Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu)

Bạn đang xem: Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu) tại pgddttramtau.edu.vn

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp gồm dàn ý chi tiết và 3 bài văn mẫu hay nhất do thầy Lê Hồng Phong C3 biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới để hoàn thành bài tập làm văn kể lại sự kiện có thật liên quan đến trường ĐHBKHN. Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đề tài: Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp

Bạn có thể xem thêm: Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử nước ngoài

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp

Bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến một nhân vật/sự kiện lịch sử Là kiểu văn tường thuật sự kiện có thật nhằm giúp người đọc hiểu rõ sự việc, từ đó hiểu được nhân vật/sự kiện lịch sử có liên quan.

Khi viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật/sự kiện lịch sử, cần đạt 5 yêu cầu đối với kiểu bài văn nghị luận:

Yêu cầu sự kiện: Các sự kiện được kể lại trong văn bản là có thật và liên quan đến các nhân vật/sự kiện lịch sử.

Yêu cầu báo cáo: Sử dụng người kể chuyện ở ngôi thứ nhất (được gọi là “tôi”) để tường thuật các sự kiện theo trình tự hợp lý.

Yêu cầu về thông tin và tài liệu: Các thông tin về sự việc, nhân vật/sự kiện được chọn lọc, xác thực, được cung cấp từ các nguồn đáng tin cậy.

Yêu cầu đối với sự kết hợp của các yếu tố: Văn bản sử dụng yếu tố miêu tả, kết hợp kể chuyện với miêu tả một cách hài hòa, tự nhiên.

Yêu cầu về bố cục: Bố cục bài viết cần đảm bảo:

  • Khai mạc: Giới thiệu các sự kiện có thật liên quan đến các nhân vật/sự kiện lịch sử.
  • Thân bài: Thuật lại diễn biến của sự việc, thể hiện mối quan hệ giữa sự kiện với nhân vật/sự kiện lịch sử.
  • Kết thúc: Khẳng định ý nghĩa của sự kiện; Ý nghĩa và tác dụng của việc tìm hiểu nhân vật/sự kiện lịch sử đối với bản thân.
Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách đọc và viết số 22 số la mã giúp bé làm bài tập chính xác hơn

Lập dàn ý viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp

1. Mở bài

Giới thiệu nhân vật: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

2. Cơ thể

Diễn tả diễn biến sự việc theo trình tự (thời gian, không gian,…).

Thể hiện mối quan hệ giữa các sự kiện và nhân vật lịch sử, kết hợp kể với miêu tả.

Ý nghĩa của sự việc được kể lại: Những đức tính tốt đẹp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

3. Kết luận

Khẳng định ý nghĩa của sự việc, nêu tình cảm của người viết đối với nhân vật: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp – Văn mẫu 1

Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta đã có biết bao cuộc kháng chiến, khởi nghĩa lẫy lừng. Đặc biệt, một sự kiện làm chấn động thế giới là chiến dịch Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy. Chiến dịch Điện Biên Phủ là trận đánh lớn nhất trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất và cũng là chiến thắng quân sự vĩ đại nhất của Việt Nam. Với tài cầm quân, chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân dân ta đã buộc quân Pháp phải đầu hàng sau mấy tháng cầm cự. Cuộc chiến này có một ý nghĩa quan trọng. Bởi đây là chiến thắng đầu tiên của một nước từng là thuộc địa đã nổi dậy và đánh bại đội quân phương Tây hùng mạnh. Đây là thắng lợi của nhân dân. Những chiếc xe đạp chở hàng tạ lương thực, quân trang và niềm tin chiến thắng tất yếu cùng với tài lãnh đạo tài ba của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử này. Chiến dịch Điện Biên Phủ là chiến thắng của toàn dân. Đó là chiến thắng của sự nỗ lực, đoàn kết và một người lãnh đạo có tâm. Cuộc chiến này đã ăn sâu vào ký ức của người dân Việt Nam!

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp – Văn mẫu 2

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cuộc đời của ông là tấm gương tiêu biểu cho mọi người Việt Nam noi theo.

Tháng 11 năm 1983, Đại tướng về quê thăm trường cấp 3 Lệ Thủy. Thầy được toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường đón tiếp. Khi ấy, vị tướng rời khỏi đám đông, đến gần một ông già thấp bé, râu tóc bạc phơ, cau có hỏi:

– Trông tôi có quen không? Bạn có phải Chốc không?

Ông già lúng túng trả lời:

– Vâng đúng vậy!

Vị tướng bèn nói:

– Làm ơn đừng gọi tôi như vậy. Bạn bao nhiêu tuổi?

Vâng, tôi đã bảy mươi mốt tuổi.

Vị tướng nói tiếp:

– Tôi bảy mươi ba, chúng ta bằng tuổi nhau.

Khi Đại tướng đi rồi, mọi người mới nghe hết câu chuyện. Khi còn trẻ, ông Lê Choát đã từng trồng trọt và gặt hái thuê, trong đó có nhà ông Võ Quang Nghiêm. Trong thời gian nghỉ hè, Giáp học ở Huế và thường xuyên về quê. Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng trong đám đông, Đại tướng vẫn nhận ra một người quen cũ.

Có thể thấy, Đại tướng là người thanh liêm, chính trực. Anh là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập.

Viết bài văn kể lại một sự kiện có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp – Văn mẫu 3

Dân tộc Việt Nam đã trải qua những năm tháng chiến tranh. Nhiều anh hùng đã góp phần làm nên lịch sử dân tộc. Một trong số đó là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tên khai sinh là Võ Giáp, bí danh là Văn. Ông sinh năm 1911, mất năm 2013. Ông quê ở làng An Xá, nay là xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ông sinh ra trong một gia đình Nho học giàu truyền thống yêu nước nên ngay từ nhỏ ông đã được giáo dục lòng căm thù giặc, yêu quê hương đất nước.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Võ Nguyên Giáp được Chủ tịch Hồ Chí Minh tin tưởng giao trọng trách quan trọng. Chuyện kể rằng, cuối năm 1954, Ban Thường vụ Trung ương quyết định thành lập Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Mặt trận Điện Biên Phủ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm Tư lệnh kiêm Bí thư Đảng ủy Mặt trận. . Trước khi ra mặt trận, Bác Hồ hỏi: “Các chú đã đi xa như vậy, việc chỉ đạo chiến trường có gặp trở ngại gì?”. Đại tướng trả lời: “Thưa Bác, chỉ có trở ngại là ở xa, khi có vấn đề hệ trọng khó xin ý kiến ​​Bác và Bộ Chính trị!”. Bác nói: “Đại tướng tại ngoại, cho tôi toàn quyền quyết định rồi báo cáo sau”. Khi chia tay, Bác căn dặn: “Trận này quan trọng lắm, phải đánh cho thắng, đánh nhất định thắng, đánh chưa chắc thắng thì đừng đánh!”.

Nhờ được Bác tin tưởng tuyệt đối đã củng cố quyết tâm của Đại tướng thực hiện phương châm “Đánh thắng chắc, tiến chắc” của Đại tướng. Kết quả là chiến dịch Điện Biên Phủ đã giành thắng lợi vẻ vang.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được coi là người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Anh đã trở thành tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.

************

Trên đây là 3 bài văn mẫu kể lại sự kiện có thật liên quan đến nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp hay nhất lớp 7. Hi vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ và rèn luyện kỹ năng viết để viết được những bài văn hay, hấp dẫn. hơn.

Đăng bởi: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Bạn thấy bài viết Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến một nhân vật lịch sử Võ Nguyên Giáp (3 Mẫu) của website pgddttramtau.edu.vn

 

 

Related Posts

Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Ăn gì để chữa táo bón sau sinh mổ: 15+ Thực phẩm vàng không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Ăn gì để chữa táo…

Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua

Bạn đang xem: Rụng tóc sau sinh cần bổ sung vitamin gì và 7+ loại không nên bỏ qua tại pgddttramtau.edu.vn Phụ nữ sau khi sinh cơ…

89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị

Bạn đang xem: 89+ Ảnh Đứt Tay Troll, Trêu Người Yêu, Bạn Bè Cực Kỳ Thú Vị tại pgddttramtau.edu.vn Bộ ảnh troll, chọc ghẹo người yêu, bạn…

Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live

Bạn đang xem: Người hâm mộ bất ngờ khi Jung Kook (BTS) bật khóc trên live tại pgddttramtau.edu.vn Từ khóa “Jungkook khóc” được tìm kiếm rất nhiều…

Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: Chất xơ hòa tan và những lợi ích “vàng” có thể bạn chưa biết tại pgddttramtau.edu.vn Có hai loại chất xơ: chất xơ hòa…

Phim của Song Hye Kyo xuất hiện nhiều “cảnh 18+” gây tranh cãi

Bạn đang xem: Phim của Song Hye Kyo xuất hiện nhiều “cảnh 18+” gây tranh cãi tại pgddttramtau.edu.vn “Vinh quang” phần 2 phát sóng ngày 10/3 đã…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *