Visual, Vocal là gì? Vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc Kpop

– Quảng cáo –

Trong một nhóm nhạc K-pop, các thành viên thường đảm nhận các vai trò khác nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Để dễ dàng tìm hiểu về thần tượng của mình, bài viết này sẽ giúp lý giải Hình ảnh và Giọng hát là gì? và vai trò của các thành viên trong một nhóm nhạc K-pop nổi tiếng.

1. Hình ảnh là gì?

Thị giác chỉ là thành viên được đánh giá là hấp dẫn nhất, có khuôn mặt xinh đẹp nhất hay đáng yêu nhất nhóm. Họ đáp ứng tiêu chuẩn vẻ đẹp cho các thần tượng Kpop. Visual đóng vai trò quảng bá hình ảnh của nhóm và hầu như luôn là tâm điểm chú ý mỗi khi biểu diễn.

Trực quan là gì?
Jin là Visual của BTS

Các Thị giác được coi là bộ mặt của nhóm. Ví dụ: Dara của 2NE1, Irene của Red Velvet, Mark của GOT7, Jinwoo của WINNER, Jin của BTS, v.v.

2. Giọng hát là gì?

giọng hát được dùng để chỉ những thành viên phụ trách hát trong một nhóm. Và các Vocals được chia thành các vai trò khác nhau: Main vocals, Lead vocals và Sub-Vocalist/Vocalist.

Ca sĩ chính là giọng ca chính của nhóm. Họ có giọng hát tốt nhất trong nhóm (kỹ năng thanh nhạc, giọng hát, khả năng kiểm soát giọng hát,…). Giọng ca chính luôn đảm nhiệm những nốt cao, quãng ngân (hay còn gọi là adlibs) và truyền tải cái hồn của bài hát đến người nghe. Đây là vị trí không thể thiếu của một nhóm nhạc và có thể có nhiều giọng ca chính trong một nhóm. Ví dụ: Jonghyun của SHINee, Hyorin của SISTAR…

Tham Khảo Thêm:  Flop là gì? Nugu là gì? có ý nghĩa gì trong Kpop
Giọng hát là gì?
Jonghyun là giọng ca chính của SHINee

Ca sĩ chính là ca sĩ chính của nhóm. Họ có kỹ thuật tốt thứ hai sau giọng ca chính. Giọng ca chính có nhiệm vụ chia sẻ phần điệp khúc với các giọng ca chính và dẫn dắt các mối liên kết trong bài hát. Ví dụ: SHINee’s Onew, SNSD’s Tiffany, v.v.

Giọng hát phụ/Ca sĩ chính là giọng ca chính của nhóm. Họ có nhiệm vụ hỗ trợ giọng ca chính và hát chính, thường có những câu thoại đơn giản, dễ nhớ trong bài hát. Ví dụ: EXO’s Sehun, SNSD’s YoonA, Twice’s Tzuzy, iKON’s Chanwoo, v.v.

3. Rapper

Cũng giống như Vocals, Rappers là những thành viên phụ trách mảng rap trong nhóm và được phân chia thành các vai trò khác nhau: Rap chính, Rap chính, Rap phụ/Rapper.

Rapper chính là thành viên rap tốt nhất nhóm đảm nhận hầu hết các đoạn rap trong bài. Một số rapper chính cũng viết lời bài hát của riêng họ như RM của BTS, CL của 2NE1, v.v. Ngoài rap bằng tiếng Hàn, họ cũng có thể rap bằng tiếng Anh.

Rapper Kpop là gì?
RM là rapper chính của BTS

Rapper chính là rapper giỏi thứ hai trong nhóm. Thông thường, trong một nhóm sẽ có một Main Rappers và một Lead Rappers và không có sự khác biệt lớn trong cách sáng tác giữa hai nhóm. Tuy nhiên, trong nhóm lớn, các rapper chính không nổi tiếng như các rapper chính. Ví dụ: TOP của BIGBANG, Suga của BTS, Dahyun của Twice, Lisa của BLACKPINK, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Thông tin các thành viên nhóm GFRIEND

Rap phụ/Rapper: thường là Dancer, họ có giọng hát tệ nên thường có một số đoạn rap trong bài hát. Ví dụ: Yuri của Red Velvet,…

4. Vũ công

Vũ công chính: tương tự như Main Vocal, họ là những dancer giỏi nhất nhóm. Chuyển động của họ sắc nét, hấp dẫn và không có bất kỳ lỗi nào. Main Dancer thường được đặt ở vị trí trung tâm khi tất cả đang hát hoặc những đoạn nhạc ngắn để thể hiện những động tác vũ đạo đầy thử thách. Ví dụ: Kai của EXO, Lisa của BLACKPINK, Teamin của SHINee, v.v.

dancer trong kpop là gì
Teamin là Main Dancer của SHINee

vũ công chính là người nhảy giỏi thứ hai trong nhóm. Ví dụ: SNSD YoonA, EXO’s Sehun, Gfriend’s Yerin, v.v.

5. Một số vai trò khác trong các nhóm nhạc Kpop

Lãnh đạo: là thủ lĩnh của nhóm, chịu trách nhiệm về hầu hết mọi người và mọi thứ. Ví dụ: G-dragon của BIGBANG,…

maknae: là em út trong nhóm, thường phụ trách aegyo mặc dù không phải maknae nào cũng dễ thương. Ví dụ, Sehun của EXO thiên về khía cạnh sexy hơn.

Bạn có thể tìm hiểu về aegyo và các thuật ngữ khác tại đây.

Vai trò của các thành viên trong các nhóm nhạc K-pop
G-dragon là trưởng nhóm của BIGBANG

Những gương mặt của nhóm: là thành viên được lăng xê nhiều nhất trong nhóm. Họ thường nổi tiếng và nhận được một số đặc quyền như: người đầu tiên đi một mình trong chương trình thực tế, người đầu tiên hoạt động solo, v.v. Ví dụ: GD của BIGBANG, Jungkook của BTS, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Blackpink là ai? Blink là gì? Fandom của Blackpink tên là gì?

Hi vọng qua bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về vai trò của các thành viên trong một nhóm nhạc Kpop hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới bài viết này.

Các từ khóa liên quan:

 • Ca sĩ trực quan là gì?
 • thanh nhạc là gì?
 • Ca sĩ là gì?
 • hình ảnh của bts
 • hình ảnh bts
 • Bộ mặt của nhóm nhạc Kpop là gì?
 • center nghĩa là gì trong kpop?
 • Giọng hát phụ và giọng hát chính là gì?
 • Ca sĩ trực quan là gì?
 • lead vocal nghĩa là gì?
 • sub vocal nghĩa là gì?

– Quảng cáo –

Related Posts

Thông tin các thành viên nhóm BTS (Bangtan Boys)

– Quảng cáo – Nhóm nhạc Bangtan Boys (BTS) nổi tiếng với lượng fan hùng hậu tại Hàn Quốc. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm không…

Thông tin các thành viên nhóm SHINee

– Quảng cáo – Năm 2008, một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc – SM Entertainment cho ra mắt nhóm nhạc nam 5…

[Update] MAMA 2018 – Gen 2, Gen 3 thống trị bảng xếp hạng

– Quảng cáo – MAMA (Giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet) là một trong những giải thưởng thường niên uy tín của nền K-POP được tổ…

Thông tin các thành viên nhóm MAMAMOO

– Quảng cáo – Năm 2014, công ty giải trí Rainbow Bridge World (tiền thân là WA Entertainment) cho ra mắt nhóm nhạc nữ MAMAMOO gồm 4…

Oppa có nghĩa là gì? em yêu trong tiếng Hàn là gì?

– Quảng cáo – Trong những năm gần đây, điện ảnh, âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc đã lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế…

Thông tin các thành viên nhóm Momoland

– Quảng Cáo – Vào tháng 11/2016, trong chương trình thực tế Finding Momoland được phát sóng trên kênh truyền hình Mnet, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *