Từ chỉ người tiếng Việt lớp 3 và tất tần tật kiến thức cần nắm

Bạn đang xem: Từ chỉ người tiếng Việt lớp 3 và tất tần tật kiến thức cần nắm tại pgddttramtau.edu.vn

Từ vựng Tiếng Việt lớp 3 là dạng từ quan trọng được sử dụng trong văn nói và văn viết. Để giúp các bé hiểu rõ hơn về những từ như vậy, hãy cùng tham khảo nội dung chi tiết được khỉ con chia sẻ dưới đây.

Tiếng Việt lớp 3 dùng những từ gì để tả người?

Trong chương trình Tiếng Việt phổ thông, đặc biệt ở phần kiến ​​thức lớp 3, các em sẽ được học những từ thông dụng, thường dùng trong tiếng Việt. Đặc biệt là herringbone, đây là một trong những dạng từ được sử dụng phổ biến nhất trong cả văn nói và văn viết.

Cụ thể, chữ 人 là dạng từ chỉ sự vật, đối tượng bàn luận là người. Đó có thể là một người nào đó được nhắc đến trong đoạn hội thoại, để người nghe, người đọc biết đoạn hội thoại nói về ai.

Ví dụ: Ann là hàng xóm mới của tôi.

Đặc điểm của từ người ta dùng khi học tiếng việt lớp 3

Đúng như tên gọi, đặc điểm của chủ ngữ là nói, miêu tả, đề cập đến một đối tượng cụ thể là một con người cụ thể.

Ngoài ra, nó cũng có thể là một từ phản ánh bản chất và hình ảnh của một người, mô tả các đặc điểm tự nhiên của một người thông qua các giác quan.

Ví dụ: Từ chỉ các bộ phận trên cơ thể người như tai, tay, chân.

Tiếng Việt lớp 3 có những loại từ nào?

Trong quá trình làm bài tập Tiếng Việt THPT, đặc biệt là từ chỉ người, từ nói và viết tiếng Việt nói chung, các từ này sẽ được chia thành các loại sau:

Trong tiếng Việt có rất nhiều từ dùng để chỉ người. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

 • Trích dẫn cá nhân: Nguyễn Văn A, Trần Văn C,…
 • Những từ chỉ nghề nghiệp của một người: bộ đội, giáo viên, bác sĩ…
 • Các từ chỉ vị trí của một người: nhân viên, giám đốc, v.v.
 • Những từ mô tả tính cách của một người: tốt bụng, trung thực, độc ác …

Một số câu luyện tập về danh từ chung tiếng việt lớp 3

Sau khi tìm hiểu về lý thuyết về tiếng người, dưới đây là một số dạng bài tập môn Tiếng Việt lớp 3 các em sẽ học và luyện tập:

Trong Tiếng Việt lớp 3 có rất nhiều dạng bài tập về xương cá. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Liệt kê các từ chỉ người trong bài

Đây được coi là một trong những kiểu bài phổ biến nhất trong phân môn luyện từ và câu của học sinh lớp ba. Thông thường, các câu hỏi đưa ra một đoạn văn hoặc bài thơ cụ thể và yêu cầu trẻ tìm những từ chỉ các nhân vật trong đoạn văn.

Ở bài tập này, học sinh phải kết hợp làm bài tập đọc hiểu và nhận biết từ ngữ chỉ người để trả lời đúng.

Ví dụ: Cho một đoạn văn và tìm những từ chỉ người được nhắc đến

“Rừng thơm, núi vắng,

suối róc rách,

bóng dù cọ,

che khuất con đường của tôi.

Tôi đã tới trường học ngày hôm qua,

Mẹ dắt con từng bước,

Hôm nay mẹ ra đồng

Tôi đến lớp một mình. “

(đi học)

Trả lời: Tôi, mẹ

Tìm n từ chỉ người theo yêu cầu của đề

Ở dạng bài tập này, chủ đề thường đặt câu hỏi liệt kê khoảng 3 đến 10 từ liên quan đến một người cụ thể, chẳng hạn như nghề nghiệp, tên cụ thể của một đối tượng cụ thể, nghề nghiệp…

Lưu ý trong bài tập này sẽ có nhiều đáp án khác nhau và đáp án không cố định, miễn là đúng.

Ví dụ: Liệt kê 5 thành viên gia đình yêu thích của bạn.

đặt câu với các từ cho một người nào đó

Loại bài tập này thường liên quan đến các câu hỏi buộc trẻ phải đặt câu dựa trên lời nói của một người nào đó. Vì vậy, tùy vào vốn từ và khả năng trả lời của trẻ mà sẽ có nhiều đáp án khác nhau.

Ví dụ: Dùng “best friend” trong câu -> Ví dụ: Nam is my best friend.

Tổng hợp một số bài tập Tiếng Việt lớp 3 cho bé tự luyện

Dựa vào một số bài tập trên, dưới đây là một số bài tập liên quan đến từ để các em và phụ huynh luyện tập hiệu quả.

(Nguồn: Tổng hợp)

Kinh nghiệm của người việt lớp 3 giúp bé vận động hiệu quả

Đối với những bài tập liên quan đến từ chỉ người cũng không quá khó, bởi hầu hết những từ này đều có liên quan mật thiết đến cuộc sống của bé. Nhưng để giúp con chinh phục các câu hỏi luyện tập, dưới đây là một số kinh nghiệm để cha mẹ tham khảo:

Điều rất quan trọng là phải hiểu các đặc điểm của lời nói của con người. (Ảnh: Sưu tầm mạng)

 • Hiểu đặc điểm cách nói của mọi người: Về cơ bản, mọi người không nói quá nhiều, nhưng khi hiểu được đặc điểm của họ, trẻ sẽ dễ dàng nhận ra và làm bài hiệu quả hơn.
 • Tăng vốn từ vựng của mọi người: Để có thể đặt câu, từ vựng là điều cần thiết. Vì vậy, cha mẹ hãy tạo cơ hội cho con tiếp xúc với môi trường bên ngoài, giao tiếp nhiều hơn, học từ vựng qua tranh ảnh… Khi có đủ vốn từ sẽ giúp trẻ nhận biết và đặt câu tốt hơn. .
 • Học luôn đi đôi với hành: Sau khi trẻ đã nắm vững lý thuyết, hãy thường xuyên cho trẻ thực hành bằng cách đặt câu hỏi, làm bài tập,… để trẻ dễ tiếp thu, nhớ lâu và học tốt.
 • Cho bé nền tảng tiếng Việt vững chắc cùng Vmonkey: với ứng dụng này, bé sẽ học tiếng Việt qua truyện tranh, sách nói và game tương tác, qua đó bé sẽ có cơ hội học thêm từ vựng, học ghép vần, từ ghép, đặt câu , tìm hiểu thêm những kiến ​​thức mới,… đảm bảo chinh phục các phần Luyện từ và câu, tập đọc, tập làm văn một cách dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm: Đặc Điểm Diễn đạt Tiếng Việt Cấp 3: Khái Niệm, Chức Năng, Cách Sử Dụng Và Mẹo Học Hiệu Quả

nhận được kết luận

Trên đây là thông tin về từ vựng tiếng việt lớp ba. Đây là dạng từ cơ bản nhưng thường được sử dụng rất nhiều trong cả văn nói và văn viết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bậc phụ huynh hỗ trợ con học, hiểu và luyện tập môn thể thao này đạt kết quả tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Từ chỉ người tiếng Việt lớp 3 và tất tần tật kiến thức cần nắm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Từ chỉ người tiếng Việt lớp 3 và tất tần tật kiến thức cần nắm bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Từ chỉ người tiếng Việt lớp 3 và tất tần tật kiến thức cần nắm của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Tham Khảo Thêm:  10 lý do máy tính bàn luôn tốt hơn máy tính xách tay

Related Posts

[#Tìm Hiểu] Hình ảnh tức giận cute, dễ thương đẹp nhất

Bạn đang xem: Những hình ảnh tức giận đẹp nhất, dễ thương nhất TRONG TRƯỜNG THCS KIẾN THỦY Để an ủi người yêu hay bạn thân khi…

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *