học ở toán lớp 1 số 0 trong phép trừ là:

Ví dụ: 3 – 3;4 – 0 = 4;

Loại khóa học 2 – So sánh 2 khía cạnh

Cả hai bài toán đều thực hiện phép trừ liên quan đến số 0 (trừ một số cho 0 hoặc trừ 2 số bằng nhau). Nhiệm vụ của bạn là so sánh kết quả của hai bên bằng cách điền vào các ký hiệu thích hợp lớn hơn (>), nhỏ hơn (

Ví dụ: 3 – 3

Bài tập 3 – Điền số hoặc kí hiệu còn thiếu vào chỗ trống

Câu hỏi đưa ra phép tính mà số còn thiếu điền vào chỗ trống hoặc dấu chấm lửng (…). Nhiệm vụ của trẻ là điền số thích hợp vào chỗ trống hoặc dấu chấm lửng.

Để làm được dạng bài này, cha mẹ nên hướng dẫn con đọc lại quy tắc trừ liên quan đến số 0, tính các số trong phạm vi đã học để con dễ dàng hoàn thành dạng bài toán này.

xem thêm:

Bài tập phép trừ lớp 1 có lời giải chi tiết

Bài toán trừ số 0 trong môn toán lớp 1 không phức tạp, bố mẹ có thể giúp con làm ở nhà các bài toán sau:

Cha mẹ có thể giới thiệu một số bài tập cho con cái của họ. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Bài 1: Làm phép tính

a) 4 – 4; b) 5 – 5; c) 6 – 0; đ) 7 – 0

giải pháp:

Trừ 2 số giống nhau sẽ ra 0 và bất kỳ số nào trừ 0 vẫn là số đó. Vì vậy, câu trả lời là:

4 – 4 = 0;5 – 5 = 0;

6 – 0 = 6, 7 – 0 = 7;

Bài 2: Điền dấu >,

6 – 0 … 7 + 2

Vì 6 – 0 = 6; 7 + 2 = 9 mà 6

Bài tập 3: Điền số thích hợp vào dấu chấm lửng

a/ 6 – … = 6

b/ … – 7 = 0

giải pháp:

a/ Ta có 6 – 0 = 6 nên số điền vào dấu chấm lửng là 0.

b/ Ta có 7 – 7 = 0 nên số điền vào dấu chấm lửng là 7.

Để giúp con học tốt toán tư duy và phát triển khả năng ngôn ngữ, cha mẹ hãy cho con làm bạn với pgddttramtau.edu.vn – ứng dụng học toán bằng tiếng Anh do pgddttramtau.edu.vn Việt Nam phát triển. Ứng dụng được hàng triệu phụ huynh Việt Nam tin dùng này có gì thú vị? Click vào đây để tìm hiểu thêm!

Trên đây là thông tin chia sẻ của khỉ về phép trừ bằng 0 trong môn toán lớp 1. Chúc bố mẹ đồng hành cùng con học toán hiệu quả!

Bạn thấy bài viết Toán lớp 1 số 0 trong phép trừ: 3 bước đơn giản ba mẹ có thể dạy con tại nhà! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Toán lớp 1 số 0 trong phép trừ: 3 bước đơn giản ba mẹ có thể dạy con tại nhà! bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Toán lớp 1 số 0 trong phép trừ: 3 bước đơn giản ba mẹ có thể dạy con tại nhà! của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Tham Khảo Thêm:  Mẹ sau sinh ăn xoài được không? 7+ Lợi ích siêu tuyệt vời với mẹ và bé

Related Posts

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Phim của Song Hye Kyo xuất hiện nhiều “cảnh 18+” gây tranh cãi

Bạn đang xem: Phim của Song Hye Kyo xuất hiện nhiều “cảnh 18+” gây tranh cãi tại pgddttramtau.edu.vn “Vinh quang” phần 2 phát sóng ngày 10/3 đã…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *